Các ngân hàng Mỹ có cơ hội trở thành ‘anh hùng’ trong cuộc khủng hoảng coronavirus

GP: chi nhánh JP Morgan Chase

Các ngân hàng Hoa Kỳ có một cơ hội lớn để nổi lên từ coronavirus với tư cách là những anh hùng giỏi và những người tốt bụng, một người quản lý quỹ đã nói hôm thứ Tư.

Nói chuyện với CNBC trên đường phố Châu Âu, ông Nick Nick Ford, đồng quản lý Quỹ Cơ hội Hoa Kỳ và Quỹ các công ty nhỏ hơn của Hoa Kỳ tại Premier Miton Investors, cho biết có một nhà đầu tư lớn đã đầu tư vào các nhà cho vay, bất chấp áp lực chồng chất trong hoạt động của họ .

Ông Bear cho rằng các ngân hàng là hệ thống truyền tải cho các hệ thống nhận tiền cho những người gặp khó khăn, ông nói: Tôi nghĩ rằng có một cơ hội lớn cho hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ thoát khỏi điều này cũng như những người tốt – như những anh hùng.

Ford thừa nhận rằng các ngân hàng đang bước vào một giai đoạn rất khó khăn, với sự suy thoái kinh tế sắp xảy ra do đại dịch có thể gây áp lực lên thẻ tín dụng và trả nợ. Tuy nhiên, ông cho biết những người cho vay sẽ có vị trí tốt sau cuộc khủng hoảng nếu họ làm việc với các cơ quan chức năng để giúp đảm bảo các quỹ quan trọng được thực hiện cho các công ty nhỏ và người tiêu dùng cần họ.

Nếu họ có thể giải quyết các vấn đề họ gặp phải với SBA (Quản trị doanh nghiệp nhỏ) trong việc thực sự kiếm tiền cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng, và có lẽ sẽ từ bi hơn rất nhiều về việc cấm, bỏ qua cho các khoản thanh toán trễ và thanh toán cho các khoản vay , họ có thể làm điều này thì trông rất tốt, anh nói với CNBC.

Các ngân hàng đã bắt đầu phân phối tiền cho chương trình bảo vệ biên chế Hoa Kỳ, gói viện trợ 349 tỷ đô la phân bổ các khoản vay được nới lỏng cho các doanh nghiệp nhỏ để giảm thiểu tác động kinh tế của đại dịch. Tuy nhiên, SBA đã cảnh báo vào thứ Tư rằng chương trình đầu tiên được phục vụ trước đã được phê duyệt 1,3 triệu khoản vay có thể sắp đạt đến giới hạn.

Wells Fargo và JP Morgan Chase đều báo cáo trong tuần này rằng họ đã nhận được hơn 300.000 đơn xin vay theo chương trình này.

Ngân hàng JPMorgan Chase dự định mở 50 chi nhánh tại khu vực ...

Các tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng coronavirus đã đầy rẫy trong các báo cáo thu nhập của các ngân hàng trong tuần này, với Citigroup , Bank of America và Goldman Sachs đều có mức giảm lợi nhuận hơn 45% khi họ xây dựng dự trữ.

Tuy nhiên, Mohamed El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz, cho biết những người cho vay ở Mỹ đã nhanh chóng đặt hàng tỷ đồng cho các khoản cho vay vì nó cho phép họ bảo vệ hình ảnh của mình bằng cách che giấu doanh thu giao dịch cao hơn.

Nếu bạn kiếm được rất nhiều tiền khi giao dịch, bạn thực sự không muốn hiển thị lợi nhuận khổng lồ, ông nói với CNBC. Bạn không muốn nói, ‘nhìn này tôi đang làm tốt,’ trong khi (hàng triệu người) đã thất nghiệp.

Phố Wall đã bị hỏa hoạn trong bối cảnh khủng hoảng, khi chứng khoán tăng điểm trong những tuần gần đây, mặc dù số lượng người Mỹ mất việc kỷ lục . Các nhà lập pháp cũng đã đụng độ các tập đoàn được cấp tiền cứu trợ bằng thuế, trong khi các doanh nghiệp và hộ gia đình nhỏ hơn phải đối mặt với áp lực tài chính ngày càng tăng.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Standard Life Aberdeen, Keith Skeoch, nói với CNBC hôm thứ Năm rằng các công ty có mệnh lệnh đạo đức của người Hồi giáo để tiếp tục trả cổ tức trong suốt cuộc khủng hoảng, vì các nhà cho vay lớn trên khắp châu Âu đã gây áp lực từ các ngân hàng trung ương trong việc trả cổ tức cho năm 2020.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!