Cảnh báo số ca tử vong do Covid-19 có thể tăng gần gấp đôi vào tháng 4 mặc dù đã ra mắt vắc-xin

Các nhà nghiên cứu sức khỏe cảnh báo, số người ở Mỹ bị giết bởi Covid-19 có thể tăng gần gấp đôi trong vài tháng tới bất chấp việc triển khai vắc xin trên toàn quốc.

Báo cáo ngày 4 tháng 12 do Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe thuộc Đại học Y khoa Washington công bố, Mỹ dự báo sẽ có 539.000 ca tử vong tích lũy vào ngày 1 tháng 4. 

_111755004_gettyimages-1208945074

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 279.000 người ở Mỹ đã chết vì virus và hơn 14,3 triệu người bị nhiễm bệnh.

Quốc gia này dự kiến ​​sẽ phê duyệt và bắt đầu phân phối một hoặc nhiều loại vắc xin vào đầu tháng 12.

Các nhà nghiên cứu của IHME dự báo rằng đợt triển khai vắc-xin dự kiến ​​chỉ làm giảm 9.000 người chết trước ngày 1 tháng 4 và cho biết việc triển khai vắc-xin nhanh chóng nhắm vào những người có nguy cơ cao có thể cứu sống thêm 14.000 người.

“Việc mở rộng quy mô tiêm chủng vào năm 2021 có nghĩa là chúng ta có một con đường trở lại cuộc sống bình thường, nhưng vẫn còn một vài tháng khó khăn phía trước,” Giám đốc IHME Christopher Murray cho biết trong một tuyên bố . “Chúng ta phải thận trọng trong việc bảo vệ bản thân ít nhất là đến tháng 4, khi, như dự đoán của chúng tôi, vắc-xin sẽ bắt đầu có tác động.”

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, việc tăng cường đeo khẩu trang lên 95% có thể cứu sống 66.000 người vào ngày 1 tháng 4 và kêu gọi các bang thực hiện các nhiệm vụ nhằm giảm thiểu sự lây lan và giảm bớt áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Murray nói: “Đặc biệt là ở Bắc bán cầu, điều cốt yếu là các chính phủ phải áp đặt hoặc tái áp đặt các nhiệm vụ hạn chế tụ tập và yêu cầu đeo mặt nạ. “Nơi mà đợt tăng đột biến vào mùa đông đang làm gia tăng các ca nhiễm trùng, thì sẽ có nhiều người vẫn có thể bị nhiễm bệnh và có thể tử vong trước khi vắc-xin được triển khai đầy đủ.”

Hoa Kỳ đang bước vào một giai đoạn mới tàn khốc của đại dịch khi các bệnh nhiễm trùng lan rộng khắp đất nước và các bệnh viện phải xử lý số lượng bệnh nhân kỷ lục kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Quốc gia này đã báo cáo hơn 227.800 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Sáu, một kỷ lục kể từ khi đại dịch bắt đầu, trong khi 2.600 người chết, theo dữ liệu của Johns Hopkins. Hoa Kỳ đang báo cáo trung bình hàng tuần có hơn 2.000 ca tử vong mỗi ngày.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!