Các nhà lập pháp Vương quốc Anh đề nghị hình phạt khắc nghiệt cho các công ty công nghệ

Một ủy ban của các nhà lập pháp cấp cao ở Vương quốc Anh đã đề nghị chính phủ Anh thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát các công ty công nghệ như Facebook Inc., sau một cuộc điều tra kéo dài một năm về tin tức giả và tác động của nó đối với các cuộc bầu cử.

Damian Collins, nhà hoạch định chính sách dẫn đầu trong cuộc điều tra, kêu gọi Nghị viện tạo ra luật mới để giúp một cơ quan quản lý đề xuất giám sát ngành công nghiệp, với các khoản phạt cho các công ty được tính dựa trên doanh thu của họ. Các công ty điện tử như Facebook thực hiện sức mạnh thị trường lớn cho phép họ kiếm tiền bằng cách, “bắt nạt” các công ty công nghệ và nhà phát triển nhỏ hơn.

Bản báo cáo 110 trang của ủy ban là không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng sẽ được chính phủ coi là một khuyến nghị khi soạn thảo luật mới. Các kết luận khác trong báo cáo của các nhà lập pháp bao gồm:

  • Facebook đã sẵn sàng ghi đè lên quyền riêng tư của người dùng để một số nhà phát triển ứng dụng có thể truy cập dữ liệu của họ.
  • Cơ quan quản lý bầu cử của Vương quốc Anh được tăng quyền lực để phạt các công ty truyền thông xã hội liên quan đến doanh thu hàng năm của họ
  • Một số giám đốc điều hành của Facebook, hoặc đã cố tình đánh lừa các nhà lập pháp trong quá trình điều tra hoặc đã cố tình không thông báo cho các nhà lãnh đạo của công ty về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử nước ngoài
  • Có bằng chứng mạnh mẽ đề nghị các tác nhân nhà nước nước ngoài ảnh hưởng đến cuộc bỏ phiếu Brexit 2016

Facebook đã nhiều lần từ chối nhiều phát hiện trước đây của ủy ban, cho rằng một số bằng chứng đã được đưa ra khỏi bối cảnh và cho biết họ chưa bao giờ bán dữ liệu cho mọi người. Gã khổng lồ mạng xã hội đang phải đối mặt với áp lực đối với một số mặt trận, trong bối cảnh lo ngại về quyền riêng tư và các câu hỏi về vai trò của Facebook trên mạng lan truyền tin tức giả trong cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ.

Ủy ban Vương quốc Anh đã đặt câu hỏi cho một loạt các chuyên gia và giám đốc điều hành cấp cao vào năm ngoái sau vụ bê bối Cambridge Analytica để đi đến kết luận được công bố hôm thứ Hai, bao gồm Christopher Wylie và giám đốc điều hành Facebook Richard Allan và Mike Schroepfer.

Mặt khác, việc thuyết phục Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đưa ra bất kỳ bằng chứng cá nhân nào đã thất bại.

 

 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...