Các công ty Hoa Kỳ đau đầu về tương lai của họ ở Trung Quốc khi bị chiến tranh thương mại đánh

Trung Quốc-Hoa Kỳ Cuộc chiến thương mại đang làm xáo trộn triển vọng lợi nhuận và đầu tư của các công ty Hoa Kỳ hoạt động trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, một cuộc khảo sát của một hiệp hội doanh nghiệp nổi tiếng của Mỹ cho thấy.

traderwar

Cuộc thăm dò hàng năm của phòng thương mại Mỹ tại Thượng Hải cho thấy, trong khi hầu hết các công ty thành viên vẫn có lãi trong năm 2018, con số báo cáo tăng trưởng doanh thu đã giảm. Dự báo cho doanh thu trong tương lai cũng giảm, làm nổi bật tác động ăn mòn của thuế quan leo thang.

Sự lạc quan kéo dài 5 năm lần đầu tiên kể từ năm 2015, khi thị trường chứng khoán Trung Quốc bị hủy bỏ và chính quyền đã dò dẫm các phản ứng thị trường.

“Các dự báo tăng trưởng của doanh thu đã giảm, sự lạc quan về tương lai đã suy yếu và nhiều công ty đang chuyển hướng đầu tư dự kiến ​​ban đầu cho Trung Quốc” chuyên gia Amham cho biết trong một báo cáo về cuộc khảo sát được công bố hôm thứ tư.

Các kết quả lạc quan đến khi các nhà đàm phán Hoa Kỳ và Trung Quốc chuẩn bị gặp nhau tại Washington vào tháng 10 trong các nỗ lực dừng lại cuộc leo thang hàng thương mại kéo dài một năm. Với rất ít tiến bộ cho đến nay, kỳ vọng của thị trường cho một bước đột phá trong các cuộc thảo luận là thấp.

“Không có dấu hiệu của một hiệp định thương mại, năm 2019 sẽ là một năm khó khăn; nếu không có thỏa thuận thương mại, năm 2020 có thể tồi tệ hơn” báo cáo của AmCham cho biết.

Hầu hết các công ty thành viên của AmCham đều chống lại việc sử dụng thuế quan để xử lý các tranh chấp thương mại, với 3/4 số người được hỏi nói rằng họ phản đối.

Cuộc khảo sát được thực hiện trong khoảng thời gian từ 27 tháng 6 đến 25 tháng 7 – trước khi đợt tăng thuế mới nhất có hiệu lực và nhận được 333 phản hồi, AmCham nói.

Hơn một phần tư số người được hỏi cho biết họ đã chuyển hướng đầu tư dự kiến ​​ban đầu cho Trung Quốc sang các địa điểm khác – tăng 6,9 điểm phần trăm so với năm trước. Đông Nam Á là điểm đến hàng đầu, tiếp theo là Ấn Độ.

Cuộc điều tra đầu tư nổi bật nhất về công nghệ, phần cứng, phần mềm và dịch vụ, với 40% cho biết họ đã làm như vậy, theo khảo sát.

Hơn nữa, đầu tư giảm đã tăng tốc vào năm 2019, nhấn mạnh áp lực lên nền kinh tế Trung Quốc vốn tăng trưởng chậm nhất trong gần 30 năm trong quý II.

Cuộc khảo sát cho thấy số lượng công ty dự đoán đầu tư tăng 14,4 điểm và số lượng công ty dự định giảm đầu tư tăng 12,2 điểm so với năm 2018.

Sự ảm đạm đã gây ra tác động đến số lượng lớn việc làm.

Gần 20% các công ty cho biết họ đã cắt giảm số lượng nhân viên vào năm 2019 so với chỉ 10% vào năm ngoái, trong khi số lượng các công ty cho biết họ đang tăng số lượng nhân viên giảm 17,8 điểm phần trăm.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...