Các nhà đầu tư có nên tiết kiệm tiền mặt cho năm 2021?

Nhiều nhà đầu tư đang hân hoan chào tạm biệt năm 2020, một trong những năm thách thức nhất trong lịch sử và lạc quan nhìn về phía trước vào năm 2021. Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 với đầy rẫy thách thức, không ít trong số đó sẽ là những nhiệm vụ hướng dẫn đất nước vượt qua giai đoạn cuối cùng của đại dịch coronavirus, đưa nền kinh tế phát triển trở lại và giải quyết lượng người thất nghiệp.

Chuẩn bị tài chính của bạn cho năm tới là một trong những điều thông minh nhất bạn có thể làm ngay bây giờ, đặc biệt là vì không có mốc thời gian đảm bảo để Hoa Kỳ trở lại bình thường. Điều đó có nghĩa là hãy xem xét các khoản đầu tư và mục tiêu của bạn, và thiết lập sự ổn định cho cuộc sống tài chính. Và một trong những nguồn quan trọng nhất của sự ổn định đó trong thời kỳ hỗn loạn là nguồn cung cấp tiền mặt dồi dào.

Tiền mặt là vua vào năm 2021

Đồng đô la toàn năng có sức mạnh to lớn trong lúc cần thiết. Tất cả những thứ bạn sở hữu không thể mua cho bạn một lít sữa ở cửa hàng tạp hóa, nhưng nếu bạn có đủ tiền mặt trong tay, bạn sẽ không phải lo lắng về cách thanh toán các hóa đơn ngay lập tức.

Đó là một lý do tại sao các nhà lập kế hoạch tài chính khuyên mọi người nên có một quỹ khẩn cấp với đủ tiền mặt trong đó để trang trải chi phí từ ba đến sáu tháng. Và nếu bạn từng nghi ngờ về tính hợp lý của lời khuyên đó, thì năm vừa qua hẳn đã cho bạn thấy tại sao một chiếc đệm lớn lại cần thiết đến vậy.

Hàng chục triệu người Mỹ thực sự đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tiền mặt trong năm nay. Theo trung tâm ưu tiên ngân sách và chính sách, cứ 3 người trưởng thành thì có 1 người gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí, từ 7 triệu đến 11 triệu trẻ em không đủ ăn vì các hộ gia đình thiếu tiền mua thực phẩm và cứ 6 người thuê nhà thì có 1 người chịu không nỗi thuế.

Trong khi ánh sáng rực rỡ của hiệu quả vắc-xin coronavirus, sẽ mất một thời gian trước khi tất cả mọi người được tiêm chủng và mọi người có thể quay trở lại cuộc sống bình thường. Pfizer cho biết vắc xin sẽ không được cung cấp theo yêu cầu cho toàn bộ công chúng Hoa Kỳ cho đến tháng 6 hoặc tháng 7. Vắc xin COVID-19 của Moderna đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ FDA vào cuối ngày thứ sáu, điều này sẽ bổ sung vào nguồn cung hiện có. Và các loại vắc xin khác của AstraZeneca và Johnson & Johnson vẫn đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng. Dù vậy, vẫn còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi đủ dân số được tiêm chủng, và rất có thể xảy ra những gián đoạn kinh tế hơn nữa và thêm nhiều đau đớn về tài chính trước khi đất nước bắt đầu phục hồi thực sự sau đại dịch.

Tại sao bạn vẫn cần tiền mặt

Khi tất cả những điều trên được cân nhắc, có một điều bạn có thể làm để bảo vệ sức khỏe tài chính của mình: Tích trữ một số tiền mặt vào năm 2021. Trong trường hợp bạn vẫn tự hỏi tại sao, hãy xem xét những điều sau:

Tỷ lệ thất nghiệp vẫn cao.

Đại dịch đang đạt đến một tầm cao mới, với số ca nhiễm mới và tử vong hàng ngày cao hơn gấp đôi so với thời kỳ tồi tệ nhất của cao điểm mùa hè năm nay.

Không có biện pháp bảo vệ nào tốt hơn cho các cuộc khủng hoảng tài chính hoặc cá nhân hơn tiền mặt.

Bạn càng có nhiều tính thanh khoản, thì bạn càng có vị thế tốt hơn để tận dụng các cơ hội mua trên thị trường chứng khoán.

Sẵn sàng cho các cơ hội đầu tư

Như nhiều nhà đầu tư đã học (hoặc tái nhận thức) vào năm 2020, tận dụng lợi thế của thị trường là một cách tuyệt vời để xây dựng danh mục đầu tư của bạn. Những người có tiền mặt trong tay và sẵn sàng bóp cò giữa thị trường giá xuống hiện đang thu được lợi nhuận dồi dào. Ví dụ: nếu bạn đã mua một cổ phiếu của Zoom với giá 113,11 đô la vào ngày 2 tháng 3, thì cổ phần của bạn sẽ trị giá 402,35 đô la vào ngày 17 tháng 12, với mức lợi nhuận là 255,7%. Một người chiến thắng lớn khác là Paypal: Một cổ phiếu vào ngày 2 tháng 3 là 112,86, trong khi vào ngày 17 tháng 12, được giao dịch với giá 235,72 đô la – tăng 108,9%.

Bạn có thể chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều cơ hội đầu tư trong năm tới, vì giá cổ phiếu không tăng thẳng mà có xu hướng giảm và giảm.

Đây sẽ là một năm thông minh để ưu tiên tích lũy tiền mặt, vì vậy bạn sẽ sẵn sàng trong trường hợp khủng hoảng và cũng như vậy bạn sẽ sẵn sàng để tận dụng lợi thế của thị trường. Đại dịch coronavirus còn lâu mới kết thúc và nền kinh tế sẽ không phục hồi hoàn toàn trong một thời gian khá dài. Khi tình hình trở nên khó khăn, người khó khăn hãy đảm bảo rằng họ có đủ tiền mặt, đề phòng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!