Cách mở lệnh giao dịch theo mẫu nến Engulfing

Mẫu nến Engulfing tạo ra một chiến lược giao dịch đơn giản nhưng có độ tin cậy cao. Cũng giống với Pin Bar, nó tạo thành cốt lõi của giao dịch thị trường một cách trực tiếp.

Engulfing là một mẫu hai thanh khá dễ nhìn. Thuật ngữ này có tên là “Engulfing” dùng để chỉ một thân nến sau bị nhấn chìm hoặc bao phủ phạm vi của thân nến trước đó, như vậy:

Cách Mở Lệnh Giao Dịch Theo Mẫu Nến Engulfing

Trên đây là một ví dụ về thiết lập mẫu Bear Engulfing còn gọi là Engulfing giảm. Nến đầu tiên có mở cửa cao hơn giá đóng cửa; cây nến thứ hai đảo ngược xu hướng của nến trước đó và giá đóng cửa của cây nến sau vượt qua giá mở của của cây nến trước đó. Điều quan trọng, thân nến thứ hai hoàn toàn nhấn chìm hoặc bao phủ phạm vi của thân nến đầu tiên.

Để thiết lập Engulfing có xác suất cao thì cả hai nến phải có râu nến ngắn. Yêu cầu tổng chiều dài của râu nến không quá 33% trên toàn bộ chiều dài nến. Nói cách khác, thân nến phải chiếm tương đối 70% tổng chiề dài nến. Râu nến dài thể hiện cho sự thiếu quyết đoán của xu hướng mà nến thể hiện. (Một số nhà giao dịch thì yêu cầu râu nến không dài hơn 25% hoặc thậm chí 20% toàn bộ chiều dài nến.)

Thứ hai, một số điều kiện cho phần thân nến đầu tiên được bao phủ. Có thể chấp nhận thiết lập nếu ít nhất 90% thân nến đầu tiên được bao phủ bởi thân nến thứ hai.

Cùng xem một ví dụ về mẫu nến này trên biểu đồ H4 của EURUSD:

Eurusd Mấu Nến Bearish Engulfing

Một thiết lập Bearish Engulfing đã xuất hiện trên biểu đồ EURUSD H4 (được tô màu) sau khi giá đã giảm theo xu hướng cho 6 cây nến cuối cùng. Cũng lưu ý rằng giá đã phá vỡ mức hỗ trợ sau đó mới xuất hiện Bearish Engulfing, và lúc này mức hỗ trợ đã trở thành mức kháng cự (được đánh dấu bằng một đường màu xanh). Việc cài đặt thiết lập này với Price Action mang lại cho bạn sự quyết đoán và tự tin hơn trong quá trình giao dịch.

Điểm vào lệnh sẽ là mở cửa của nến tiếp theo và dừng lỗ trên mức cao của nến thứ hai. Tối thiểu TP được nhắm đến với tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận là 1:1.

Các điều kiện cho một thiết lập Engulfing là khá nghiêm ngặt và các thiết lập hợp lệ cần có thời gian để xuất hiện. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, độ chính xác của chúng sẽ là từ biểu đồ H4 trở lên. Trên thực tế, chúng tôi thường xuyên giao dịch chúng trên các biểu đồ H4 và D1 để có tín hiệu dài hạn hơn. Ưu điểm với khung thời gian cao hơn là mức chênh lệch ít hơn do mục tiêu lợi nhuận cao hơn – điều này cho phép bạn theo dõi nhiều cặp mà bạn không quan sát thường xuyên.

Tóm lại mẫu nến Engulfing

1. Thiết lập mẫu nến Engulfing là một thiết lập hai cây nến, theo đó mỗi ngọn nến có râu nến ngắn và thân nến thứ hai bao phủ phạm vi của thân nến đầu tiên.

2. Mẫu nến này dễ dàng nhận diện và có thể được giao dịch một cách đơn lẻ hoặc kết hợp với Price Action.

3. Khung thời gian cao hơn như biểu đồ H4 và D1 tạo ra độ chính xác cao hơn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 01/10/2020

Chỉ số Dow tương lai tăng mạnh khi các nhà lập pháp và Nhà Trắng có vẻ gần đạt...

American Airlines sẽ tiếp tục kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân, khi các cuộc đàm phán về gói viện trợ coronavirus quốc...

American Airlines sẽ tiến hành kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân vào thứ Năm sau khi các...

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều sau khi Phố Wall tăng điểm

Cổ phiếu ở Châu Á - Thái Bình Dương đã có một khởi đầu hỗn hợp vào thứ Năm,...

Phân tích thị trường 30-09-2020

Dow Jones tắt tiếng khi các nhà đầu tư lo lắng về cuộc bầu cử tổng thống ngày hôm...