Các hãng hàng không lớn kêu gọi kho bạc Hoa Kỳ nhanh chóng giải ngân gói hỗ trợ

Hang-khong-the-gioi-sap-nhap-50451

WASHINGTON (Reuters) – Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ yêu cầu Kho bạc Hoa Kỳ nhanh chóng giải phóng tới 58 tỷ đô la tiền trợ cấp và các khoản vay của chính phủ và đề xuất một công thức để chia tiền.

Trong một lá thư đề ngày thứ Bảy và được thấy bởi Reuters, các hãng đã viết rằng “với nhu cầu cấp bách và ngay lập tức, điều cần thiết là các khoản tiền này phải được giải ngân càng sớm càng tốt.”

Bức thư được ký bởi các giám đốc điều hành của American Airlines, Delta Air Lines, United Airlines, Alaska Air Group , JetBlue Airways Corp , Southwest Airlines Co, Hawaiian Airlines và Atlas Air Worldwide. Nó cũng được ký bởi các giám đốc điều hành cấp cao tại UPS Corp và FedEx và người đứng đầu một hiệp hội thương mại hàng không.

Đạo luật hỗ trợ và kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la đã được Tổng thống Donald Trump ký vào luật hôm thứ Sáu cho các hãng hàng không hành khách 25 tỷ đô la hỗ trợ tiền mặt để trang trải chi phí tiền lương và 25 tỷ đô la cho các khoản vay, trong khi các hãng vận tải hàng hóa đủ điều kiện nhận 4 tỷ đô la tiền trợ cấp và 4 tỷ đô la cho các khoản vay.

Các hãng hàng không đã đe dọa sẽ nhanh chóng bắt đầu sa thải hàng chục ngàn công nhân trong vòng vài ngày nếu họ không nhận được tiền cứu trợ. Kho bạc phải đối mặt với thời hạn ngày 1 tháng 4 để ban hành các thủ tục cho các hãng hàng không để xin tài trợ.

Các hãng hàng không cho biết Kho bạc nên phân bổ các khoản tài trợ theo mức lương và lợi ích mà các hãng vận chuyển đã trả từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 30 tháng 9 năm 2019 và nộp cho Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ.

Bức thư đề nghị các khoản vay được chia cho mỗi phần hành khách chuyên nghiệp của “hành khách có sẵn chỗ ngồi” cho các hoạt động năm 2019. Đối với các hãng hàng nó nói các khoản vay nên được chia cho “dặm doanh thu tấn” cho năm 2019 hoạt động.

Kho bạc đã không trả lời chủ nhật cho một yêu cầu bình luận về bức thư.

Thư của các nhà mạng cho biết các giám đốc điều hành mong muốn gặp Bộ Tài chính “để thảo luận về các điều khoản cụ thể” nhưng muốn “làm rõ rằng chúng tôi đang nói bằng một giọng nói khi chúng tôi đề xuất các phân bổ công thức này.”

Theo hồ sơ thị trường chứng khoán năm 2019 cho các hãng hàng không giao dịch công khai hàng đầu của Mỹ, American Airlines đã trả nhiều nhất bằng tiền lương và lợi ích với khoảng 6,4 tỷ đô la trong khoảng thời gian sáu tháng.

Theo sau là United Airlines, Delta, Southwest, Alaska Airlines, JetBlue, Spirit Airlines (N: SAVE ) và Hawaii.

Kỳ, mà bay dài các tuyến châu Á-Thái Bình Dương, thu âm nhiều nhất dặm ghế có sẵn (ASMs) vào khoảng 285.000 vào năm 2019, tiếp theo là Delta, Mỹ, Tây Nam, Alaska, JetBlue, Spirit và Hawaii.

American cho biết tuần trước họ tin rằng nó đủ điều kiện nhận 12 tỷ đô la cho các khoản vay và trợ cấp của Hoa Kỳ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...