Các công ty Hoa Kỳ đau đầu về tương lai của họ ở Trung Quốc khi bị chiến tranh thương mại đánh

Trung Quốc-Hoa Kỳ Cuộc chiến thương mại đang làm xáo trộn triển vọng lợi nhuận và đầu tư của các công ty Hoa Kỳ hoạt động trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, một cuộc khảo sát của một hiệp hội doanh nghiệp nổi tiếng của Mỹ cho thấy.

traderwar

Cuộc thăm dò hàng năm của phòng thương mại Mỹ tại Thượng Hải cho thấy, trong khi hầu hết các công ty thành viên vẫn có lãi trong năm 2018, con số báo cáo tăng trưởng doanh thu đã giảm. Dự báo cho doanh thu trong tương lai cũng giảm, làm nổi bật tác động ăn mòn của thuế quan leo thang.

Sự lạc quan kéo dài 5 năm lần đầu tiên kể từ năm 2015, khi thị trường chứng khoán Trung Quốc bị hủy bỏ và chính quyền đã dò dẫm các phản ứng thị trường.

“Các dự báo tăng trưởng của doanh thu đã giảm, sự lạc quan về tương lai đã suy yếu và nhiều công ty đang chuyển hướng đầu tư dự kiến ​​ban đầu cho Trung Quốc” chuyên gia Amham cho biết trong một báo cáo về cuộc khảo sát được công bố hôm thứ tư.

Các kết quả lạc quan đến khi các nhà đàm phán Hoa Kỳ và Trung Quốc chuẩn bị gặp nhau tại Washington vào tháng 10 trong các nỗ lực dừng lại cuộc leo thang hàng thương mại kéo dài một năm. Với rất ít tiến bộ cho đến nay, kỳ vọng của thị trường cho một bước đột phá trong các cuộc thảo luận là thấp.

“Không có dấu hiệu của một hiệp định thương mại, năm 2019 sẽ là một năm khó khăn; nếu không có thỏa thuận thương mại, năm 2020 có thể tồi tệ hơn” báo cáo của AmCham cho biết.

Hầu hết các công ty thành viên của AmCham đều chống lại việc sử dụng thuế quan để xử lý các tranh chấp thương mại, với 3/4 số người được hỏi nói rằng họ phản đối.

Cuộc khảo sát được thực hiện trong khoảng thời gian từ 27 tháng 6 đến 25 tháng 7 – trước khi đợt tăng thuế mới nhất có hiệu lực và nhận được 333 phản hồi, AmCham nói.

Hơn một phần tư số người được hỏi cho biết họ đã chuyển hướng đầu tư dự kiến ​​ban đầu cho Trung Quốc sang các địa điểm khác – tăng 6,9 điểm phần trăm so với năm trước. Đông Nam Á là điểm đến hàng đầu, tiếp theo là Ấn Độ.

Cuộc điều tra đầu tư nổi bật nhất về công nghệ, phần cứng, phần mềm và dịch vụ, với 40% cho biết họ đã làm như vậy, theo khảo sát.

Hơn nữa, đầu tư giảm đã tăng tốc vào năm 2019, nhấn mạnh áp lực lên nền kinh tế Trung Quốc vốn tăng trưởng chậm nhất trong gần 30 năm trong quý II.

Cuộc khảo sát cho thấy số lượng công ty dự đoán đầu tư tăng 14,4 điểm và số lượng công ty dự định giảm đầu tư tăng 12,2 điểm so với năm 2018.

Sự ảm đạm đã gây ra tác động đến số lượng lớn việc làm.

Gần 20% các công ty cho biết họ đã cắt giảm số lượng nhân viên vào năm 2019 so với chỉ 10% vào năm ngoái, trong khi số lượng các công ty cho biết họ đang tăng số lượng nhân viên giảm 17,8 điểm phần trăm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!