Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ và Trung Quốc gọi điện thoại, thảo luận về các vấn đề cốt lõi

Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu từ Trung Quốc và Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc gọi điện thoại vào sáng thứ ba, bộ thương mại Trung Quốc cho biết, khi hai bên cố gắng thực hiện một thỏa thuận sơ bộ giai đoạn 1 trong một cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng.

U.S. Treasury Secretary Steve Mnuchin (R) and Trade Representative Robert Lighthizer welcome China's Vice Premier Liu He before two countries trade negotiations in Washington, U.S., October 10, 2019

Phó thủ tướng Trung Quốc Liu He đã nói chuyện với đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin. Họ đã thảo luận các vấn đề liên quan đến thỏa thuận giai đoạn một và đồng ý duy trì liên lạc về các vấn đề còn lại trong các cuộc đàm phán giai đoạn một, Bộ cho biết.

Họ cũng đã thảo luận về các vấn đề cốt lõi của mối quan tâm và đã đạt được một sự hiểu biết chung về cách giải quyết các vấn đề có liên quan.

Hoàn thành một thỏa thuận giai đoạn một đã được dự kiến ​​vào tháng 11, nhưng các chuyên gia thương mại và những người gần gũi với Nhà Trắng cho biết tuần trước họ có thể trượt sang năm mới, khi Bắc Kinh nhấn mạnh vào việc áp thuế quan rộng rãi hơn và các quầy của Washington có yêu cầu riêng.

Các quan chức của Washington và Bắc Kinh, các nhà lập pháp và chuyên gia thương mại nói rằng một thỏa thuận thương mại giai đoạn hai tham vọng nhiều hơn có vẻ ít xảy ra.

Cuộc gọi thứ ba diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên nhiều mặt trận giữa Bắc Kinh và Washington, với Trung Quốc cho biết hôm thứ ba rằng họ đã triệu tập đại sứ Hoa Kỳ Terry Branstad vào thứ hai để phản đối việc thông qua quốc hội Hoa Kỳ về đạo luật Dân chủ và nhân quyền Hồng Kông.

Nguồnreuters
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!