Cách dùng Fibonacci để đặt dừng lỗ

-


Cách dùng Fibonacci để đặt dừng lỗ

Cách dùng Fibonacci để đặt dừng lỗ, Biết vị trí để đặt dừng lỗ cũng quan trọng như biết vị trí để vào lệnh hoặc kiếm lợi nhuận. Bạn không thể chỉ vào lệnh dựa vào các mức Fib mà không có bằng chứng về vị trí thoát lệnh. Tài khoản của bạn sẽ cháy và bạn sẽ mãi mãi đổ lỗi cho Fibonacci.

Trong phần này, chúng ta sẽ học một số kĩ thuật để thiết lập điểm dừng khi bạn quyết định dùng các mức Fib.

Sau đây là những cách đơn giản để thiết lập điểm dừng lỗ và lý do đằng sau của mỗi phương pháp.

Phương pháp 1: Đặt lệnh dừng lỗ vượt qua Fib tiếp theo

Phương pháp đầu tiên là thiết lập lệnh dừng lỗ vượt qua mức Fibonacci.

Nếu bạn đang có kế hoạch vào lệnh tại mức Fib 38.2% thì bạn sẽ đặt lệnh dừng lỗ ngoài mức 50.0%. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy mức 50.0% sẽ được giữ thì bạn đặt điểm dừng vượt qua mức 61.8% và cứ tiếp tục như thế. Đơn giản phải không nào?

Hãy nhìn vào biểu đồ 4 giờ của EURUSD dưới đây, chúng tôi lại cho bạn thấy thoái lui Fibonacci trong phần trước.

biểu đồ 4 giờ của EURUSD

Bạn có thể đặt lệnh dừng lỗ vừa mới vượt qua mức Fib 61.8% nếu bạn bán tại mức 50.0%. Lý do đằng sau phương pháp thiết lập dừng lỗ này là do bạn tin rằng mức 50.0% sẽ giữ như một điểm kháng cự. Do đó, nếu như giá tăng vượt ra khỏi điểm này thì ý tưởng giao dịch của bạn sẽ bị vô hiệu.

Vấn đề với phương pháp này là nó phụ thuộc vào việc bạn có một lệnh vào hoàn hảo. Thiết lập một điểm dừng lỗ vượt qua mức thoái lui Fibonacci tiếp theo giả sử bạn rất tự tin rằng vùng hỗ trợ hoặc vùng kháng cự sẽ được giữ. Và như chúng tôi đã chỉ ra trong phần trước, dùng các công cụ vẽ không phải lúc nào cũng chính xác.

Thị trường có thể tăng, chạm điểm dừng lỗ và cuối cùng đi vào xu hướng của bạn. Chúng tôi vừa cảnh báo bạn rằng điều này đôi lúc có thể xảy ra, vì vậy bạn cần đảm bảo hạn chế thua lỗ nhanh chóng và để những người thắng cuộc chạy đua với xu hướng.

Phương pháp này có thể tốt nhất nếu bạn dùng cho giao dịch ngắn hạn hoặc giao dịch trong ngày.

Phương pháp thứ 2: Đặt lệnh dừng lỗ xuyên qua Swing High/Low gần nhất

Chúng tôi có một cách khác an toàn hơn một chút cho bạn đó là thiết lập điểm dừng lỗ vượt qua Swing High hoặc Swing Low gần nhất.

Ví dụ: khi giá trong xu hướng tăng và bạn mua vị trí, bạn có thể đặt mức dừng lỗ dưới Swing Low gần nhất như một mức hỗ trợ tiềm năng.

Khi giá trong xu hướng giảm và bạn bán vị trí, bạn có thể đặt mức dừng lỗ trên Swing High như một mức kháng cự tiềm năng.Cách đặt dừng lỗ này giúp cho giao dịch của bạn có nhiều cơ hội hơn trong thị trường để biến động đúng như bạn muốn.

biều đồ 240 min EURUSD

Nếu giá thị trường vượt qua Swing High hoặc Swing Low thì điều đó báo hiệu rằng sắp xảy ra đảo ngược xu hướng. Điều này có nghĩa là ý tưởng giao dịch của bạn bị vô hiệu và đã quá trễ để nhảy vào.

Thiết lập dừng lỗ lớn hơn được dử dụng tốt nhất trong thời gian dài, giao dịch lướt sóng và bạn có thể kết hợp vào phương pháp “scaling”. Tất nhiên, với mức dừng lỗ lớn hơn, bạn cũng phải nhớ điều chỉnh kích thước vị trí phù hợp.

Nếu bạn thường giao dịch vị trí có cùng kích thước thì bạn có thể thua lỗ nhiều hơn, đặc biệt là khi vào lệnh tại một trong các mức Fib trước đó. Điều này cũng có thể dẫn đến một số tỷ lệ lời lỗ không như mong muốn vì bạn có thể có một điểm dừng rộng không cân xứng với phần thưởng tạm thời của bạn.

Cách dùng Fibonacci nào tốt hơn?

Giống như cách kết hợp công cụ thoái lui Fibonacci với mức hỗ trợ và mức kháng cự, đường xu hướng và nến để tìm ra điểm vào lệnh tốt hơn, dùng kiến thức của bạn về các công cụ này để phân tích môi trường là cách tốt nhất để giúp bạn chọn một điểm dừng lỗ tốt.

Bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào các mức Fibonacci như mức hỗ trợ và mức kháng cự khi đặt dừng lỗ. Nhưng nếu bạn có thể kết hợp nhiều công cụ thì nó có thể giúp bạn có điểm thoát lệnh tốt hơn, giao dịch có nhiều cơ hội hơn và có thêm tỷ lệ lời lỗ trong giao dịch.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 07-08-2020

Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, xuống...

2 lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu không gian

Không gian là vùng rộng lớn chưa được khám phá. Trong suốt vài thập kỷ qua, những bộ óc...

Cổ phiếu của Tencent giảm hơn 4% sau lệnh điều hành của Trump lên TikTok và WeChat

Cổ phiếu của Tencent niêm yết tại Hồng Kông đã giảm hơn 4% trong giao dịch vào chiều thứ Sáu,...

Facebook tăng hơn 6% sau khi ra mắt tính năng cạnh tranh đối thủ TikTok

Cổ phiếu của cổ phiếu Facebook đã đóng cửa tăng hơn 6% vào thứ Năm sau khi Hoa Kỳ ra mắt Reels ,...