Cái nhìn tổng quan về công cy Coca Cola và cổ phiếu KO

Cổ phiếu Coca-cola

Cổ tức: 0.4 đô la/cổ phiếu coca-cola

Lịch chia cổ tức: 29/11/2019

Chiến lược và tầm nhìn công ty coca cola

Sự phổ biến và cộng hưởng thương hiệu của Coca-Cola trong danh mục đồ uống không cồn đã phát triển mạnh mẽ trong hơn 130 năm qua và chúng tôi thấy động lực cấu trúc sẽ đảm bảo điều này vẫn tồn tại. Chúng tôi nghĩ rằng, mặc dù cạnh tranh trong một ngành công nghiệp trưởng thành công ty vẫn tiếp xúc đầy đủ, trực tiếp hoặc gián tiếp, với các vectơ tăng trưởng như nước và nước tăng lực. Hơn nữa, chúng tôi tin rằng Coke sẽ có thể tiếp tục trích xuất tăng trưởng giá trị gia tăng từ thị trường nước ngọt có ga, ngay cả khi khối lượng giảm.

Chúng tôi ước tính rằng Coke có được hơn 40% doanh thu từ các nền kinh tế đang phát triển hoặc mới nổi với tầng lớp trung lưu đang phát triển và mức tiêu thụ nước giải khát bình quân đầu người thấp. Chúng tôi hy vọng đồ uống thương mại sẽ trở thành một phần lớn hơn trong tiêu thụ đồ uống trên toàn cầu và cho thấy công ty đang thực hiện theo từng chiến lược bình ổn thị trường.

Tại các thị trường phát triển, nơi các thương hiệu Coke đã được xây dựng vững chắc và các chiến lược hướng đến tăng trưởng lợi nhuận do sự đổi mới. Ở các thị trường đang phát triển, nơi thương hiệu Coca cola rất dễ thấy nhưng cạnh tranh vẫn còn đầy rẫy, Coke tập trung vào việc phân biệt các thương hiệu để cuối cùng có thể được đưa vào các dịch vụ có lợi nhuận cao hơn. Tại các thị trường mới nổi nơi công ty ít thành lập, nhưng vẫn tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng khối lượng ngay cả với chi phí pha loãng biên độ khiêm tốn. Chúng tôi xem những cách tiếp cận này là thận trọng và thấy không có trở ngại đáng kể nào.

Quỹ đạo của Coke không phải là không có rủi ro, vì nó phải đối mặt với những luồn gió về mặt tình cảm của người tiêu dùng, các đối thủ có vốn hóa tốt và sự không chắc chắn về địa chính trị. Tuy nhiên, với một hệ thống phân phối phù hợp hơn sau khi tái cấu trúc nhà đóng chai, các sáng kiến ​​số hóa để thúc đẩy sự tham gia và hiệu quả hoạt động, và nguồn tài chính rộng lớn, chúng tôi tin rằng công ty không chỉ được trang bị để bảo vệ sân chơi của mình. Cuối cùng, mục tiêu bao trùm của Coke đã là đưa đồ uống vào tay nhiều nơi nhanh hơn bất kỳ đối thủ nào. Chúng tôi tin rằng bản tóm tắt đầy ý nghĩa này đại diện cho mấu chốt của định vị cạnh tranh của công ty coca cola, được củng cố bởi lợi thế chi phí và tài sản vô hình.

Thị phần kinh tế rộng lớn của coca cola

Ở cấp độ cao, chúng tôi tin rằng có những đặc điểm đặc hữu của ngành công nghiệp đồ uống không cồn nói chung, cũng như định vị cụ thể của Coca-Cola trong ngành này, dẫn đến một doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh. Mặc dù công ty tiếp cận không tương xứng với các loại đồ uống đang suy giảm, chúng tôi tin rằng công ty có tài sản thương hiệu để tạo ra nhu cầu cho các biến thể được điều chỉnh của các nhãn hiệu phổ biến nhất, các nguồn lực để định hướng lại danh mục đầu tư cho các loại đồ uống phù hợp hơn với người tiêu dùng ethos, và quy mô để thực hiện những nỗ lực này có lợi nhuận.

coca cola trên toàn thế giới

Thị phần trong ngành công nghiệp đồ uống thường được xác định dựa trên một số kết hợp lợi thế chi phí và tài sản vô hình, và chúng tôi xem Coke là một nguyên mẫu của các động lực cạnh tranh này. Vì nó liên quan đến lợi thế về chi phí, quy mô là đóng góp chính cho vị thế của công ty và chúng tôi tin rằng không gian nước ngọt có ga khá thuận lợi. Ngành công nghiệp được hợp nhất với hai đối thủ hàng đầu (Coke và Pepsi) kiểm soát gần 70% khối lượng toàn cầu, theo GlobalData. Đồng thời, có một hợp lưu của chi phí đầu vào tương đối đơn giản, nhưng công thức thành phần cuối cùng dẫn đến hương vị riêng biệt, kết hợp với người tiêu dùng cốt lõi tương đối nhạy cảm với hương vị. Những động lực này là, trong khi thị phần đã và sẽ dao động, cả hai công ty đều được hưởng lợi từ một cơ sở bảo trợ cốt lõi. Cuối cùng, điều này đảm bảo rằng họ thu được đủ khối lượng để đạt được hiệu quả quy mô.

Coca-Cola chiếm khối lượng hàng đầu trong hầu hết các thị trường của mình và điều này chắc chắn góp phần vào lợi thế chi phí. Tuy nhiên, trụ cột lớn nhất làm cơ sở cho Coke là khả năng định vị tại một khu vực của chuỗi cung ứng đồ uống có chi phí thấp hơn về mặt cấu trúc. Hầu hết các loại đồ uống nhãn hiệu Coke mà cuối cùng được mua bởi người tiêu dùng không được đóng gói và phân phối bởi chính công ty. Thay vào đó, Coke tập trung hoạt động sản xuất chất cô đặc hoặc xi-rô cho các loại đồ uống này và chuyển các hỗn hợp này đến các nhà đóng chai để chế biến (thêm nước có ga và các chất làm ngọt khác nhau), đóng gói và phân phối. Từ quan điểm sản xuất, hoạt động tập trung ít tốn vốn hơn và đòi hỏi ít lao động và chi phí hơn so với hoạt động thành phẩm, đòi hỏi dây chuyền sản xuất đóng hộp và đóng chai chuyên dụng thường không thể thay thế cho nhau giữa các sản phẩm hoặc kích cỡ gói. Để minh họa, hãy xem xét rằng năng lực của Coca-Cola đối với các hoạt động tập trung của công ty, chiếm hơn 80% tổng khối lượng đơn vị, được đáp ứng bằng cách sử dụng khoảng 30 cơ sở sản xuất, trong khi các hoạt động thành phẩm của công ty (không bao gồm các hoạt động của nhà đóng chai riêng), chiếm ít hơn 20% trường hợp đơn vị, yêu cầu gần 90 cơ sở. Điều này làm sáng tỏ sự khác biệt về cường độ vốn tại các phần khác nhau của chuỗi cung ứng. Ngoài ra, hoạt động tập trung được hưởng lợi từ một quy trình sản xuất đồng nhất hơn trên các biến thể tập trung, cũng như mua sắm nguyên liệu thô ít biến động.

Công ty thích nói rằng có thể đặt đồ uống ở nhiều nơi nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi tin rằng tóm tắt này, trong khi pithy là rất phong phú với ý nghĩa và biểu tượng của lợi thế chi phí và tài sản vô hình mà chúng tôi đã vạch ra. Nhiều người nói về thị phần hàng đầu của công ty coca cola và mức độ của bộ đệm với người tiêu dùng. Các địa điểm khác nhiều hơn và các khu vực khác nhanh chóng hơn. Nói về sự phát triển của hệ thống phân phối, công ty tiếp thị sâu rộng hơn trong chuỗi cung ứng và khả năng tiếp thị của công ty sẽ củng cố những thực tế này.

Ước tính giá trị cổ phiếu coca cola

Chúng tôi đang nâng ước tính giá trị hợp lý cho Coca-Cola lên 54 đô la mỗi cổ phiếu từ 53 đô la, phản ánh giá trị thời gian của tiền và các giả định tăng trưởng ngắn hạn cao hơn một chút. Về lâu dài, việc định giá của chúng tôi nên được hỗ trợ bởi các chiến lược danh mục thận trọng và hệ thống phân phối phù hợp hơn. Giá trị hợp lý của chúng tôi ngụ ý bội số P / E năm 2020 là 25.

Dự báo rõ ràng của chúng tôi kêu gọi tỷ lệ tăng trưởng gộp hàng năm 4,5% từ năm 2020-23, sau mức tăng trưởng năm 2019 do mua lại Costa. Từ góc độ danh mục, chúng tôi thấy đồ uống vẫn tăng trưởng theo tỷ lệ của tổng số hỗn hợp, với các khu vực tăng trưởng cao như nước và cà phê pha sẵn là đặc biệt mạnh mẽ. Chúng tôi cũng hy vọng tăng trưởng ở mức một con số trong danh mục nước giải khát có ga, được thúc đẩy bởi khả năng đã được chứng minh của công ty coca-cola trong việc thúc đẩy kiến ​​trúc giá/gói, về cơ bản là cung cấp các gói nhỏ hơn làm tăng đô la mỗi ounce vì mức giảm giá không tương xứng với việc giảm số lượng.

Từ góc độ phân khúc, chúng tôi mô hình hóa tăng trưởng vượt mức ở mức một con số cao, cho các dự án toàn cầu khi nền tảng Costa mở rộng sang các thị trường và định dạng mới như đồ uống sẵn sàng. Chúng ta thấy sự tăng trưởng ở Châu Á-Thái Bình Dương và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi được khẳng định dựa trên khối lượng khi công ty thâm nhập sâu hơn vào các nền kinh tế nhỏ hơn, mới nổi trong các phân khúc đó. Ngược lại, chúng tôi nghĩ rằng doanh thu sẽ được thúc đẩy bởi giá / hỗn hợp ở Bắc Mỹ (trung bình khoảng 3,5%) và Mỹ Latinh (khoảng 6%), vì các thị trường phát triển của Hoa Kỳ, Mexico và Brazil tạo điều kiện cho việc mở rộng dòng cải tiến và đóng gói cải cách . Nhìn chung, chúng tôi tin rằng khối lượng sẽ hơi vượt quá giá/hỗn hợp (tương ứng 2,6% và 2,3%) trong đóng góp của nó vào doanh thu trong dự báo của chúng tôi.

Dự phóng mô hình tỷ suất lợi nhuận gộp đạt gần 64% vào năm 2023 so với 63,1% vào năm 2018. Tỷ suất lợi nhuận gộp sẽ có một cú hích khiêm tốn trong thời gian tới do việc đưa Coca-Cola nước giải khát vào hoạt động liên tục của Coke cũng như trộn lẫn các loại carbonate . Tuy nhiên, mô hình cải tiến dần dần được thúc đẩy bởi đòn bẩy khối lượng cũng như lợi ích mua sắm khi công ty tăng quy mô hơn nữa trong các sản phẩm phi carbonate, chuỗi cung ứng và hiệu quả hoạt động được thúc đẩy bởi các sáng kiến ​​năng suất tập trung vào công nghệ, và cải thiện kinh tế đơn vị trong đầu tư đóng chai. Các yếu tố này, kết hợp với tiếp thị kỷ luật hơn và ít chi phí hơn, cũng sẽ cho phép tỷ suất lợi nhuận hoạt động tăng từ 27,3% trong năm 2018 lên 32% vào năm 2023.

Phân tích biểu đồ kỹ thuật cổ phiếu KO

Nhìn chung cổ phiếu KO đang tạo các đỉnh thấp hơn và cho thấy điểm cắt của MA20 cắt MA50 từ trên xuống cũng như động lực thi trường đang suy giảm.

Điểm khuyến nghị mua vào tốt nhất là cùng 51-50 đô la/ cổ phiếu. Vì đây là vùng hỗ trợ tiềm năng và đồng thời tại đường xu hướng của khung thời gian D1.

Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ và cách mua bán như thế nào 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!