Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ và Trung Quốc gọi điện thoại, thảo luận về các vấn đề cốt lõi

Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu từ Trung Quốc và Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc gọi điện thoại vào sáng thứ ba, bộ thương mại Trung Quốc cho biết, khi hai bên cố gắng thực hiện một thỏa thuận sơ bộ giai đoạn 1 trong một cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng.

U.S. Treasury Secretary Steve Mnuchin (R) and Trade Representative Robert Lighthizer welcome China's Vice Premier Liu He before two countries trade negotiations in Washington, U.S., October 10, 2019

Phó thủ tướng Trung Quốc Liu He đã nói chuyện với đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin. Họ đã thảo luận các vấn đề liên quan đến thỏa thuận giai đoạn một và đồng ý duy trì liên lạc về các vấn đề còn lại trong các cuộc đàm phán giai đoạn một, Bộ cho biết.

Họ cũng đã thảo luận về các vấn đề cốt lõi của mối quan tâm và đã đạt được một sự hiểu biết chung về cách giải quyết các vấn đề có liên quan.

Hoàn thành một thỏa thuận giai đoạn một đã được dự kiến ​​vào tháng 11, nhưng các chuyên gia thương mại và những người gần gũi với Nhà Trắng cho biết tuần trước họ có thể trượt sang năm mới, khi Bắc Kinh nhấn mạnh vào việc áp thuế quan rộng rãi hơn và các quầy của Washington có yêu cầu riêng.

Các quan chức của Washington và Bắc Kinh, các nhà lập pháp và chuyên gia thương mại nói rằng một thỏa thuận thương mại giai đoạn hai tham vọng nhiều hơn có vẻ ít xảy ra.

Cuộc gọi thứ ba diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên nhiều mặt trận giữa Bắc Kinh và Washington, với Trung Quốc cho biết hôm thứ ba rằng họ đã triệu tập đại sứ Hoa Kỳ Terry Branstad vào thứ hai để phản đối việc thông qua quốc hội Hoa Kỳ về đạo luật Dân chủ và nhân quyền Hồng Kông.

Nguồnreuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...