Cách đọc bảng cân đối kế toán: Nợ ngắn hạn

Nợ ngắn hạn là những gì một công ty hiện đang nợ các nhà cung cấp và các chủ nợ của mình. Đây là các khoản nợ ngắn hạn, tất cả đều đến hạn thanh toán dưới một năm. Việc thanh toán chúng thông thường đòi hỏi công ty phải chuyển một số tài sản hiện tại thành tiền mặt.

Cách đọc Bảng Cân đối Kế Toán Nợ Ngắn Hạn

Không chỉ đơn giản là các hóa đơn thanh toán, các khoản nợ – khó hiểu vì điều này nghe có vẻ còn là một nguồn tài sản. Bất kỳ khoản tiền nào mà một công ty thu được từ hạn mức tín dụng hoặc hoãn thanh toán từ các khoản phải trả của công ty, đều là tài sản có thể được sử dụng để phát triển kinh doanh.

Có năm loại nợ ngắn hạn chính:

  • Các khoản phải trả
  • Nợ tồn động
  • Thuế thu nhập phải trả
  • Các khoản phải trả ngắn hạn
  • Tỷ lệ nợ dài hạn phải trả

1. Các khoản phải trả

Đây là khoản tiền mà công ty hiện đang nợ các nhà cung cấp, đối tác và nhân viên – những chi phí kinh doanh cơ bản mà công ty chưa thanh toán vì bất kỳ lý do gì. Các khoản phải trả của một công ty là khoản phải thu của một công ty khác, đó là lý do tại sao cả hai thuật ngữ đều có cấu trúc tương tự nhau. Một công ty có quyền đẩy lùi ngày đến hạn trên một số khoản phải trả của mình. Việc thanh toán các khoản nợ đó muộn hơn dự kiến ​​thường có thể tạo ra sự gia tăng thu nhập và tài sản lưu động trong ngắn hạn.

2. Nợ tồn động

Công ty đã lập các hóa đơn này, nhưng vẫn chưa thanh toán. Đây thường là các chi phí tiếp thị và phân phối được lập hóa đơn theo lịch trình đã định và chưa đến hạn thanh toán.

3. Thuế thu nhập phải trả

Đây là một loại chi phí tích lũy cụ thể – thuế thu nhập mà một công ty tích lũy trong năm, nhưng chưa phải trả, theo nhiều biểu thuế liên bang, tiểu bang và địa phương. Mặc dù chúng phải chịu khấu lưu, nhưng một số loại thuế chỉ đơn giản là không được chính phủ tích lũy trong suốt quý hoặc năm. Thay vào đó, họ được thanh toán một lần bất cứ khi nào hóa đơn đến hạn.

4. Các khoản phải trả ngắn hạn

Công ty đã rút số tiền này từ hạn mức tín dụng của mình từ một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác. Khoản tiền này cần được hoàn trả trong vòng 12 tháng tới.

5. Tỷ lệ nợ dài hạn phải trả

Điều này thể hiện một phần các nghĩa vụ dài hạn của công ty có thể đến hạn trong một năm hoặc một quý nhất định. Đó là lý do tại sao nó được tính là một khoản nợ hiện tại, mặc dù nó được gọi là “dài hạn”.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Fed’s Powell cho biết ngân hàng trung ương cam kết sử dụng tất cả các công cụ tài chính để giúp phục hồi

Chủ tịch Jerome Powell cho biết hôm thứ hai, cục dự trữ liên bang vẫn cam kết sử dụng...

Giám đốc điều hành cho biết Coca-Cola sẽ gia nhập thị trường hard seltzer của Mỹ vào nửa đầu năm 2021

Giám đốc điều hành James Quincey cho biết rằng Coca-Cola đặt mục tiêu phát hành hard seltzer đầu tiên tại...

Cuộc chiến tiền tệ để biến vàng thành người chiến thắng cuối cùng – Commerzbank

Sức mạnh tái tạo của đồng đô la Mỹ đang gây ra một số áp lực đáng kể lên...

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...