Cấu trúc nến Nhật (Japanese candlestick)

Cấu trúc nến Nhật có một lợi thế to lớn so với biểu đồ thanh (Bar Chart) thông thường. Một thanh thông thường chỉ là một đường thẳng đứng, trong khi nến có thân hình chữ nhật. Khi giá đóng cửa cao hơn mở cửa, thân nến có màu xanh. Khi đóng cửa thấp hơn mở cửa, thân nến có màu đỏ. Một loạt các thân nến có một màu có thể tác động thị giác ngay lập tức.

Một thanh nến nhấn mạnh sự mở và đóng chứ không phải cao và thấp, như trong các thanh thông thường. Nến bao gồm một hình chữ nhật có tên là thân nến. Cao và thấp được mô tả bằng các đường thẳng đứng chiếu từ đỉnh và đáy của thân nến. Chúng được đặt tên là bóng nến, mặc dù bạn cũng sẽ thấy các tên khác như tim (như trong candwick) và đuôi.

Phần trên cùng của thân nến là mở hoặc đóng, và bạn biết ngay sự liên kết là tích cực hay tiêu cực bởi vì nếu cơ thể thật là màu xanh, thì phần đóng lại nằm trên phần mở. Một ngọn nến đỏ có nghĩa là đóng cửa thấp hơn so với mở. Khi bạn nhìn thấy một loạt nến xanh, bạn biết rằng điều này có nghĩa là mức đóng cửa luôn cao hơn mức mở, và ngược lại một loạt các thanh màu đỏ ngụ ý điều tiêu cực đang diễn ra.

Như bạn có thể thấy hai hình bên dưới, một nến xanh và một màu đỏ giống hệt nhau theo mọi cách ngoại trừ mở và đóng được đảo ngược:

Vấn đề kích cỡ

Thân nến càng lớn áp lực mua hoặc bán càng nhiều. Một nến ngắn có nghĩa là không có nhiều sự hành động. Một thân nến thực sự nhỏ ngụ ý sự thiếu thuyết phục định hướng của các nhà giao dịch. Một nến có tên doji có mở và đóng cửa giống hoặc gần giống nhau, biểu thị sự thiếu quyết đoán.

Độ dài của bóng nến cũng có thể quan trọng. Bóng trên phản ánh mức cao của thời kỳ và bóng dưới ngược lại. Bóng ngắn cho thấy hành động giao dịch hẹp nằm nhóm giữa mở và đóng. Sự vắng mặt của bất kỳ bóng trên có nghĩa là giá đóng cửa ở mức cao, và điều đó luôn có nghĩa là sự tăng giá mạnh mẽ và có lẽ là một thanh tiếp theo ủng hộ mua. Tương tự, sự vắng mặt của bất kỳ bóng thấp hơn có nghĩa là giá đóng cửa ở mức thấp và đó luôn là một điều chỉ đến mức mở thấp hơn và có thể là mức thấp thấp hơn.

Một bóng trên dài có nghĩa là những con bò đực cố gắng để có được một cuộc biểu tình nhưng không thành công. Đồng tiền đóng cửa tốt dưới mức cao. Tương tự, một nến với bóng dài thấp hơn cho thấy gấu thất bại. Bóng dài đặc biệt hữu ích trong Forex vì chính xác lý do này – để chỉ ra bên nào đang thắng/thua.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!