Các cuộc gọi tăng lên để cục dự trữ Liên bang Fed nhắm mục tiêu giảm tỷ lệ thất nghiệp của người gốc Phi

Quốc hội đã trao cho ngân hàng trung ương một nhiệm vụ để đưa quốc gia có việc làm đầy đủ và giữ giá ổn định, nhưng những người cấp tiến nói rằng Fed phải suy nghĩ nhiều hơn về những người thường bị bỏ lại phía sau.

Khi Hoa Kỳ đối mặt với suy thoái kinh tế sâu sắc và phản đối những bất công có hệ thống đối với người Mỹ gốc Phi, các cuộc gọi ngày càng tăng để Cục Dự trữ Liên bang chú ý hơn đến tỷ lệ thất nghiệp người gốc Phi khi đưa ra các quyết định chính sách.

Jared Bernstein, một cố vấn kinh tế cho ứng cử viên tổng thống của đảng dân chủ Joe Biden, nói rằng Fed nên đặt mục tiêu giảm tỷ lệ thất nghiệp cho người da đen. Tỷ lệ quốc gia hiếm khi giảm xuống dưới 10 phần trăm kể từ khi chính phủ bắt đầu theo dõi tỷ lệ này của người da đen vào năm 1972, và nó thường gần gấp đôi tỷ lệ thất nghiệp người da trắng.

Fed nên xem xét nhắm mục tiêu không phải là tỷ lệ thất nghiệp chung mà là tỷ lệ của người da đen, ông Bern Bernstein đã viết trong một bản tóm tắt chính sách gần đây đồng tác giả với Janelle Jones từ Groundwork Collaborative. Họ cho rằng tỷ lệ của người da đen là thước đo tốt hơn về việc nền kinh tế thực sự lành mạnh như thế nào đối với tất cả người Mỹ.

Ý tưởng này đang đạt được lực kéo trong các vòng tiến bộ và đã được chia sẻ với nhóm chính sách của Biden, một số nhà kinh tế cho biết. Một phát ngôn viên của chiến dịch Biden đã từ chối bình luận.

Quốc hội đã trao cho Fed hai mục tiêu rõ ràng: giúp quốc gia có việc làm đầy đủ và giữ giá ổn định bằng cách đảm bảo lạm phát không tăng vọt. Việc làm đầy đủ đã là một mục tiêu mờ nhạt theo thời gian. Các quan chức Fed nói rằng họ xem xét rất nhiều số liệu để đánh giá sức khỏe của thị trường lao động, nhưng vài phút sau cuộc họp cho thấy họ hiếm khi đề cập đến tỷ lệ thất nghiệp của người Mỹ gốc Phi khi họ đưa ra các quyết định chính sách quan trọng để kích thích hoặc khai thác nền kinh tế.

Bernstein nói rằng Quốc hội nên điều chỉnh nhiệm vụ của Fed, vì vậy ngân hàng trung ương phải nói về thất nghiệp, lạm phát và khoảng cách kinh tế chủng tộc “khi đưa ra quyết định.

Suy thoái coronavirus đã ảnh hưởng đến người da đen và người Tây Ban Nha khó khăn hơn nhiều so với người da trắng, và có mối lo ngại rằng các nhà hoạch định chính sách tại Fed và Quốc hội có thể kết luận sớm rằng nền kinh tế đang cải thiện nếu họ chỉ tập trung vào tỷ lệ thất nghiệp chung, chủ yếu là chỉ ra cách thức công nhân da trắng đang làm. Vào tháng năm, thất nghiệp của người da đen đã tăng lên 16,8%, trong khi thất nghiệp trắng giảm xuống còn 12,4%.

Cho đến nay, đóng góp quan trọng nhất mà Fed có thể làm cho công lý về kinh tế chủng tộc là làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng thị trường lao động Mỹ dành nhiều thời gian hơn cho việc làm đầy đủ so với lịch sử, ông Jones, người giám đốc nghiên cứu chính sách tại Groundwork Collaborative, một nhóm chuyên gia tư duy tiến bộ.

Một số cựu quan chức Fed thừa nhận ngân hàng trung ương phải làm tốt hơn việc xem xét cách mà người da đen và những người lao động khác thường bị bỏ lại phía sau. Việc chú ý đến thất nghiệp theo chủng tộc có thể khiến Fed ngần ngại hơn khi bắt đầu tuyên bố sẽ giảm bớt các nỗ lực kích thích kinh tế trong năm 2013, khi tỷ lệ thất nghiệp của người da đen vẫn còn trên 13%.

Narayana Kocherlakota, cựu giám đốc của Fed từ năm 2009 đến năm 2015. Ông nói thêm: “Nếu Fed phải chú ý trên cơ sở có hệ thống đối với tình trạng thất nghiệp của người da đen, điều đó có thể khiến họ thận trọng hơn về việc tăng lãi suất. sự khác biệt trong hoạch định chính sách của Fed nếu bạn có nhiều người Mỹ gốc Phi trong các vai trò hàng đầu.

Các nhà kinh tế dự đoán thất nghiệp 20 phần trăm trong tháng năm. Làm thế nào mà họ nhận được nó rất sai?

Các nhà phân tích tại Viện chính sách kinh tế và trung tâm Dân chủ phổ biến cũng ủng hộ việc thúc đẩy Fed xem xét kỹ hơn về tình trạng thất nghiệp của người da đen.

Những người khác cho rằng ngân hàng trung ương đã được giao nhiệm vụ với quá nhiều vấn đề phải lo lắng, và các công cụ và chính sách của Quốc hội, chứ không phải Fed, phù hợp hơn để giải quyết tình trạng thất nghiệp đen cao và chênh lệch chủng tộc kéo dài.

“Các khu vực tư nhân thuê và sa thải người dân. Điều duy nhất mà Fed có thể làm là khuyến khích các doanh nghiệp vay” Peter Boockvar, giám đốc đầu tư của Bleakley Advisory Group cho biết. Đây là một phần của nhiệm vụ của Fed.

Các nhà kinh tế khác chỉ ra rằng Chủ tịch Fed Jerome H. Powell, lãnh đạo cao nhất của ngân hàng trung ương kể từ đầu năm 2018, đã tập trung hơn vào việc đảm bảo công việc đạt được nhiều hơn nhưng những người vẫn bị bỏ lại phía sau so với nhiều người tiền nhiệm. Thất nghiệp của người da đen giảm xuống mức thấp nhất trong hồ sơ trong nhiệm kỳ Powell.

Nó không cảm thấy như một sự bùng nổ nhưng: Nhiều người Mỹ kêu gọi cục dự trữ liên bang thúc đẩy nền kinh tế

Nhưng đại dịch đã xóa sạch khoảng một thập kỷ tăng việc làm và đưa tỷ lệ thất nghiệp lên mức cao nhất kể từ thời kỳ suy thoái. Powell đã rõ ràng rằng ông lo ngại về việc đại dịch đang ảnh hưởng đến các cộng đồng thiểu số và thu nhập thấp.

“Đại dịch đang rơi vào những người ít có khả năng chịu gánh nặng nhất. Đó là một sự gia tăng lớn của bất bình đẳng” Pow Powell nói.

Powell đã báo hiệu rằng anh ta sẽ không thể tăng lãi suất trong một thời gian dài kể từ khi có chút lo ngại về lạm phát và làm tổn hại nền kinh tế. Nhưng nhiệm kỳ của ông là chủ tịch sẽ kết thúc vào đầu năm 2022 khi một sự phục hồi không đồng đều có thể được tiến hành mà một lần nữa chứng kiến ​​những người lao động da trắng và tốt nghiệp đại học, những người cũng chủ yếu là người da trắng, được hưởng lợi nhiều hơn so với các bộ phận khác của nền kinh tế.

Vấn đề là cần có thời gian để phục hồi để đi xuống các nhóm có tay nghề thấp và truyền thống như những người da màu. Ernie Tedeschi, một nhà kinh tế hàng đầu tại kho bạc Hoa Kỳ cho biết, chúng tôi đã thấy rằng mặt trận và trung tâm trong quá trình phục hồi đang diễn ra cuộc Đại suy thoái. Không phải là một ý tưởng điên rồ khi yêu cầu Fed nhắm mục tiêu một số biện pháp việc làm cho những người lao động ngoài lề hơn là trung bình cho tất cả mọi người.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...