Các nhà hoạch định chính sách của Fed “Ý mở” cho việc cắt giảm lãi suất vì triển vọng rủi ro tăng

Hai nhà hoạch định chính sách của Fed đã báo hiệu rằng họ sẵn sàng giảm lãi suất sau khi một báo cáo cho thấy sự tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ đang chậm lại, nhưng Fed là số 2 phát biểu muộn trong ngày, đã bỏ qua suy nghĩ của chính mình.

Fed-la-gi

Phó chủ tịch Fed “sẽ hành động phù hợp để duy trì tỷ lệ thất nghiệp thấp và tăng trưởng vững chắc và lạm phát ổn định” Phó chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết tại New York, lặp lại một cụm từ chủ tịch Fed Jerome Powell đã sử dụng trước các cuộc họp khi Fed cắt giảm lãi suất.

Người tiêu dùng và nền kinh tế của Hoa Kỳ đang ở một “vị trí tốt”, và thị trường lao động ở Hoa Kỳ rất “khỏe mạnh”, ông Clar Clarida nói. Đồng thời, rủi ro bao gồm tăng trưởng toàn cầu chậm lại, không chắc chắn về thương mại và lạm phát thấp liên tục ở các nước, tất cả đều ảnh hưởng đến nền kinh tế Hoa Kỳ.

“Chúng tôi có tám cuộc họp một năm, chúng tôi tổ chức một cuộc họp cùng một lúc. Chúng tôi không tham gia các khóa định sẵn” anh nói.

Dữ liệu riêng biệt vào đầu tuần cho thấy một chỉ số hoạt động của nhà máy ở Hoa Kỳ ký hợp đồng xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ.

Các báo cáo có thể báo hiệu rằng một sự trượt dốc trong xuất khẩu, tâm lý kinh doanh và đầu tư kinh doanh đang lan rộng đến người tiêu dùng, những người chi tiêu chiếm phần lớn trong nền kinh tế 20 nghìn tỷ đô la Mỹ.

“Nếu chúng ta chờ đợi sự yếu kém trong tăng trưởng toàn cầu, đầu tư sản xuất và kinh doanh để thâm nhập vào các phần khác của nền kinh tế … Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể đã chờ đợi quá lâu” Chủ tịch Fed của Dallas, Robert Kaplan nói với một nhóm ở ngoại ô Houston .

Hai lần cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay đã làm giảm khả năng suy thoái nghiêm trọng, Kaplan nói nhưng đã không loại trừ nó, thêm vào đó, ông có một tâm trí cởi mở, liên quan đến việc thiết lập tỷ lệ và đang theo dõi rất cẩn thận cho bằng chứng về sự yếu kém kinh tế rộng lớn hơn.

“Sau đó, chúng tôi sẽ đi đến cuộc họp tiếp theo, thảo luận về những gì phù hợp và tôi cực kỳ cởi mở để điều chỉnh nếu đó là chính sách phù hợp” Chủ tịch ngân hàng dự trữ liên bang Chicago, Charles Evans nói tại Madrid.

Fed đã cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay khi các doanh nghiệp Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi căng thẳng thương mại gia tăng với Trung Quốc, rủi ro chính trị bao gồm Anh rời khỏi liên minh euro có khả năng hỗn loạn, và làm suy yếu tăng trưởng kinh tế ở Đức và các nơi khác.

Nhưng không phải tất cả 17 nhà hoạch định chính sách của Fed đều ủng hộ việc cắt giảm; vào tháng 9 một số người muốn giữ tỷ lệ muốn giữ nguyên vị trí đó và một người muốn giảm lãi suất sâu hơn.

Chi tiêu gia đình và tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ cho đến nay vẫn mạnh mẽ, động lực mà các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã thống kê ít nhất một phần cho Fed từ một lập trường thắt chặt như cách đây 10 tháng. Đồng thời, lạm phát đã kéo dài dưới mục tiêu 2% của Fed.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết họ đang tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cú đánh từ sự không chắc chắn thương mại và nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu không còn giới hạn trong lĩnh vực xuất khẩu và sản xuất của Hoa Kỳ.

Các nhà giao dịch tương lai hiện nhìn thấy 88% cơ hội cắt giảm lãi suất theo tỷ lệ phần trăm trong cuộc họp ngày 29-30 tháng 10 của Fed và cơ hội giảm lãi suất lần thứ tư vào cuối năm sẽ mang lại trọng điểm tốt hơn phạm vi mục tiêu của ngân hàng đến 1,25% đến 1,5% và hoàn toàn đảo ngược tất cả các thắt chặt của năm ngoái.

Chứng khoán Mỹ cũng tăng hôm thứ Năm do kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed.

Một báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ về tăng trưởng việc làm tháng 9 vào đầu ngày thứ sáu, có thể là mấu chốt khi các nhà hoạch định chính sách của Fed cân nhắc xem liệu những bất ổn thương mại có tiến sâu hơn vào nền kinh tế Hoa Kỳ hay không.

Chủ tịch Fed tại Cleveland, Loretta Mester người chống lại quyết định cắt giảm lãi suất vào tháng 7, hôm thứ năm đã đẩy lùi ý tưởng rằng thị trường lao động có thể tăng cường hơn nhiều so với bây giờ. Thất nghiệp trong tháng 8 đạt ở mức 3,7%, thấp hơn hầu hết các nhà kinh tế quan điểm về mức độ bền vững mà không thúc đẩy lạm phát.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!