Các hãng hàng không cấm du khách đến từ DC để kiểm tra vũ khí trước lễ nhậm chức của Joe Biden .

Một số hãng hàng không lớn của Mỹ hôm thứ Năm cho biết họ sẽ cấm hành khách bay đến các sân bay chính phục vụ thủ đô Washington để kiểm tra vũ khí, thắt chặt an ninh hơn nữa trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden .

Dallas.fort_.worth_.international.airport.original.300

Delta Air Lines , Alaska Airlines , United Airlines và American Airlines cho biết chính sách mới, bắt đầu từ cuối tuần này và kéo dài vào tuần sau, được đưa ra sau cuộc bạo động chết người vào tuần trước tại Điện Capitol Hoa Kỳ và một loạt các xáo trộn có động cơ chính trị trên các chuyến bay và sân bay. Cơ quan thực thi pháp luật được phép mang súng sẽ được miễn trừ.

Các hãng hàng không, sân bay và khách sạn đang tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức hôm thứ Tư. Một số sân bay cho biết họ sẽ bổ sung thêm cảnh sát, trong khi các hãng hàng không đang tăng nhân viên tại các sân bay và đặt các đội bay quá tải tại các khách sạn sân bay thay vì trung tâm thành phố. American Airlines cho biết vào cuối ngày thứ Tư họ sẽ tạm ngừng bán rượu cho các chuyến bay DC và cung cấp phương tiện di chuyển riêng cho phi hành đoàn đến và đi từ sân bay thay vì xe tải chung thông thường.

“Tất cả chúng tôi đều cảnh giác cao độ dựa trên các sự kiện trong vài tuần qua ở Washington,” Giám đốc điều hành Delta Ed Bastian cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên “ Squawk Box ”.

Một phát ngôn viên của Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông vận tải, cơ quan rà soát các túi xách đã kiểm tra và hành lý xách tay, cho biết họ có thể phát hiện các vũ khí được kiểm tra không đúng cách hoặc không được khai báo.

Cơ quan Hàng không Liên bang hôm thứ Năm cho biết họ thực hiện chính sách “không khoan nhượng” đối với những du khách ngỗ ngược hoặc can thiệp vào nhiệm vụ của tổ bay, phạt họ lên tới 35.000 USD.

Alaska cũng cho biết họ sẽ giới hạn số lượng ghế bán ra vào khu vực DC.

Tuần trước, hãng cho biết họ đã cấm 14 du khách trên chuyến bay Dulles-Seattle vì từ chối đeo mặt nạ. Các du khách đã ”ồn ào, tranh cãi và quấy rối các thành viên phi hành đoàn của chúng tôi.”


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dầu thô Brent phá vỡ 70 USD sau khi các cơ sở dầu của Saudi Arabia bị Houthis của Yemen tấn công

Giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế xuất hiện trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ hai lên...

Vắc-xin Coronavirus thế hệ thứ hai của Moderna và Pfizer: Những điều nhà đầu tư cần biết

Như thể coronavirus không đủ hung dữ, các biến thể của virus hiện đang lan rộng trên toàn cầu,...

Cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương tăng trong môi trường thị trường ‘mong manh’, dầu tăng hơn 2%

SINGAPORE - Thị trường châu Á-Thái Bình Dương giao dịch cao hơn vào thứ hai khi các nhà đầu...

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2021 trên 6%

BẮC KINH - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm thứ sáu tuyên bố nền kinh tế lớn...