Các nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Mỹ ở thời điểm này?

Unnamed

Các nhà đầu tư nên suy nghĩ cẩn thận về việc mua cổ phiếu của Mỹ có phải là điều nên làm trong lúc này hay không, một chiến lược gia đã cảnh báo.

Phát biểu với CNBC’s “Squawk Box Europe” vào thứ Tư, Peter Toogood, CIO của doanh nghiệp dịch vụ tài chính Tập đoàn Embark, lưu ý rằng nhiều nhà quản lý quỹ không hào hứng với khả năng của chứng khoán Mỹ, mặc dù thị trường có một số dấu hiệu phục hồi từ sự sụt giảm mạnh trong tháng 3.

Thị trường tài chính đã có nhiều biến động kể từ khi cuộc khủng hoảng do coronavirus diễn ra. Tại Mỹ, thị trường chứng khoán đã chứng kiến quý đầu tiên tồi tệ nhất khi coronavirus trở thành đại dịch trên toàn thế giới, nhưng cổ phiếu đã tăng mạnh vào tháng 4 và đã biến động vào tháng 5 khi việc dỡ bỏ cách ly, kích thích kinh tế và việc điều trị Covid-19 vẫn còn đang được tập trung.

Các nguyên tắc cơ bản sẽ có nhiều thay đổi, không có gì phải bàn cãi, thu nhập sẽ vô cùng khó khăn. Và cứu cánh lúc này là sự kích thích tài chính.

Nền kinh tế Mỹ, giống như nền kinh tế toàn cầu , dự kiến ​​sẽ có một tác động đáng kể từ đại dịch, với IMF dự đoán tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tại Hoa Kỳ sẽ đạt 5,9% trong năm nay. Trong nỗ lực giảm thiểu tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng, Quốc hội đã phê duyệt khoản chi tiêu trị giá 3 nghìn tỷ đô la của chính phủ.

Các biện pháp cách ly do chính phủ áp đặt, cùng với cú sốc cung và cầu từ cuộc khủng hoảng coronavirus, đã ảnh hưởng đến thu nhập của các công ty trong quý đầu tiên. Một loạt các công ty Mỹ, bao gồm LyftApplePepsiCo , đã giảm đáng kể thu nhập của họ trong bối cảnh không khả quan đang diễn ra, chỉ có khoảng một trong số năm công ty được liệt kê trên S & P 500 vẫn đạt doanh thu hàng quý .

Giờ đây, một số nhà phân tích đang cảnh báo rằng tổn thất có thể mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến ​​sẽ phục hồi sau những ảnh hưởng của đại dịch.

Toogood không phải là chiến lược gia duy nhất tiếp cận thận trọng đối với cổ phiếu Hoa Kỳ.

JJ Kinahan, chiến lược gia trưởng thị trường tại TD Ameritrade, nói với CNBC tuần trước rằng thị trường đang giao dịch trên sự lạc quan thay vì thực tế.

Trong khi đó, Victoria Fernandez, chiến lược gia trưởng thị trường tại Crossmark Global Investments, cho biết vào thứ ba rằng bà dự kiến ​​sự biến động sẽ tiếp tục ở thị trường chứng khoán Mỹ.

Jonathan Pain, tác giả của The Pain Report, nói với CNBC “Street Street Asia” rằng thị trường tài chính đã khiến các nhà đầu tư đặc biệt thận trọng đối với chứng khoán Mỹ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!