Cái nhìn tổng quan về doanh thu và báo cáo thu nhập của cổ phiếu Microsoft

Microsoft đang hưởng lợi từ việc phát triển cơ sở người dùng của các ứng dụng khác nhau như Office 365, Dynamics, Outlook mobile và Teams. Hơn nữa, Azure cũng đang mở rộng cơ sở khách hàng, và đây chính là chất xúc tác chính cho việc phát triển của Microsoft. Phân khúc trò chơi của Microsoft cũng đang hoạt động tốt, chủ yếu từ Xbox Live, Game Pass và Mixer, đang thúc đẩy sự tham gia của người dùng. Ngoài ra, các thương vụ mua lại PlayFab và GitHub giúp mở rộng thị trường cho Microsoft. Đặc biệt, chiến thắng hợp đồng mới nhất từ Bộ Quốc phòng Mỹ rất đáng chú ý. Năm qua, cổ phiếu Microsoft đã vượt trội hơn so với các cổ phiếu khác trong ngành. Tuy nhiên, dự báo về tốc độ tăng trưởng vừa phải và sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Google, Apple và Sony thực sự là vấn đề cần quan tâm.

ước tính doanh thu Microsoft

Các sản phẩm Microsoft bao gồm hệ điều hành cho các thiết bị máy tính, máy chủ, điện thoại và các thiết bị thông minh khác; ứng dụng máy chủ cho môi trường điện toán phân tán; ứng dụng năng suất thiết bị chéo; ứng dụng giải pháp kinh doanh; công cụ quản lý máy tính bàn và máy chủ; công cụ phát triển phần mềm; trò chơi điện tử; quảng cáo trực tuyến. Microsoft cũng thiết kế và bán phần cứng bao gồm PC, máy tính bảng, máy chơi game và giải trí, điện thoại, các thiết bị thông minh khác và các phụ kiện liên quan. Microsoft cung cấp các giải pháp dựa trên đám mây cho khách hàng với phần mềm, dịch vụ, nền tảng và nội dung.

Microsoft đã báo cáo doanh thu 125.8 tỷ USD trong năm tài chính 2019. Công ty báo cáo hoạt động theo ba phân đoạn: Năng suất & Quy trình kinh doanh, Đám mây thông minh và Máy tính cá nhân.

Năng suất & Quy trình kinh doanh (chiếm 32.7% doanh thu tài chính 2019) bao gồm các Office cho doanh nghiệp, Dynamics CRM và LinkedIn.

Đám mây thông minh (30.9%) bao gồm máy chủ, các sản phẩm và dịch vụ dành cho doanh nghiệp.

Máy tính cá nhân (36.4%) chủ yếu là Windows, Gaming, Thiết bị và Tìm kiếm.

Microsoft đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Google. Hơn nữa, Apple Macintosh có một cơ sở khách hàng trung thành, đó là một áp lực không nhỏ trong thị trường điện toán cao cấp, trong khi iPad là đối thủ nặng ký trong phân khúc máy tính bảng. Thị trường máy chơi game cũng rất cạnh tranh, vì Sony và Nintendo đều mạnh như nhau.

eps

Đọc thêm: Phân tích cổ phiếu Microsoft Corporation: công ty Microsoft

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!