Các kho dự trữ hàng hóa yếu đang kéo thị trường châu Âu và Canada xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần

Thị trường chứng khoán ở Canada và châu Âu đang ở mức thấp nhất trong nhiều tuần vào thứ năm khi giá hàng hóa đạt đỉnh kéo các cổ phiếu liên quan đến hàng hóa đi xuống.

Chỉ số tổng hợp TSX của Canada và quỹ ETF Vanguard FTSE Europe theo dõi chỉ số đang ở mức thấp nhất trong ba tuần sau nhiều ngày giảm. FTSE 100 của Vương quốc Anh đang ở mức thấp nhất trong tháng 8 sau khi giảm 2% vào thứ năm.

Một thủ phạm lớn là giá hàng hóa, đã giảm từ mức đỉnh gần đây và đang đè nặng lên cổ phiếu. Sau một đợt tăng không ngừng kể từ cuối tháng 4 năm 2020, chỉ số hàng hóa Dow Jones gần như không thay đổi kể từ tháng 5 năm nay.

Một số mặt hàng đang giảm mạnh. Dầu đã giảm khoảng 13% trong tháng này. Quặng sắt cũng đã giảm 25% trong tháng 8, một diễn biến xảy ra sớm hơn một phần tư so với dự kiến, các nhà phân tích của Bank of America đã viết trong một lưu ý trong tuần này. BofA giải thích động thái lao dốc là do nguồn cung sắt phục hồi để đáp ứng nhu cầu nóng, nhưng dự báo giá sẽ biến động đáng kể ở phía trước.

Do đó, cổ phiếu của các công ty khai thác và dầu mỏ đã dẫn đầu sự sụt giảm gần đây của Euro-Canada. Trong số những cổ phiếu giảm giá gần đây có BP, Royal Dutch Shell và Lundin Mining Corp của Canada. Các cổ phiếu xa xỉ như LVMH cũng giảm sau khi chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra hiệu đất nước của ông, một nước mua nhiều hàng xa xỉ, sẽ tập trung vào phân phối lại của cải.

Nhiều nhà phân tích đã chỉ ra rằng Fed có thể cắt giảm và biến thể Delta đang hồi sinh cũng khiến cổ phiếu giảm.

James Smith, một nhà kinh tế tại ING, nói với Reuters: “Sự lan rộng của biến thể Delta là một vấn đề kinh tế lớn hơn [so với] những gì các nhà đầu tư đang định giá, vốn đang đè nặng lên các lĩnh vực nhạy cảm với nền kinh tế như hàng hóa,” James Smith, một nhà kinh tế tại ING, nói với Reuters.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các quỹ đầu tư toàn cầu nâng tỷ trọng tiền mặt lên cao nhất trong 20 năm

Lượng tiền mặt nắm giữ ở các công ty quản lý quỹ toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể...

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!