Các nhà hoạch định chính sách của Fed đang làm để hạn chế thiệt hại khi đại dịch khiến nền kinh tế Hoa Kỳ tạm dừng

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã có một bước đi vững chắc trước khi đại dịch coronavirus và các quan chức cục dự trữ Liên bang đang làm việc để giúp nền kinh tế phục hồi nhanh chóng một khi các doanh nghiệp bị đóng cửa vì vi rút bắt đầu mở cửa trở lại, hai nhà hoạch định chính sách cho biết hôm thứ sáu.

Những con số kinh tế có thể khiến nhiều thứ khác trở nên rất xấu trong thời gian tới vì ngừng hoạt động, nhưng các nhà hoạch định chính sách đang làm những gì có thể để hỗ trợ các doanh nghiệp và người tiêu dùng bị ảnh hưởng nhiều nhất, chủ tịch Fed tại Cleveland, Loretta Mester cho biết hôm thứ sáu.

Chính sách công cần phải làm gì và điều này bao gồm cả Fed, là để giúp đảm bảo rằng việc ngừng hoạt động đang được cảm nhận không gây thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế, theo ông Mester nói trong một diễn đàn ảo do câu lạc bộ thành phố tổ chức Cleveland. Để đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp viện trợ và cứu trợ cho các nhân viên, công nhân và các doanh nghiệp đang gánh chịu hậu quả của sự tạm dừng đó.

Gần 17 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong ba tuần qua, theo dữ liệu công bố hôm thứ năm của Bộ Lao động, tiết lộ quy mô của cú sốc dội lại qua nền kinh tế Hoa Kỳ khi các doanh nghiệp trên cả nước đóng cửa để làm chậm sự lây lan của virus.

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã được đặt trong trạng thái ngủ đông. Nhiệt độ của nó đã được đưa xuống. Kinh tế có thể được hồi sinh mà không bị hư hại vĩnh viễn, phó chủ tịch của cục dự trữ Liên bang Randal Quarles cho biết trong một bài thuyết trình trên web do Đại học Utah tổ chức. Các biện pháp chúng tôi đã thực hiện cùng với Kho bạc và các biện pháp bổ sung mà Quốc hội đã đưa ra được thiết kế để đảm bảo rằng thời gian ngủ đông chúng tôi có thể trải qua với mức độ thiệt hại ít nhất và tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm điều đó.

Quốc hội và Fed đã hành động nhanh chóng trong vài tuần để phê duyệt hàng nghìn tỷ đô la lợi ích và các khoản vay có nghĩa là đến mọi hộ gia đình và doanh nghiệp trong nước. Các quan chức Fed đã cắt giảm lãi suất xuống 0, đưa ra các giao dịch mua trái phiếu mở và giới thiệu một bộ công cụ cho vay khẩn cấp.

Tuy nhiên, việc triển khai một số chương trình viện trợ của liên bang đã trở nên khó khăn. Các hệ thống bảo hiểm thất nghiệp nhà nước đã phải vật lộn để xử lý các yêu cầu bồi thường từ hàng triệu người mới thất nghiệp, và cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ đã tràn ngập các ứng viên cho vay doanh nghiệp nhỏ.

Vào thứ sáu, Mester cho biết quá trình trở lại làm việc sẽ được xác định bởi các quan chức y tế và nó sẽ cần phải diễn ra theo từng giai đoạn. Cho đến lúc đó, Fed đang làm việc để đảm bảo các thị trường hoạt động trơn tru, các hộ gia đình và doanh nghiệp cần tín dụng có thể tiếp cận nó, bà nói.

Quarles cho biết có lẽ sẽ mất hai đến ba tuần trước khi chương trình cho vay mới của Fed chính thức, sẽ cung cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp cỡ trung bình sẽ hoạt động.

Chúng tôi đang kết hợp các cơ chế để khoản tín dụng đó được phân phối thông qua các ngân hàng, ông Quarles nói về chương trình sẽ tạo ra khoản vay lên tới 600 tỷ đô la cho các công ty cỡ trung bình. Thông tin chi tiết cuối cùng là có lẽ cách hai đến ba tuần nữa, Quarles nói.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...