Các tế bào miễn dịch đang phản ứng với Covid sáu tháng sau khi nhiễm bệnh, Nghiên cứu của hiệp hội Miễn Dịch Học Coronavirus Vương quốc Anh

Một nghiên cứu mới cho biết khả năng miễn dịch tế bào, hay “tế bào T”, chống lại Covid-19 có thể xuất hiện trong vòng sáu tháng sau khi nhiễm bệnh sơ cấp.

Nghiên cứu của hiệp hội Miễn Dịch Học Coronavirus Vương quốc Anh (UK-CIC), Y tế Công cộng Anh và Quỹ NHS Foundation Trust của Đại học Manchester đã phát hiện ra “phản ứng mạnh mẽ của tế bào T” đối với coronavirus sáu tháng sau khi nhiễm bệnh.

Vne-cell-jpg-2182-1586659754

Tế bào T là một phần của hệ thống miễn dịch của chúng ta tấn công các tế bào đã bị nhiễm vi rút hoặc loại mầm bệnh khác và chúng giúp các tế bào sản xuất kháng thể khác trong hệ thống miễn dịch. Các nhà khoa học đã nghiên cứu phản ứng của tế bào T đối với coronavirus để xem mức độ lâu dài của bất kỳ phản ứng miễn dịch nào ở những người đã mắc và phục hồi từ Covid-19.

Nghiên cứu mới nhất này đã xem xét 100 cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus vào tháng 3 và tháng 4 năm 2020 nhưng không nhập viện vì vi rút. Tất cả 100 người đã trải qua các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình hoặc không có triệu chứng, nghiên cứu lưu ý.

Các mẫu huyết thanh được thu thập hàng tháng để đo nồng độ kháng thể, và mẫu máu được lấy sau sáu tháng để đánh giá phản ứng của tế bào (tế bào T) đối với vi rút.

Một loạt các phân tích đã được thực hiện để đánh giá các khía cạnh khác nhau của phản ứng tế bào T bao gồm mức độ phản ứng và phản ứng với các protein khác nhau từ virus, nghiên cứu lưu ý.

Nó cho biết: “Các phản ứng của tế bào T hiện diện ở tất cả các cá nhân trong sáu tháng sau khi nhiễm SARS-CoV-2, cho thấy“ một bộ nhớ tế bào mạnh mẽ chống lại vi rút sẽ tồn tại ít nhất sáu tháng ”.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy “kích thước phản ứng của tế bào T khác nhau giữa các cá nhân, cao hơn đáng kể (50%) ở những người đã từng mắc bệnh có triệu chứng vào thời điểm nhiễm bệnh sáu tháng trước đó”. Nghiên cứu vẫn chưa được xuất bản hoặc được bình duyệt.

Mảnh ghép Covid-19

Phát hiện có thể cải thiện hiểu biết của chúng ta về cách hoạt động của khả năng miễn dịch đối với coronavirus, cũng như cung cấp thông tin về các chiến lược vắc-xin trong tương lai, nghiên cứu do Tiến sĩ Shamez Ladhani, chuyên gia tư vấn dịch tễ học tại Y tế Công cộng Anh.

“Miễn dịch tế bào là một mảnh ghép phức tạp nhưng có tiềm năng rất quan trọng trong câu đố Covid-19 và điều quan trọng là phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, các kết quả ban đầu cho thấy phản ứng của tế bào T có thể tồn tại lâu hơn phản ứng của kháng thể ban đầu, điều này có thể có tác động đáng kể đến việc phát triển vắc xin Covid và nghiên cứu miễn dịch ”.

Nghiên cứu lưu ý rằng hiện nay cần nghiên cứu thêm để đánh giá xem liệu phản ứng miễn dịch này có được duy trì lâu dài hay không và để hiểu rõ hơn về sức mạnh của phản ứng miễn dịch tế bào tương ứng với khả năng tái nhiễm.

Giáo sư Paul Moss, người đứng đầu Hiệp hội Miễn dịch học Coronavirus Vương quốc Anh từ Đại học Birmingham, nói rằng cần phải nghiên cứu thêm để tìm hiểu xem những người có triệu chứng với Covid-19 có an toàn hơn khỏi sự tái nhiễm trong tương lai hay không.

“Thật thú vị, chúng tôi nhận thấy rằng khả năng miễn dịch tế bào mạnh hơn vào thời điểm này ở những người bị nhiễm trùng có triệu chứng so với những trường hợp không có triệu chứng. Hiện chúng tôi cần thêm nhiều nghiên cứu để tìm hiểu xem liệu những cá nhân có triệu chứng có được bảo vệ tốt hơn để chống lại sự tái nhiễm trong tương lai hay không ”.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!