Các quan chức Trump nói rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại vào tuần tới

những người làm việc các hàng hóa xuất khẩu tại Trung Quốc

Các đại diện hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đang sắp xếp để tiếp tục đàm phán vào tuần tới để cố gắng giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài một năm giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, các quan chức chính quyền của Trump cho biết hôm thứ Tư.

“Những người đó sẽ tiếp tục một cách nghiêm túc trong tuần tới” cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow nói với các phóng viên trong một cuộc họp ngắn.

Một quan chức của văn phòng đại diện thương mại Mỹ cho biết sau đó hai bên đang trong quá trình lên lịch một cuộc gọi điện thoại với các quan chức Trung Quốc cho tuần tới.

Các nhà đàm phán chính ở phía Mỹ là đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin, trong khi nhà đàm phán hàng đầu của Trung Quốc là phó thủ tướng Liu He.

Hai bên đã liên lạc qua điện thoại từ cuối tuần trước khi tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán đã bị đình trệ hồi tháng năm.

Kudlow không rõ ràng về dòng thời gian để khởi động lại các cuộc nói chuyện trực tiếp, nói rằng những điều này sẽ bắt đầu ngay sau đó và một thông báo sẽ được đưa ra.

Các cuộc thảo luận giữa hai bên đã đổ vỡ vào tháng năm sau khi các quan chức Mỹ cáo buộc Trung Quốc rút lại các cam kết mà họ đã đưa ra trước đó trong văn bản thỏa thuận mà các nhà đàm phán cho biết đã gần kết thúc.

Washington cáo buộc Bắc Kinh cho phép trộm cắp tài sản trí tuệ và buộc các công ty Mỹ chia sẻ công nghệ của họ với các đối tác Trung Quốc để kinh doanh tại Trung Quốc. Họ muốn Trung Quốc thay đổi luật về những vấn đề đó và các vấn đề khác. Trung Quốc phủ nhận thực tiễn như vậy và miễn cưỡng thực hiện các thay đổi pháp lý sâu rộng.

Cả hai nước đã đánh thuế đối với nhau nhưng Trump đã đưa ra hai nhượng bộ lớn tại cuộc họp với Tập Cận Bình để bắt đầu lại cuộc đàm phán: ông đồng ý không áp thuế đối với khoảng 300 tỷ USD nhập khẩu bổ sung của Trung Quốc và nới lỏng các hạn chế đối với công ty công nghệ Trung Quốc Huawei.

Hoa Kỳ có mức thuế 25% đối với 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc hiện nay, từ bán dẫn đến nội thất.

“Chúng tôi đã được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ không dỡ bỏ thuế quan trong các cuộc đàm phán” ông Kudlow nói. Chúng tôi hy vọng rằng Trung Quốc sẽ chấm dứt việc này bằng cách mua nhiều hàng nhập khẩu của Mỹ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!