Các loại lệnh giao dịch trong Metatrader 4

Có nhiều loại lệnh ngoại hối khác nhau, mà các nhà giao dịch sử dụng để quản lý giao dịch. Mặc dù những điều này có thể khác nhau giữa các nhà môi giới khác nhau, nhưng có một số loại lệnh FX cơ bản mà tất cả các nhà môi giới chấp nhận. Biết những gì đang có và có một sự hiểu biết vững chắc có thể giúp các nhà giao dịch tham gia và thoát lệnh khỏi thị trường một cách thích hợp. Bài viết này sẽ thảo luận về các lệnh giao dịch ngoại hối chính và cách chúng ta có thể được sử dụng các loại lệnh đó trên một giao dịch trực tiếp.

Lệnh giao dịch thị trường (Market Execution)

Lệnh thị trường có lẽ là lệnh cơ bản nhất và thường là các nhà giao dịch học loại lệnh này đầu tiên. Đúng như tên gọi, lệnh thị trường được giao dịch ngay trên thị trường. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tham gia vào thị trường ngoại hối ngay lập tức, bạn có thể giao dịch một lệnh thị trường và được mở lệnh với giá hiện tại.

Thông thường, các nhà đầu tư và người giao dịch hàng ngày dựa vào các lệnh thị trường để mở lệnh và thoát lệnh khỏi thị trường một cách nhanh chóng, theo chiến lược.

Ví dụ: Bảng giao dịch XAUUSD dưới đây cho thấy giá trực tiếp để mua và bán. Một lệnh thị trường để mua tại 1614.01 sẽ thực hiện ngay lập tức ở mức giá hiện tại. Điều tương tự sẽ áp dụng cho một lệnh giao dịch bán.

Lệnh Thị Trường - Market Execution

Các loại lệnh chờ

Loại lệnh FX phổ biến nhất tiếp theo là lệnh chờ. Các loại lệnh này giúp bạn đặt lệnh chờ cách xa giá thị trường hiện tại. Nếu giá thị trường đạt được mức giá mà bạn đặt trước đó, các lệnh chờ sẽ tự động được mở trên thị trường. Có rất nhiều lợi ích khi giao dịch với các lệnh chờ, bao gồm cả việc không phải ngồi trước máy tính để thực hiện giao dịch của bạn!

Thông thường các lệnh chờ có thể được sử dụng cho các điểm giá đột phá cản hoặc với các chiến lược khác yêu cầu thực hiện khi giá vượt qua một điểm nhất định.

Lệnh giới hạn (Limit Orders)

Có hai loại lệnh giới hạn liên quan đến giao dịch ngoại hối:

Các lệnh giới hạn 

Đầu tiên là nhập một lệnh giới hạn để có được giá tốt hơn. Nếu XAUUSD (Vàng) đang giao dịch ở mức 1614.01 và bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm xuống mức 1601.10 trước khi tăng, bạn sẽ đặt lệnh giới hạn để mua ở mức 1601.10 còn gọi là Buy Limit.

Buylimit

Nếu XAUUSD đang giao dịch ở mức 1614.01 và bạn nghĩ rằng giá sẽ tăng lên tới 1620.01 trước khi bán giảm giá, bạn sẽ đặt lệnh giới hạn để bán tại 1620.01 còn gọi là Sell Limit. Khi sử dụng lệnh giới hạn, bạn sẽ chỉ được điền vào mức giá bạn đã chỉ định hoặc tốt hơn.

Sell Limit

Các lệnh dừng (Stop Limit)

Lệnh dừng cũng thường được sử dụng trong giao dịch ngoại hối và có hai biến thể:

Các lệnh dừng

Đầu tiên là lệnh dừng để tham gia vào thị trường. Các lệnh này có thể được sử dụng để đặt lệnh chờ khi giá phá vỡ cản. Nếu bạn nghĩ rằng vàng sẽ tăng thêm sau khi di chuyển trên mức 1610$, bạn sẽ đặt lệnh dừng mua ở mức 1610$ còn gọi là Buy Stop. Khi thị trường đạt được mức giá 1610$, lúc này lệnh dừng mua của bạn sẽ trở thành lệnh thị trường và lệnh bạn được mở.

Nếu bạn nghĩ rằng Vàng sẽ tiếp tục di chuyển xuống nếu nó được giao dịch xuống qua mức 1590$, bạn sẽ đặt lệnh dừng bán của mình ở mức 1590$. Khi thị trường xuất hiện giá 1590$, điểm dừng bán của bạn sẽ trở thành lệnh thị trường và được điền vào mức giá tốt nhất tiếp theo.

Cách đặt các lệnh chờ

Các lệnh chờ Forex tương đối đơn giản để đặt, tùy thuộc vào nhà môi giới. Chúng ta cùng xem hướng dẫn đặt lệnh chờ trên phần mềm Metatrader 4.

  1. Nhấn vào New Order
  2. Chon Types – Chọn Pending Orders
  3. Có 4 loại lệnh chờ chọn bạn chọn – Buy Limit, Sell Limit, Buy Stop, Sell Stop
  4. Điền mức giá bạn muốn đặt lệnh chờ – Sau đó nhấn Place.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn nên tự làm quen với nền tảng bạn đang làm việc trước khi thực hiện bất kỳ hình thức hoạt động giao dịch nào. Điều này có thể giúp giảm thiểu bất kỳ lỗi không mong muốn xảy ra khi thực hiện hoặc quản lý giao dịch.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...