Các nhà lập pháp Vương quốc Anh đề nghị hình phạt khắc nghiệt cho các công ty công nghệ

Một ủy ban của các nhà lập pháp cấp cao ở Vương quốc Anh đã đề nghị chính phủ Anh thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát các công ty công nghệ như Facebook Inc., sau một cuộc điều tra kéo dài một năm về tin tức giả và tác động của nó đối với các cuộc bầu cử.

Damian Collins, nhà hoạch định chính sách dẫn đầu trong cuộc điều tra, kêu gọi Nghị viện tạo ra luật mới để giúp một cơ quan quản lý đề xuất giám sát ngành công nghiệp, với các khoản phạt cho các công ty được tính dựa trên doanh thu của họ. Các công ty điện tử như Facebook thực hiện sức mạnh thị trường lớn cho phép họ kiếm tiền bằng cách, “bắt nạt” các công ty công nghệ và nhà phát triển nhỏ hơn.

Bản báo cáo 110 trang của ủy ban là không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng sẽ được chính phủ coi là một khuyến nghị khi soạn thảo luật mới. Các kết luận khác trong báo cáo của các nhà lập pháp bao gồm:

  • Facebook đã sẵn sàng ghi đè lên quyền riêng tư của người dùng để một số nhà phát triển ứng dụng có thể truy cập dữ liệu của họ.
  • Cơ quan quản lý bầu cử của Vương quốc Anh được tăng quyền lực để phạt các công ty truyền thông xã hội liên quan đến doanh thu hàng năm của họ
  • Một số giám đốc điều hành của Facebook, hoặc đã cố tình đánh lừa các nhà lập pháp trong quá trình điều tra hoặc đã cố tình không thông báo cho các nhà lãnh đạo của công ty về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử nước ngoài
  • Có bằng chứng mạnh mẽ đề nghị các tác nhân nhà nước nước ngoài ảnh hưởng đến cuộc bỏ phiếu Brexit 2016

Facebook đã nhiều lần từ chối nhiều phát hiện trước đây của ủy ban, cho rằng một số bằng chứng đã được đưa ra khỏi bối cảnh và cho biết họ chưa bao giờ bán dữ liệu cho mọi người. Gã khổng lồ mạng xã hội đang phải đối mặt với áp lực đối với một số mặt trận, trong bối cảnh lo ngại về quyền riêng tư và các câu hỏi về vai trò của Facebook trên mạng lan truyền tin tức giả trong cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ.

Ủy ban Vương quốc Anh đã đặt câu hỏi cho một loạt các chuyên gia và giám đốc điều hành cấp cao vào năm ngoái sau vụ bê bối Cambridge Analytica để đi đến kết luận được công bố hôm thứ Hai, bao gồm Christopher Wylie và giám đốc điều hành Facebook Richard Allan và Mike Schroepfer.

Mặt khác, việc thuyết phục Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đưa ra bất kỳ bằng chứng cá nhân nào đã thất bại.

 

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!