Cách dùng thoái lui Fibonacci kết hợp hỗ trợ, kháng cự và đường xu hướng

Thoái lui Fibonacci là một trong những cách tốt nhất dùng để đánh dấu mức hỗ trợ/mức kháng cự hoặc đường xu hướng tạm thời và xem liệu chúng có khớp với mức thoái lui Fibonacci hay không.

Cách dùng thoái lui Fibonacci với mức hỗ trợ và kháng cự

Nếu các mức Fibonacci đã là mức hỗ trợ và mức kháng cự rồi, và bạn kết hợp các mức đó với vùng giá khác mà nhiều nhà giao dịch đang theo dõi, sau đó giá có nhiều cơ hội hơn để hồi lại từ những vùng này.

Sau đây là ví dụ về cách bạn kết hợp mức hỗ trợ và mức kháng cự với mức Fibonacci. Dưới đây là biểu đồ hàng ngày của USDCHF.

thoái lui Fibonacci với mức hỗ trợ và kháng cự

Bạn có thể thấy xu hướng tăng gần đây. Bạn quyết định bán USDCHF khi thấy những cây nến xanh. Nhưng câu hỏi là “Khi nào bạn vào lệnh?” Bạn đưa ra công cụ thoái lui Fibonacci, dùng mức thấp 1.0132 trong ngày 11 tháng Mười Một cho Swing Low và mức cao tại 1.0899 trong ngày 19 tháng Hai cho Swing High.

USDCHF

Bạn nhìn lại và thấy rằng giá 1.0510 là mức kháng cự tốt trong quá khứ và nó chỉ xuất hiện để khớp với mức thoái lui Fibonacci 50.0%.

Bây giờ, mức đó bị phá vỡ và có thể quay lại mức hỗ trợ và trở thành nơi tốt để mua.

phá vỡ Swing High

Có một số thời gian khá căng thẳng đặc biệt là trên mức hỗ trợ thứ hai vào ngày 1 tháng Tư. Giá đã cố phá vỡ mức hỗ trợ nhưng không thể đóng cửa dưới mức đó. Cuối cùng, cặp này đã phá vỡ Swing High và hồi lại xu hướng.

Bạn có thể làm điều tương tự với xu hướng giảm. Quan trọng là bạn nên tìm kiếm những mức giá dường như có vùng lợi nhuận trong quá khứ. Giá có nhiều cơ hội cao hơn để hồi lại từ những mức này nếu bạn nghĩ về nó.

Lý do?

Đầu tiên, như chúng tôi đã đề cập ở phần trước, mức hỗ trợ hoặc mức kháng cự sẽ là vùng tốt để mua hoặc bán vì các nhà giao dịch khác cũng sẽ để mắt đến những mức này.

Thứ hai, như chúng ta biết rằng nhiều nhà giao dịch cũng dùng công cụ thoái lui Fibonacci, họ có thể tìm cách nhảy vào các mức Fib này. Đối với các nhà giao dịch xem xét các mức hỗ trợ và mức kháng cự tương tự thì đây là cơ hội tốt khi có rất nhiều lệnh tại mức giá đó.

Hãy nhớ rằng giao dịch tất cả là về xác suất. Nếu bạn tuân thủ các giao dịch có xác suất cao hơn thì bạn có nhiều cơ hội tốt hơn trong cuộc chạy đua lâu dài.

Cách dùng thoái lui Fibonacci với đường xu hướng

Một cách khác để kết hợp công cụ thoái lui Fibonacci là phân tích đường xu hướng.

Hãy nhớ rằng bất cứ khi nào một cặp đang ở trong một xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm, các nhà giao dịch sẽ dùng mức thoái lui Fibonacci như một cách để bước vào xu hướng.

Sau đây là biểu đồ 1 giờ của AUDJPY. Như bạn thấy, giá đang trong một xu hướng tăng ngắn hạn trong suốt những ngày qua.

biểu đồ 1 giờ của AUDJPY

Bạn muốn mua AUDJPY ngay cả khi nó chỉ là giao dịch ngắn hạn. Trước khi bạn làm điều đó tại sao không lôi công cụ thoái lui Fibonacci ra? Để xem liệu chúng ta có thêm nhiều giá vào lệnh chính xác hay không.

công cụ thoái lui Fibonacci ra

Chúng tôi đã phác họa các mức thoái lui Fibonacci bằng cách dùng Swing Low tại 82.61 và Swing High tại 83.84. Cần chú ý các mức Fib 50.0% và 61.8% giao nhau ngay đường xu hướng. Các mức này có thể dùng như mức hỗ trợ tiềm năng hay không? Chỉ có một cách để tìm ra!

Mức thoái lui Fib 61.8%

Mức thoái lui Fib 61.8% được giữ khi giá hồi lại ở đó trước khi giá tăng trở lại. Nếu bạn thiết lập một số lệnh ở mức này thì bạn sẽ có một lệnh vào hoàn hảo.

Sự kết hợp của đường chéo và đường ngang mức hỗ trợ/kháng cự có nghĩa là các nhà giao dịch khác cũng đang để mắt đến mức này.

Cần chú ý rằng vẽ đường xu hướng có thể khá chủ quan như vẽ các công cụ khác. Bạn không biết chính xác nhà giao dịch khác vẽ chúng như thế nào nhưng bạn có thể dựa vào xu hướng. Nếu bạn thấy xu hướng đang tiến triển thì bạn nên theo dõi lâu dài để có được cơ hội giao dịch tốt. Bạn có thể dùng công cụ thoái lui Fibonacci để tìm ra các điểm vào lệnh tiềm năng.

Đọc thêm: Tìm hiểu Fibonacci

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!