Cách dùng thoái lui Fibonacci với nến Nhật

-


Cách dùng thoái lui Fibonacci với nến Nhật

Bây giờ bạn đã biết cách kết hợp công cụ thoái lui Fibonacci với mức hỗ trợ và mức kháng cự cũng như đường xu hướng để tạo ra một chiến lược giao dịch đơn giản nhưng cực kỳ tuyệt vời. Tiếp theo, chúng ta sẽ học cách kết hợp công cụ Fibonacci này với mô hình nến Nhật.

Khi kết hợp công cụ Fibonacci này với mô hình nến Nhật, chúng tôi thường tìm những cây nến toàn diện. Nếu bạn cho rằng khi lực bán hoặc lực mua cạn kiệt thì đó là bằng chứng khi giá có thể tiếp tục xu hướng. Chúng tôi thường gọi ngắn gọn là “Fibonacci Candlesticks” hoặc “Fib Sticks”.

Dưới đây là biểu đồ 1 giờ của EURUSD

Dưới đây là biểu đồ 1 giờ của EURUSD, fibonacci với nến nhật

Cặp này nằm trong xu hướng giảm trong tuần vừa qua nhưng dường như đã tạm ngưng biến động một chút.  Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, chúng ta thiết lập Swing High tại 1.3364 trong ngày 3 tháng Ba với Swing Low tại 1.2523 trong ngày 6 tháng Ba. Do hôm nay là thứ Sáu, bạn muốn thư giãn và quyết định chỉ vào lệnh một khi bạn thấy các biểu đồ sau cuối tuần.

Picture2

Ngay khi bạn mở biểu đồ bạn thấy rằng EURUSD đã tăng một ít từ giá đóng cửa ngày thứ Sáu. Trong khi mức Fib 50.0% được giữ lại một chút thì người mua thường chọn cặp cao hơn. Bạn quyết định chờ xem liệu mức Fib 61.8% có được giữ hay không. Sau cùng, cây nến cuối cùng đã tăng.

Fib 61.8%

Một cây nến doji thân dài xuất hiện ngay mức thoái lui Fibonacci 61.8% và đây là một “cây nến toàn diện”.

Lực mua đã giảm xuống chưa? Mức kháng cự tại mức thoái lui Fibonacci còn hay không? Mọi thứ đầu có thể xảy ra. Các nhà giao dịch cũng đang để mắt đến các mức Fib. Đây có phải lúc để bán hay không? Bạn không bao giờ biết chính xác được (lý do vì sao quản trị rủi ro rất quan trọng), nhưng có xác suất của rủi ro đảo ngược.

cây nến doji,

Nếu bạn bán ngau sau khi cây nến doji xuất hiện, bạn có thể kiếm một số lợi nhuận. Ngay sau cây nến doji, giá đã giảm một chút trước khi giảm thẳng xuống. Hãy nhìn vào tất cả các cây nến màu đỏ! Người mua dường như rất mệt và đã cho phép người bán nhảy vào lại và giành kiểm soát. Cuối cùng, giá giảm trở lại Swing Low. Biến động đó khoảng 500 pip!

“Fib Sticks” có thể rất hữu dụng vì nó có thể báo hiệu xem mức thoái lui Fibonacci sẽ được giữ hay không. Nếu như giá giảm xuống mức Fib thì các nhà giao dịch khác có thể đặt một số lệnh tại các mức này. Điều này sẽ phản ứng như xác nhận thêm rằng cần một số mức hỗ trợ hoặc kháng cự tại mức giá đó.

Một điều tuyệt vời khác về Fib Sticks là bạn không cần đặt lệnh limit tại các mức Fib. Bạn có thể lo ngại liệu mức hỗ trợ/kháng cự sẽ được giữ kể từ khi chúng ta đang xem xét một “vùng” và không cần thiết có các mức cụ thể. Đây là nơi bạn có thể dùng kiến thức từ sự hình thành cây nến.

Bạn có thể chờ Fib Stick hình thành ngay bên dưới hoặc bên trên mức thoái lui Fibonacci để mang lại cho bạn nhiều sự xác nhận hơn để xem bạn có nên đặt lệnh hay không. Nếu một Fib stick hình thành thì bạn có thể vào elệnh giao dịch tại mức giá thị trường do đang có nhiều sự xác nhận rằng mức đó có thể được giữ.

Đọc thêm: Cách dùng Fibonacci để đặt dừng lỗ


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 07-08-2020

Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, xuống...

2 lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu không gian

Không gian là vùng rộng lớn chưa được khám phá. Trong suốt vài thập kỷ qua, những bộ óc...

Cổ phiếu của Tencent giảm hơn 4% sau lệnh điều hành của Trump lên TikTok và WeChat

Cổ phiếu của Tencent niêm yết tại Hồng Kông đã giảm hơn 4% trong giao dịch vào chiều thứ Sáu,...

Facebook tăng hơn 6% sau khi ra mắt tính năng cạnh tranh đối thủ TikTok

Cổ phiếu của cổ phiếu Facebook đã đóng cửa tăng hơn 6% vào thứ Năm sau khi Hoa Kỳ ra mắt Reels ,...