Cách quản lý giao dịch thua lỗ

Nếu có một cảm giác rằng các nhà giao dịch đang lo sợ mở lệnh, thì đó có lẽ là cảm xúc bắt nguồn từ việc xem một lệnh giao dịch thua lỗ nhiều hơn và nhiều hơn chống lại chiến lược của họ.

Tại thời điểm cụ thể này, bạn đang xem mình ngày càng nghèo hơn; các câu hỏi đặt ra về lý do tại sao bạn giao dịch?

Nếu giao dịch không được kiểm soát, mọi thứ có thể trở nên thực sự xấu đi rất nhanh. Một lệnh quá mức có thể dẫn đến một mất mát quá mức; và vì một xu hướng có thể chống lại bạn trong một khoảng thời gian dài, những mất mát này có thể gây thiệt hại không thể khắc phục được trong tương lai.

Cách quản lý vốn

Phòng bệnh là phương thuốc tốt nhất

Bằng cách phòng ngừa, chúng ta không đồng nghĩa với việc ngăn chặn thua lỗ giao dịch. Điều đó là không thể. Thay vào đó, chúng tôi đề cập đến thực tế rằng các nhà giao dịch nên cố gắng hết sức để ngăn chặn các tình huống giao dịch không thể kiểm soát và đặt mình vào những tình huống bất lợi bấp bênh này.

Điều này giống như một nhà giao dịch nắm giữ lệnh với khối lượng lớn, không dừng lại ở lệnh giao dịch đó – và sau khi xu hướng chống lại lệnh của bạn, họ phải xem và quyết định cách phản ứng sau khi họ đã mất tiền và đang nhìn chằm chằm vào viễn cảnh mất nhiều hơn nữa.

Chúng tôi đã thấy tác động của hiện tượng này trong loạt bài về nhà giao dịch thành công hàng ngày. Sai lầm số một mà các nhà giao dịch ngoại hối đưa ra là thực tế là họ chịu những khoản lỗ lớn và những chiến thắng nhỏ.

Nhiều đến mức những nhà giao dịch này thậm chí có thể có tỷ lệ chiến thắng là 60% và VẪN bị mất tiền.

Nhiều người có thể nghĩ rằng sai lầm này được chuyển sang các nhà giao dịch mới nhưng không phải vậy. Như một vấn đề thực tế, sự tự tin có thể là một đóng góp rất lớn cho câu hỏi hóc búa này.

Các nhà giao dịch tự tin, nghĩ rằng họ có thể quản lý thành công các giao dịch một cách nhanh chóng – có thể xem xét để có một vị thế giao dịch với khối lượng lớn trên những gì họ cảm thấy là một cơ hội lớn.

Nhà giao dịch này đã quên rằng không ai có thể nói trước tương lai, nhưng điều này xảy ra với tất cả chúng ta. Chúng tôi nghĩ rằng có một rủi ro tìm ẩn bên trong và chúng tôi muốn tận dụng cơ hội của chúng tôi.

Nhưng trước khi bạn biết điều đó, hy vọng có thể chuyển sang tuyệt vọng. Và quá tự tin, các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm có thể bị thiếu kế hoạch và trở thành như một nhà giao dịch mới.

Không có lý do để tin vào quá khứ nếu điều này đã xảy ra, hoặc đang xảy ra với bạn. Nó đã xảy ra với tôi, và nó đã xảy ra với hầu hết các nhà giao dịch.

Cách duy nhất để khắc phục nó là học và đưa ra nguyên tắc trong kế hoạch giao dịch của bạn.

Như David Rodriguez đã nói trong sai lầm số một mà các nhà giao dịch ngoại hối thực hiện: ‘Luôn giao dịch với điểm dừng’.

Đặt mức thua lỗ tối đa của bạn ngay từ đầu giao dịch, trước khi bạn có bất kỳ ‘dự định vào tham gia vào cuộc chơi’, để bạn không phải tự hỏi mình những câu hỏi đáng sợ ‘khi nào là đủ’, trong khi bạn đã thua giao dịch của bạn.

Chấp nhận

Một số nhà giao dịch có thể không coi tổn thất trên các vị thế mở là thua lỗ cho đến khi giao dịch đã đóng cửa.

Đừng nhầm lẫn về nó đây vẫn là những mất mát. Số tiền này không còn là của bạn nữa vì giá mà bạn đã trả trước đây không còn giao dịch trong thị trường hiện tại.

Một mất mát trôi nổi vẫn là một mất mát.

Vì vậy, nếu bạn thấy mình rơi vào tình trạng thua cuộc với câu hỏi ‘khi nào tôi nên cắt lỗ? Trước tiên, bạn nên chấp nhận thực tế rằng sự mất mát trên lệnh giao dịch là một mất mát thực sự.

Đặt kế hoạch cho vốn

Khi xem xét vốn chủ sở hữu trên tài khoản có tính đến các khoản lãi và lỗ đang treo- sau đó bạn có thể quyết định số tiền bạn muốn cam kết với ý tưởng giao dịch này là bao nhiêu.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tổng rủi ro ở mức dưới 5% vốn chủ sở hữu của tài khoản; vì vậy, nếu một nhà giao dịch có vốn chủ sở hữu 10.000 đô la trong tài khoản giao dịch – họ sẽ cố gắng giữ mức lỗ dưới 500 đô la.

Một số nhà giao dịch sẽ đưa khái niệm này tiến thêm một bước và cho phép bản thân đa dạng hóa trong phạm vi rủi ro này. Vì vậy, nếu một nhà giao dịch muốn có thể quản lý 4 giao dịch cùng một lúc và giữ tổng rủi ro tài khoản ở mức dưới 5%, họ có thể xem xét rủi ro 1,25% vốn chủ sở hữu của mình trên 4 ý tưởng giao dịch khác nhau. Nhà giao dịch ở trên với tài khoản 10.000 đô la, tìm cách giữ tổng rủi ro dưới 500 đô la – họ có thể đặt 4 giao dịch khác nhau, rủi ro 125 đô la mỗi giao dịch.

Bạn có thể lấy vốn chủ sở hữu tài khoản hiện tại của mình và tính tỷ lệ phần trăm của vốn chủ sở hữu mà bạn muốn tiếp tục cam kết với ý tưởng này. Khi bạn đã có số tiền đó, bạn có thể dừng giao dịch để nếu giá di chuyển quá xa – việc thua lỗ sẽ chấm dứt.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...