Các mô hình giao dịch phổ biến Intra-Day của thị trường chứng khoán

Khi giao dịch Intra-day (trong ngày) trên thị trường chứng khoán Mỹ, bạn có thể nhận thấy một số mô hình nhất định dựa trên thời gian trong ngày, điều đó xảy ra thường xuyên không?. Những mô hình, hoặc xu hướng này, thường xảy ra đủ cho các nhà giao dịch Intra-day chuyên nghiệp dựa trên giao dịch.

Một xu hướng là thị trường chứng khoán có thể trở nên ít biến động hơn, đi ngang và thấy khối lượng ít hơn gần giờ ăn trưa ở New York. Nhiều người giao dịch trong ngày ngừng giao dịch khoảng nửa giờ đến một giờ trước khi sự chậm lại này bắt đầu và không giao dịch trở lại cho đến sau giờ ăn trưa khi biến động và khối lượng tăng trở lại.

Các xu hướng chung khác trong ngày

Tất cả thời gian được liệt kê ở đây là giờ chuẩn miền đông. Khác với thời gian mở và đóng (9:30 sáng và 4 giờ chiều), thời gian được liệt kê là gần đúng. Cùng xem xét các khoản thời gian giao dịch Intra-day

9:30 sáng: Thị trường chứng khoán mở cửa và có một sự thúc đẩy ban đầu theo một hướng (có thể mất vài phút để bắt đầu).

9:45 sáng: Lần đẩy ban đầu thường thấy sự đảo chiều hoặc thoái lui đáng kể. Đây thường chỉ là một sự thay đổi ngắn hạn, và sau đó hướng xu hướng ban đầu tự khẳng định lại.

10:00 sáng: Nếu xu hướng bắt đầu lúc 9:30 sáng vẫn còn diễn ra, nó sẽ thường bị thách thức trong khoảng thời gian này. Đây có thể là một thời điểm khác, nơi có một sự đảo chiều hoặc pullback đáng kể

11: 15am – 11: 30 sáng: Chợ đang vào giờ ăn trưa và London chuẩn bị đóng cửa. Đây là khi sự biến động thường sẽ dừng trong một vài giờ, nhưng thường thì mức cao hay thấp hàng ngày sẽ được kiểm tra trong khoảng thời gian này. Các trader châu Âu thường đóng các vị thế hoặc tích lũy một vị thế trước khi họ kết thúc một ngày. Cho dù mức cao hay thấp có được kiểm tra hay không, thị trường có xu hướng “trôi” trong giờ tiếp theo hoặc hơn.

11:45am – 1: 30 p.m.: Đây là giờ ăn trưa ở New York, cộng với một chút thời gian đệm. Thông thường, đây là thời gian yên tĩnh nhất trong ngày, và thường những người giao dịch hàng ngày muốn tránh nó.

1: 30-2: 00 p.m.: Nếu giờ ăn trưa yên bình, thì hãy mong đợi một sự phá vỡ vùng được thiết lập trong giờ ăn trưa. Thông thường, thị trường sẽ cố gắng di chuyển theo hướng giao dịch trước khi giờ ăn trưa ảm đạm diễn ra.

2: 00-2: 45 p.m.: Sự đóng cửa đang tiến gần hơn và nhiều nhà giao dịch đang giao dịch với xu hướng nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục. Điều đó có thể xảy ra, nhưng mong đợi một số sự đảo chiều mạnh mẽ trong thời gian này, bởi vì mặt trái là nhiều nhà giao dịch nhanh hơn để kiếm lợi nhuận hoặc di chuyển các điểm dừng gần hơn với giá hiện tại.

3:00 và 3:30 chiều: Đây là những điểm “rung chuyển” lớn, theo đó họ sẽ buộc nhiều nhà giao dịch rời khỏi vị thế. Nếu sự đảo chiều của xu hướng trước xảy ra vào khoảng thời gian này, thì giá có thể sẽ di chuyển rất mạnh theo hướng ngược lại. Ngay cả khi xu hướng trước đó tự duy trì qua các giai đoạn này, hãy mong đợi một số động thái phản đối xu hướng nhanh chóng và khá lớn.

Là một người giao dịch hàng ngày, tốt nhất là nhanh nhẹn và không bị ràng buộc với một vị thế hoặc một hướng. Có thể rất khó để giữ một giao dịch trong thời gian rất dài giữa 3 p.m. và đóng cửa.

Giờ giao dịch cuối cùng là giờ biến động thứ hai trong ngày giao dịch. Nhiều người giao dịch trong ngày chỉ giao dịch giờ đầu tiên và giờ cuối cùng của ngày giao dịch.

3: 58-4 p.m.: Thị trường đóng cửa lúc 4 p.m. Sau đó, thanh khoản cạn dần trong gần như tất cả các cổ phiếu và quỹ ETF, ngoại trừ những cổ phiếu rất tích cực. Việc đóng tất cả các vị thế một phút trở lên trước khi kết thúc, trừ khi bạn có lệnh được đặt để đóng vị thế của bạn trên một phiên đấu giá kết thúc hoặc “chéo”.

Điều cần cân nhắc khi giao dịch Intra-day

Các sự kiện tin tức lớn có thể tạo ra một sự thay đổi trong các xu hướng này, dẫn đến các xu hướng lớn, đảo chiều hoặc di chuyển chậm trong giờ ăn trưa hoặc các thời điểm khác sẽ không phổ biến nếu không có chất xúc tác bên ngoài.

Thời gian được cung cấp chỉ là ước tính và do đó chỉ có thể được kết hợp vào chiến lược giao dịch nếu bạn kiểm tra chúng đầy đủ nhất. Các xu hướng không bao giờ nên được sử dụng như một chiến lược hoặc tín hiệu giao dịch riêng họ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!