Cách quản lý tiền đơn giản

Quản lý tiền là vô cùng quan trọng để trở thành một nhà giao dịch thành công.

Không có nó, bạn sẽ hiếm khi thành công về lâu dài. chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch các cách cụ thể cần tuân thủ theo số dư tài khoản của mình.

Theo nguyên tắc thông thường, nói chung đây là một cách tốt để không bao giờ giao dịch quá 10% vốn tài khoản của bạn.

Không bao giờ nên mạo hiểm

Khi giao dịch, bạn không bao giờ nên mạo hiểm để mất hơn 5 đến 8% (tối đa tuyệt đối) vốn tài khoản của bạn trên một giao dịch. Điều đó có nghĩa là, nếu tài khoản của bạn là 25.000 đô la và tiền ký quỹ của bạn là 500 đô la mỗi lot, bạn sẽ không muốn giao dịch nhiều hơn 2500 đô la (10% vốn tài khoản) hoặc 5 lot.

Điều này có nghĩa là bạn có thể có 5 lot USD/JPY và đặt điểm dừng lỗ ở mức 35 điểm. Nếu giao dịch đi ngược lại bạn và giao dịch đã ngừng hoạt động, bạn sẽ mất khoảng $ 1662 (6,6% vốn) nếu tỷ lệ trên mỗi pip là $9,50 Điều này sẽ đáp ứng các tiêu chí của các cách quản lý tiền trên.

Giao dịch với công thức này sẽ giúp bạn không gặp rủi ro quá nhiều trong một giao dịch và do đó bảo vệ vốn và giữ cho bạn giao dịch tích cực. Bắt buộc phải có một hệ thống tốt nhưng nếu bạn không có gì để giao dịch, thì thật vô nghĩa.

Không có hệ thống hoặc nhà giao dịch nào trên thế giới không thua lỗ

Các nhà giao dịch “chuyên nghiệp” và có lợi nhuận chỉ đúng khoảng 50% thời gian nhưng vẫn có lợi nhuận cao. Điều này được thực hiện vì quản lý tiền nghiêm ngặt và tránh rủi ro quá mức.

Quản lý tiền đúng cách cần giải quyết ba điều: Rủi ro và lợi nhuận và hiệu quả chung của hệ thống (trái ngược với hiệu quả giao dịch trên mỗi giao dịch, tức là dừng lỗ).

Quản lý tiền là một cái gì đó liên quan đến toàn bộ tài khoản ký quỹ và không được đánh giá trên cơ sở giao dịch.

Trái ngược với niềm tin giao dịch không phải là cờ bạc

Ví dụ, trong một sòng bạc, rủi ro được sản xuất và chế tạo một cách nhân tạo có lợi cho nhà cái. Trong các thị trường tương lai, chúng ta đang đối phó với rủi ro tự nhiên liên quan đến việc sản xuất và tiêu thụ các vật liệu làm cho cuộc sống trở nên khả thi và đáng giá – thực phẩm, kim loại, tài chính và các sản phẩm năng lượng. (Hướng dẫn đầu tư vàng cho người mới bắt đầu)

Nhà giao dịch quyết định những gì anh ta sẽ giao dịch dựa trên việc kiểm tra lại hệ thống trên chứng khoán hoặc hàng hóa mà anh ta muốn giao dịch. Sau đó, ông có một kỳ vọng tích cực dựa trên lịch sử này.

Chúng tôi không thể bẻ cong những rủi ro đó theo ý muốn của mình nhưng chúng tôi có công cụ để quản lý chúng. Không giống như đánh bạc, tôi tin rằng chúng ta có thể chuyển tỷ lệ cược có lợi cho mình. Để làm điều này, chúng tôi phải có kỷ luật và được xác định trước kế hoạch.

Đọc thêm: Sự nguy hiểm tiền ẩn khi sử dụng đòn bẩy tài chính cao

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!