Các kho dự trữ hàng hóa yếu đang kéo thị trường châu Âu và Canada xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần

Thị trường chứng khoán ở Canada và châu Âu đang ở mức thấp nhất trong nhiều tuần vào thứ năm khi giá hàng hóa đạt đỉnh kéo các cổ phiếu liên quan đến hàng hóa đi xuống.

Chỉ số tổng hợp TSX của Canada và quỹ ETF Vanguard FTSE Europe theo dõi chỉ số đang ở mức thấp nhất trong ba tuần sau nhiều ngày giảm. FTSE 100 của Vương quốc Anh đang ở mức thấp nhất trong tháng 8 sau khi giảm 2% vào thứ năm.

Một thủ phạm lớn là giá hàng hóa, đã giảm từ mức đỉnh gần đây và đang đè nặng lên cổ phiếu. Sau một đợt tăng không ngừng kể từ cuối tháng 4 năm 2020, chỉ số hàng hóa Dow Jones gần như không thay đổi kể từ tháng 5 năm nay.

Một số mặt hàng đang giảm mạnh. Dầu đã giảm khoảng 13% trong tháng này. Quặng sắt cũng đã giảm 25% trong tháng 8, một diễn biến xảy ra sớm hơn một phần tư so với dự kiến, các nhà phân tích của Bank of America đã viết trong một lưu ý trong tuần này. BofA giải thích động thái lao dốc là do nguồn cung sắt phục hồi để đáp ứng nhu cầu nóng, nhưng dự báo giá sẽ biến động đáng kể ở phía trước.

Do đó, cổ phiếu của các công ty khai thác và dầu mỏ đã dẫn đầu sự sụt giảm gần đây của Euro-Canada. Trong số những cổ phiếu giảm giá gần đây có BP, Royal Dutch Shell và Lundin Mining Corp của Canada. Các cổ phiếu xa xỉ như LVMH cũng giảm sau khi chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra hiệu đất nước của ông, một nước mua nhiều hàng xa xỉ, sẽ tập trung vào phân phối lại của cải.

Nhiều nhà phân tích đã chỉ ra rằng Fed có thể cắt giảm và biến thể Delta đang hồi sinh cũng khiến cổ phiếu giảm.

James Smith, một nhà kinh tế tại ING, nói với Reuters: “Sự lan rộng của biến thể Delta là một vấn đề kinh tế lớn hơn [so với] những gì các nhà đầu tư đang định giá, vốn đang đè nặng lên các lĩnh vực nhạy cảm với nền kinh tế như hàng hóa,” James Smith, một nhà kinh tế tại ING, nói với Reuters.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...