Các ngân hàng trung ương đang cân nhắc các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ

Sau khi Facebook gây sốc với các nhà hoạch định chính sách với kế hoạch tung ra một loại tiền kỹ thuật số vào năm ngoái, các ngân hàng trung ương đã tiến hành thảo luận về cách họ có thể tạo ra tiền ảo của riêng mình.

Bây giờ, họ đã đưa ra một khuôn khổ thô cho cách một hệ thống như vậy có thể hoạt động. Vào thứ Sáu, Ngân hàng thanh toán quốc tế và bảy ngân hàng trung ương bao gồm Cục Dự Trữ Liên Bang, Ngân hàng trung ương Châu Âu và ngân hàng Anh đã công bố một báo cáo đưa ra một số yêu cầu chính đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC.

Mô tả trực quan của bitcoin với đô la Mỹ.

Trong số các khuyến nghị mà các ngân hàng trung ương đưa ra là các CBDC khen ngợi – nhưng không thay thế – tiền mặt và các hình thức đấu thầu hợp pháp khác, và rằng họ ủng hộ hơn là làm tổn hại đến sự ổn định tài chính và tiền tệ. Họ cho biết các loại tiền kỹ thuật số cũng nên an toàn, càng rẻ càng tốt – nếu không muốn nói là miễn phí – để sử dụng và “có vai trò thích hợp đối với khu vực tư nhân”.

Báo cáo về CBDC được đưa ra khi các ngân hàng trung ương khác nhau trên thế giới xem xét các loại tiền kỹ thuật số tương ứng của riêng họ. Blockchain, công nghệ làm nền tảng cho tiền điện tử như bitcoin, đã được chào hàng như một giải pháp tiềm năng. Tuy nhiên, tiền điện tử đã thu hút rất nhiều sự giám sát từ các ngân hàng trung ương, với nhiều người lo ngại rằng chúng mở cửa cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

Tại Trung Quốc, một quốc gia nơi các ví kỹ thuật số như Alipay và WeChat Pay đã được sử dụng rộng rãi, ngân hàng trung ương đã hợp tác với một số công ty tư nhân để thử nghiệm một loại tiền điện tử mà họ đã hoạt động trong nhiều năm. Trong khi đó, ngân hàng trung ương của Thụy Điển đang làm việc với công ty tư vấn Accenture để thí điểm loại tiền “e-krona” được đề xuất của mình.

Bitcoin - Bulls Defy Crypto Gravity, as the Altcoins Sink

Benoit Coeure, cựu quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu, người hiện lãnh đạo các nỗ lực đổi mới của BIS, cho biết: “Một thiết kế cung cấp các tính năng này có thể thúc đẩy các khoản thanh toán linh hoạt, hiệu quả, toàn diện và sáng tạo hơn.

“Mặc dù sẽ không có“ một quy mô phù hợp với tất cả ”CBDC do các ưu tiên và hoàn cảnh của quốc gia, nhưng báo cáo của chúng tôi cung cấp bàn đạp để phát triển thêm các CBDC khả thi.”

Cần nhấn mạnh rằng các ngân hàng trung ương này vẫn chưa đưa ra lập trường về việc liệu họ và các tổ chức khác có nên phát hành tiền kỹ thuật số hay không; họ vẫn đang xem xét liệu các loại tiền ảo như vậy có khả thi hay không. Những người ủng hộ tiền kỹ thuật số nói rằng họ có thể nâng cao khả năng bao gồm tài chính bằng cách giới thiệu những người không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng. Nhưng có những lo ngại rằng điều này có thể khiến các ngân hàng thương mại bị loại bỏ.

Ngân hàng trung ương làm việc xung quanh các loại tiền kỹ thuật số dường như đã thu thập được gì đó vào năm ngoái sau khi Facebook giới thiệu phiên bản của riêng mình – Libra – được hỗ trợ bởi một liên minh các công ty bao gồm Uber và Spotify. Dự án gặp khó khăn đã vấp phải phản ứng dữ dội về quy định cũng như sự ra đi của những đơn vị ủng hộ nổi tiếng như Mastercard và Visa.

Nhóm giám sát sáng kiến, được gọi là hiệp hội Libra, kể từ đó đã thu hẹp lại phương pháp tiếp cận của mình , chọn nhiều loại tiền điện tử được chốt giá thay vì đồng tiền kỹ thuật số đơn lẻ được đề xuất trước đó được hỗ trợ bởi nhiều loại tiền tệ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!