Các kho dự trữ hàng hóa yếu đang kéo thị trường châu Âu và Canada xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần

Thị trường chứng khoán ở Canada và châu Âu đang ở mức thấp nhất trong nhiều tuần vào thứ năm khi giá hàng hóa đạt đỉnh kéo các cổ phiếu liên quan đến hàng hóa đi xuống.

Chỉ số tổng hợp TSX của Canada và quỹ ETF Vanguard FTSE Europe theo dõi chỉ số đang ở mức thấp nhất trong ba tuần sau nhiều ngày giảm. FTSE 100 của Vương quốc Anh đang ở mức thấp nhất trong tháng 8 sau khi giảm 2% vào thứ năm.

Một thủ phạm lớn là giá hàng hóa, đã giảm từ mức đỉnh gần đây và đang đè nặng lên cổ phiếu. Sau một đợt tăng không ngừng kể từ cuối tháng 4 năm 2020, chỉ số hàng hóa Dow Jones gần như không thay đổi kể từ tháng 5 năm nay.

Một số mặt hàng đang giảm mạnh. Dầu đã giảm khoảng 13% trong tháng này. Quặng sắt cũng đã giảm 25% trong tháng 8, một diễn biến xảy ra sớm hơn một phần tư so với dự kiến, các nhà phân tích của Bank of America đã viết trong một lưu ý trong tuần này. BofA giải thích động thái lao dốc là do nguồn cung sắt phục hồi để đáp ứng nhu cầu nóng, nhưng dự báo giá sẽ biến động đáng kể ở phía trước.

Do đó, cổ phiếu của các công ty khai thác và dầu mỏ đã dẫn đầu sự sụt giảm gần đây của Euro-Canada. Trong số những cổ phiếu giảm giá gần đây có BP, Royal Dutch Shell và Lundin Mining Corp của Canada. Các cổ phiếu xa xỉ như LVMH cũng giảm sau khi chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra hiệu đất nước của ông, một nước mua nhiều hàng xa xỉ, sẽ tập trung vào phân phối lại của cải.

Nhiều nhà phân tích đã chỉ ra rằng Fed có thể cắt giảm và biến thể Delta đang hồi sinh cũng khiến cổ phiếu giảm.

James Smith, một nhà kinh tế tại ING, nói với Reuters: “Sự lan rộng của biến thể Delta là một vấn đề kinh tế lớn hơn [so với] những gì các nhà đầu tư đang định giá, vốn đang đè nặng lên các lĩnh vực nhạy cảm với nền kinh tế như hàng hóa,” James Smith, một nhà kinh tế tại ING, nói với Reuters.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!