Các loại tiền tệ hầu như không nhúc nhích

Các loại tiền tệ hầu như không nhúc nhích vào thứ tư khi các nhà giao dịch nhìn về kết quả cuối cùng của các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và một tuần lễ ngắn tại Hoa Kỳ.

tiền tệ

So với đồng yên, đồng đô la đã được giao dịch ở mức 109,05 Yên, ngoài mức cao nhất trong hai tuần là 109,20 chạm vào thứ ba trong bối cảnh lạc quan nhẹ rằng Washington và Bắc Kinh có thể sớm ký một thỏa thuận để tạm dừng vấn để chiến tranh thương mại sau 16 tháng.

Đồng euro đứng ở mức 1,1023 đô la, ít thay đổi cho đến nay trong tuần này. Giao dịch đang chậm lại trước kỳ nghỉ lễ tạ ơn vào thứ năm tại Hoa Kỳ, trước đó một số người chơi lớn sẽ giảm hầu hết giao dịch trong năm.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ ba, Washington đã tham gia đợt cuối với những người làm việc về một thỏa thuận sẽ hủy bỏ cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng với Bắc Kinh.

Nhưng ông cũng nhấn mạnh sự ủng hộ của Washington đối với người biểu tình ở Hồng Kông, một điểm rất lớn tiềm tàng với Trung Quốc.

Phát biểu của ông sau cuộc gọi điện thoại vào thứ ba bởi đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin với Phó thủ tướng Trung Quốc Liu được bộ thương mại Trung Quốc tiết lộ.

Mặc dù các bình luận của Trump, vẫn giữ tâm trạng lạc quan trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng các đồng tiền chính vẫn giữ nguyên với nhiều người tham gia thị trường do dự đặt cược lớn trước khi họ thấy thỏa thuận thực sự.

Kyosuke Suzuki, giám đốc ngoại hối tại Hiệp hội Genere ở Tokyo, cho biết đánh giá từ Trump bình luận, một thỏa thuận sẽ phải chờ ít nhất cho đến cuối tuần.

Một điểm gắn bó chính là sự quay trở lại của thuế quan mà Trump đã áp đặt, với việc Bắc Kinh yêu cầu phải hủy bỏ như một phần của thỏa thuận.

Hoa Kỳ đã áp đặt thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trong tranh chấp về các hoạt động thương mại mà chính phủ Hoa Kỳ nói là không công bằng. Trung Quốc đã phản ứng bằng hiện vật với thuế quan riêng đối với hàng hóa của Hoa Kỳ.

Nếu cả hai bên không thể đạt được thỏa thuận sớm, ngày quan trọng tiếp theo sẽ là ngày 15 tháng 12, khi Washington dự kiến ​​sẽ áp dụng nhiều mức thuế hơn nữa đối với hàng hóa Trung Quốc.

Minori Uchida, nhà phân tích tiền tệ tại MUFG Bank cho biết, thị trường đang tin tưởng rằng thuế quan tháng 12 sẽ thắng và được kích hoạt.

Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã giảm trong tháng thứ tư liên tiếp vào tháng 11 mặc dù kỳ vọng về một sự phục hồi nhỏ, giữa những lo lắng về điều kiện kinh doanh hiện tại và triển vọng việc làm.

Một báo cáo khác vào thứ ba cho thấy sự sụt giảm bất ngờ trong doanh số bán nhà mới vào tháng trước, nhưng dữ liệu cho tháng 9 đã được điều chỉnh cao hơn để cho thấy các giao dịch mua đạt mức cao nhất trong hơn 12 năm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...



Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!