Cách đầu tư 100 đô la vào thị trường chứng khoán

Đầu tư có thể thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn và bạn bắt đầu càng sớm sẽ càng có nhiều tài khoản đầu tư trong thời gian dài. Nhưng nhiều người lầm tưởng rằng trừ khi họ có hàng ngàn đô la mới có thể đầu tư, không có nơi nào tốt để cho khoản đầu tư nhỏ 100 đô la của bạn.

Thực tế là ngay cả khi bạn chỉ có một khoản tiền nhỏ, bạn có thể bắt đầu đầu tư. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về năm cách tuyệt vời để đầu tư chỉ với vài trăm đô la. Bằng cách chọn một ý tưởng hấp dẫn bạn nhất dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro của bạn – hoặc bằng cách trộn và kết hợp nhiều ý tưởng – bạn có thể đi trên con đường hướng tới an toàn tài chính dài hạn và xây dựng một quả trứng mà bạn có thể khai thác bất cứ khi nào bạn cần nó.

5 cách tốt nhất để đầu tư 100 đô la

Nếu bạn đã tiết kiệm được 100 đô la hàng tháng, hãy để Papatrader giới thiệu bạn cách đầu tư tốt nhất với số vốn ít ỏi đó.

  • Bắt đầu một quỹ khẩn cấp.
  • Cân nhắc sử dụng trình tư vấn robot để giúp chọn các khoản đầu tư.
  • Đầu tư vào một quỹ chỉ số chứng khoán hoặc quỹ giao dịch.
  • Tìm cổ phiếu cá nhân tuyệt vời cho tài khoản.
  • Mở một IRA.

Dưới đây, Papatrader sẽ xem xét từng thứ một cách chi tiết hơn

đầu Tư 100 đô La Vào Thị Trường Chứng Khoán

Bắt đầu một quỹ khẩn cấp

Thật dễ hiểu nếu suy nghĩ đầu tiên của bạn là bắt đầu bằng cách lấy 100 đô la và mua một lượng nhỏ cổ phiếu. Rốt cuộc, có rất nhiều bằng chứng thuyết phục rằng đầu tư vào cổ phiếu là cách tốt nhất để chúng ta đạt được sự độc lập về tài chính. Nhưng nhiều người không hiểu tầm quan trọng của việc an toàn với tài chính của mình. Đối với hầu hết chúng ta, cách tốt nhất để có được biên độ an toàn đó là có tiền mặt.

Nếu bạn chưa có sẵn chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng – thậm chí có thể nhiều hơn nếu bạn có gia đình và thế chấp – thì nơi tốt nhất để bạn bắt đầu với 100 đô la mỗi tháng là đưa vào một tài khoản tiết kiệm như một quỹ khẩn cấp.

Với một quỹ khẩn cấp, bạn không thể mong đợi nhiều tiền lãi cho khoản tiết kiệm của mình. Có mạng lưới an toàn không phải là về việc nhận được lợi nhuận; thay vào đó, đó là về việc giữ cho bạn khỏi mắc nợ hoặc phải khai thác các tài khoản đầu tư dài hạn nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp về tài chính.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn bị mất việc, hoặc bị bệnh hoặc tai nạn bất ngờ ảnh hưởng đến thu nhập trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng. Có vài tháng thu nhập có sẵn bằng tiền sẽ có nghĩa là những sự kiện bất ngờ trong cuộc sống sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của bạn. Lãi suất trên tài khoản tiết kiệm không cao lắm, nhưng đây là về việc bảo vệ nhược điểm của bạn- không thu được lợi nhuận cao.

Cân nhắc sử dụng trình tư vấn robot để chọn các khoản đầu tư

Khi bạn có tài chính cho các trường hợp khẩn cấp, đó là lúc tốt hơn nhiều để bắt đầu đầu tư. Nếu bạn thích một cách tiếp cận hoàn toàn tự động đòi hỏi ít nỗ lực nhất có thể, thì sử dụng trình tư vấn robot có thể là điều bạn đang tìm kiếm.

Các cố vấn viên của Robot sử dụng các ứng dụng hoặc trang web internet để tìm hiểu về nhu cầu tài chính của bạn và sau đó đưa ra chiến lược đầu tư để đáp ứng chúng. Họ sẽ thường sử dụng thông tin cơ bản như tuổi tác, quy mô gia đình, thu nhập và khả năng chấp nhận rủi ro để điều chỉnh danh mục đầu tư theo nhu cầu của bạn. Robot cố vấn sau đó xử lý tất cả các chi tiết của việc lựa chọn đầu tư, mua và bán và thông báo cho bạn.

Đầu tư vào một quỹ tương hỗ chỉ số chứng khoán hoặc quỹ giao dịch trao đổi

Đầu tư tiền vào một quỹ tương hỗ chỉ số chứng khoán hoặc một quỹ giao dịch trao đổi chi phí thấp là một cách tuyệt vời để bắt đầu đầu tư chỉ với một ít tiền. Cả hai phương tiện đầu tư này cung cấp cho bạn sự đa dạng hóa bằng cách cho phép bạn mua một lượng nhỏ của nhiều cổ phiếu khác nhau với một khoản đầu tư khiêm tốn. Bạn có thể chọn từ một loạt các chỉ số chứng khoán, từ các chỉ số phổ biến như S & P 500 hoặc một chỉ số chuyên biệt hơn.

Có một số khác biệt giữa các quỹ tương hỗ và quỹ ETF, bao gồm cách bạn mua và bán cổ phiếu, khoản đầu tư tối thiểu nào được áp dụng và khoản phí nào bạn có thể chi trả. Nhưng ý tưởng chung đằng sau cả các quỹ ETF và quỹ tương hỗ là cho phép bạn đầu tư vào toàn bộ thị trường hoặc vào các phần được chọn thông qua một khoản đầu tư duy nhất.

Khi bạn đã xây dựng một nền tảng vững chắc trong các quỹ theo dõi chỉ số này, bạn có thể phân nhánh và khám phá các tùy chọn đầu tư khác. Nhưng một quỹ theo dõi chỉ số có thể là tất cả những gì bạn thực sự cần để thành công với khoản đầu tư của mình.

Đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ thông qua tài khoản môi giới

Nhờ động thái gần đây hướng tới giao dịch chứng khoán miễn phí hoa hồng, mua cổ phiếu riêng lẻ chỉ với 100 đô la một tháng để đầu tư hiện là một lựa chọn hiệu quả về chi phí để bắt đầu đầu tư. Để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ, bạn chỉ cần mở tài khoản đầu tư với một công ty môi giới và bắt đầu nộp tiền 100 đô la của bạn vào đầu tư mỗi tháng.

Tìm kiếm cổ phiếu cho danh mục đầu tư có vẻ khó khăn, nhưng bạn có thể làm theo một số nguyên tắc đơn giản để giúp bạn bắt đầu. Trước hết, đừng đầu tư vào bất kỳ công ty nào mà bạn không hiểu. Bằng cách gắn bó với các công ty quen thuộc, bạn sẽ có thể biết rõ hơn khi nào họ làm tốt hoặc kém. Chọn danh mục đầu tư ít nhất 10-12 cổ phiếu sẽ giảm rủi ro thua lỗ lớn nếu bạn lựa chọn kém với một hoặc hai lựa chọn cổ phiếu và tránh các cổ phiếu tạo ra bước chuyển lớn theo cả hai hướng cũng thông minh khi bạn lần đầu tiên bắt đầu. Theo thời gian, bạn sẽ tìm hiểu những gì cần tìm kiếm trong báo cáo tài chính của công ty và khi bạn tìm hiểu, bạn thậm chí còn có thể tách biệt các cổ phiếu mạnh khỏi các cổ phiếu yếu hơn.

Các cổ phiếu riêng lẻ cung cấp cho bạn một cơ hội để vượt qua mức trung bình thị trường rộng lớn hơn trong thời gian dài. Khi bạn nói về những năm hoặc thậm chí hàng thập kỷ nắm giữ cổ phiếu chất lượng, lợi ích của việc đầu tư vào các công ty tốt nhất trên thị trường chứng khoán có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ thay đổi cuộc sống cho các nhà đầu tư chứng khoán dài hạn. Ngay cả một cổ phiếu có thể phát triển qua nhiều năm để trở nên đáng giá và giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Mở IRA

Cuối cùng, loại tài khoản bạn chọn đầu tư có thể còn quan trọng hơn cả bạn chọn kênh đầu tư. Nếu bạn dự định đầu tư 100 đô la mỗi tháng, bạn nên xem xét thực hiện trong tài khoản được ưu đãi thuế như IRA. Hoặc IRA truyền thống hoặc Roth có thể mang lại cho bạn những lợi ích về thuế có giá trị.

Sử dụng IRA có thể tạo ra khoản tiết kiệm thuế rất lớn trong thời gian dài. Ví dụ: giả sử bạn bỏ ra 100 đô la mỗi tháng trong một IRA trong 30 năm. Dựa trên hiệu suất lịch sử của S & P 500, bạn có thể kết thúc với một quả trứng trị giá gần 180.000 đô la. Nếu bạn đang ở trong khung thuế 24% khi nghỉ hưu, có số tiền này trong Roth IRA có thể có nghĩa là tiết kiệm thuế 43.200 đô la – và điều đó thậm chí không xem xét đến thuế cổ tức và thuế lãi vốn mà bạn không phải trả trong quá trình đầu tư . Nếu bạn thực sự muốn thúc đẩy bản thân tiết kiệm nhiều hơn, bạn có thể đưa tối đa 6.000 đô la vào IRA mỗi năm cho năm 2019 và 2020 – hoặc lên tới 7.000 đô la nếu bạn từ 50 tuổi trở lên.

Điều đáng nói là bất kỳ lựa chọn nào được trình bày ở đây sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ khoản đầu tư hàng tháng 100 đô la nếu bạn giữ chúng trong đúng loại tài khoản.

Đừng chờ đợi!

Vì vậy, nếu bạn đã trì hoãn việc đầu tư của mình, đừng chần chờ gì nữa. Lấy hàng trăm đô la và chọn một hoặc nhiều trong năm cách này để đưa nó vào hoạt động. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt mà nó sẽ tạo ra trong thời gian dài.

Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ: cách mua bán như thế nào?


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 01/10/2020

Chỉ số Dow tương lai tăng mạnh khi các nhà lập pháp và Nhà Trắng có vẻ gần đạt...

American Airlines sẽ tiếp tục kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân, khi các cuộc đàm phán về gói viện trợ coronavirus quốc...

American Airlines sẽ tiến hành kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân vào thứ Năm sau khi các...

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều sau khi Phố Wall tăng điểm

Cổ phiếu ở Châu Á - Thái Bình Dương đã có một khởi đầu hỗn hợp vào thứ Năm,...

Phân tích thị trường 30-09-2020

Dow Jones tắt tiếng khi các nhà đầu tư lo lắng về cuộc bầu cử tổng thống ngày hôm...