Cách đầu tư như Warren Buffett vào năm 2021

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử. Thời gian đánh bại thị trường đáng kinh ngạc với tư cách là giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway (NYSE: BRK.A) (NYSE: BRK.B) và những lựa chọn đầu tư đánh bại thị trường mà ông đã thực hiện trong thời gian đó đã mang lại biệt danh nhà tiên tri của Omaha, và không khó để hiểu tại sao lời khuyên đầu tư của Buffett và các động thái cổ phiếu lại được tuân thủ chặt chẽ như vậy.

Warren Buffett: Cổ phiếu tốt nhất, chiến lược đầu tư và lời khuyên của ông

Với sự kết hợp của sự không chắc chắn và cơ hội hiện đang có trên thị trường chứng khoán, có những lý do chính đáng để chuyển sang một trong những nhà đầu tư vĩ đại mọi thời đại của thế giới đầu tư để có một số hiểu biết tiềm năng thị trường.

Hãy đọc để biết hướng dẫn về cách đầu tư như Buffett vào năm 2021.

Thực hiện các lựa chọn với tính lâu dài

Warren Buffett đã từng nói rằng thời kỳ sở hữu cổ phiếu yêu thích của ông là “mãi mãi”. Điều đó không có nghĩa là ông không bao giờ bán cổ phiếu, nhưng cách tiếp cận dài hạn để đầu tư là một phần rất lớn trong thành công những năm qua.

Dưới sự dẫn dắt của Buffett kể từ năm 1965, Berkshire đã đạt được mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 20,3%, hoàn toàn đè bẹp lợi nhuận cho thị trường rộng lớn trong cùng khoảng thời gian. Tập đoàn kết thúc vào năm ngoái khi vượt chỉ số S&P 500 khoảng 2.700.000% kể từ khi Buffett đảm nhận vai trò lãnh đạo công ty và cách tiếp cận ổn định, tập trung vào chất lượng của ông trong việc đầu tư đóng một vai trò quan trọng trong đó.

Các nhà đầu tư nên tập trung vào các doanh nghiệp chất lượng cao, có lợi thế cạnh tranh và cơ hội liên tục để định vị danh mục đầu tư phát triển mạnh trong dài hạn. Một trong những điều khôn ngoan thường được trích dẫn nhất của Buffett được đúc kết lại: “Mua một công ty tuyệt vời với giá hợp lý thì tốt hơn nhiều so với một công ty hợp lý với giá tuyệt vời”.

Mặc dù ủng hộ các cổ phiếu giá rẻ có các doanh nghiệp cơ bản đang gặp khó khăn hoặc theo đuổi sự thay đổi giá cả biến động đôi khi có thể dẫn đến chiến thắng lớn, những thành công này khó lặp lại một cách nhất quán. Xác định thời điểm thị trường là vô cùng khó khăn. Đầu tư vào các công ty mạnh với phương pháp mua để nắm giữ sẽ đưa bạn đến con đường đạt được hiệu suất vượt trội trong dài hạn.

Buffett và Berkshire đã và đang thực hiện những động thái gì?

Nếu bạn muốn mở rộng mục tiêu đầu tư như Buffett ngoài việc kết hợp đơn giản cách tiếp cận của ông để phân tích, mua và nắm giữ cổ phiếu, thì hãy nhìn vào những động thái gần đây của Berkshire Hathaway sẽ cho bạn thấy cách thực hiện điều đó. Berkshire được yêu cầu phải tiết lộ số cổ phần nắm giữ mỗi quý trong một tài liệu được gọi là 13F. Các nhà đầu tư có thể tham khảo các tài liệu này để biết công ty của Buffett đã mua và bán những cổ phiếu nào trong quý trước.

Có một số cách khác nhau mà các nhà đầu tư có thể thực hiện để tái tạo các chiến lược đầu tư của mình. Một trong số đó là theo dõi các vụ mua lớn nhất gần đây của Berkshire. Bảng dưới đây cho thấy chi tiết các giao dịch mua cổ phiếu trong hồ sơ 13F gần đây nhất, được xuất bản vào ngày 16 tháng 2 và thể hiện các vị thế giao dịch của công ty tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Công ty Cổ phiếu đã mua Giá trị thị trường hiện tại
Verizon (NYSE:VZ)
146,716,496

$8.29 billion

Chevron (NYSE:CVX)
48,498,965

$4.65 billion

Marsh & McLennan (NYSE:MMC)
4,267,825

$500 million

Merck (NYSE:MRK)
6,294,333 $468 million
AbbVie (NYSE:ABBV)
4,286,766 $451 million
E.W. Scripps (NYSE:SSP)
23,076,923

$441 million

T-Mobile (NASDAQ:TMUS)
2,824,844

$337 million

Kroger (NYSE:KR)
8,555,578

$291 million

Bristol Myers Squibb (NYSE:BMY)
3,364,822

$203 million

RH (NYSE:RH)
24,200

$12 million

Trong số các giao dịch mua gần đây, Verizon, Chevron, Marsh & McLennan và E.W. Scripps là những bổ sung hoàn toàn mới cho danh mục đầu tư của Berkshire, trong khi công ty tăng vị thế giao dịch trong các công ty khác trong danh sách.

Các nhà đầu tư cũng có thể tái tạo cách tiếp cận của Buffett bằng cách xây dựng các vị thế giao dịch trong các cổ phiếu tổng thể lớn nhất của Berkshire, bao gồm Apple, Bank of America, Coca-Cola, American Express và Kraft Heinz. Nhìn vào sự trùng lặp giữa lượng mua lớn nhất gần đây của công ty và lượng cổ phiếu nắm giữ tổng thể lớn nhất, lựa chọn cổ phiếu có giá trị cao nhất của Berkshire trong quý vừa qua dường như là Verizon. Công ty đã mua một lượng lớn cổ phiếu của gã khổng lồ viễn thông trong quý 4, nhanh chóng biến đó trở thành cổ phiếu lớn thứ sáu của công ty.

Thêm một cách để đầu tư như Buffett vào năm 2021

Một cách rõ ràng khác để đầu tư như Buffett là mua cổ phiếu của Berkshire Hathaway. Công ty đầu tư nhiều hơn vào việc mua cổ phiếu của chính mình so với bất kỳ cổ phiếu hoặc tài sản nào khác trong kỳ báo cáo 12 tháng cuối năm. Đó là một dấu hiệu mạnh mẽ Buffett tin rằng cổ phiếu của công ty ông đang bị định giá thấp.

Cổ phiếu Berkshire Hathaway mang đến cho các nhà đầu tư một con đường đơn giản hóa để xây dựng một vị thế đa dạng trong nhiều loại cổ phiếu nắm giữ. Ngoài các cổ phiếu được giao dịch công khai và liên doanh bất động sản, công ty cũng có toàn quyền sở hữu các doanh nghiệp bao gồm GEICO, See’s Candies và Duracell, trong số những doanh nghiệp khác.

Trong khi cách tiếp cận có phần bảo thủ của Berkshire có nghĩa là nó đã bị tụt hậu về hiệu quả hoạt động trên thị trường rộng lớn hơn trong những năm gần đây do các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao đã giành được chiến thắng lớn, công ty đầu tư này có một trong những đội ngũ quản lý tốt nhất trong ngành tài chính.

Thị trường có thể dễ bị biến động đáng kể trong suốt thời gian còn lại của năm và theo dõi các chiến lược phát triển của một trong những người tập trung vào giá trị, thành công nhất trong lịch sử tiếp tục là một ý tưởng hay. Các nhà đầu tư sẽ có thể xem xét kỹ hơn suy nghĩ của Buffett khi Berkshire công bố lá thư cổ đông thường niên vào cuối tháng này.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!