Cách sử dụng cổ tức để tăng thu nhập hưu trí

Cổ tức có thể là một nguồn thu nhập đáng kể khi bạn về hưu. Nếu bạn tái đầu tư cổ tức trong khi bạn đang tiết kiệm cho quỹ hưu trí, nghĩa là bạn sử dụng cổ tức để mua thêm cổ phần trong các công ty đang trả cổ tức. Bạn có thể xây dựng một danh mục cổ phiếu trả cổ tức vững chắc.

Khi bạn nghỉ hưu, bạn có thể lấy các khoản thanh toán cổ tức để trang trải ít nhất một phần chi phí sinh hoạt của mình và bạn sẽ vẫn giữ quyền sở hữu cổ phiếu, có thể tiếp tục trả cổ tức cho những năm còn lại của cuộc đời bạn. Bạn có thể gửi các khoản thanh toán cổ tức qua thư dưới dạng séc hoặc ủy quyền cho các công ty gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Đóng góp của cổ tức vào tổng lợi nhuận

Trong hầu hết các khoảng thời gian gần đây, cổ tức đã đóng góp một tỷ lệ phần trăm lớn trong tổng lợi nhuận của cổ phiếu cho các nhà đầu tư. Ví dụ, trong những năm 1970, các khoản thanh toán cổ tức mang lại lợi nhuận 4.2% cho cổ phiếu trong khi sự tăng giá chỉ tạo ra lợi nhuận 1,6%. Trong những năm 2000, cổ tức đã trả 1,8% trong khi giá cổ phiếu giảm 2,7%.

Các ngoại lệ đối với những đóng góp đặc biệt của cổ tức đối với lợi nhuận chung, không có gì đáng ngạc nhiên, là giai đoạn với thị trường tăng trưởng dài: Trong những năm 1980, cổ phiếu đã trả lại 12,6% từ sự tăng giá và chỉ 4,4% từ cổ tức. Trong những năm 1990, các con số lần lượt là 15,3% và 2,5%.

Tỷ suất cổ tức

Tỷ suất cổ tức là tỷ lệ cổ tức hàng năm của một công ty so với giá cổ phiếu của công ty và được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm. Ví dụ: nếu một cổ phiếu đang giao dịch ở mức 64 đô la và nó trả cổ tức hàng quý là 60 xu, thì tỷ suất cổ tức của nó là 3,75%. Để tính tỷ lệ cổ tức đó, trước tiên bạn phải nhân cổ tức hàng quý (0,60 đô la) với 4 để nhận cổ tức hàng năm là 2,40 đô la. Sau đó, bạn sẽ chia $ 2,40 cho $ 64 để nhận 0,0375. Nhân số đó với 100 để đạt 3,75 phần trăm.

Một chiến lược đầu tư là đầu tư vào các cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao nhất hiện nay. (Bạn cũng có thể đầu tư vào một quỹ có cùng mục tiêu; như với các cổ phiếu riêng lẻ, bạn có thể tái đầu tư cổ tức được trả bằng các cổ phiếu do quỹ nắm giữ vào nhiều cổ phiếu hoặc bạn có thể chia cổ tức bằng tiền mặt.) Tuy nhiên, đó là điều quan trọng cần ghi nhớ là ngay cả các công ty có lịch sử trả cổ tức tốt mỗi quý cũng có thể đột ngột cắt giảm cổ tức của họ. Và tỷ suất cổ tức cao có thể có kết quả nhiều hơn từ việc giảm giá cổ phiếu, có thể tiếp tục giữ giá cổ phiếu hơn là tăng cổ tức.

Tăng trưởng cổ tức

Một chiến lược khác là đầu tư vào các cổ phiếu có cổ tức đã tăng hoặc dự kiến sẽ tăng. Bạn có thể sử dụng sàng lọc chứng khoán trực tuyến để tìm cổ phiếu của các công ty đã tăng cổ tức.

Giống như tỷ suất cổ tức cao, tỷ lệ chi trả cổ tức hiện đang tăng không phải là dấu hiệu chắc chắn về một công ty sẽ tiếp tục trả cổ tức tăng hoặc thậm chí tăng trong tương lai. Cố vấn chia sẻ thực tế cung cấp xếp hạng sức khỏe DIVCON cho các cổ phiếu trả cổ tức ước tính khả năng cổ tức sẽ tăng hoặc bị cắt trong vòng 12 tháng tới. Hệ thống xếp hạng dựa trên dòng tiền và thu nhập của công ty, trong số các yếu tố khác.

Đọc thêm: Warren Buffett: Cổ phiếu tốt nhất, chiến lược đầu tư và lời khuyên của ông


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...