CDC khuyến nghị tiêm vắc xin Pfizer Covid cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sẽ có thể tiêm vắc-xin Covid-19 khiến nhiều bậc cha mẹ trên khắp Hoa Kỳ thở phào nhẹ nhõm.

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky, đã cho phép tiêm vắc-xin vài giờ sau khi có khuyến nghị nhất trí của Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng của cơ quan. Việc tiêm chủng cho trẻ nhỏ dự kiến ​​sẽ bắt đầu ngay lập tức.

Cdc

Một số bậc cha mẹ đã đếm ngược từng phút cho đến khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ xóa bỏ các cảnh báo, để con họ có thể trở lại học tập, thể thao và các hoạt động ngoại khóa khác “bình thường” mà phần lớn bị tạm dừng do đại dịch.

Thuốc chủng ngừa sẽ được tiêm cho trẻ em với liều lượng nhỏ hơn, một phần ba liều lượng tiêm cho thanh thiếu niên và người lớn.

“Quá nhiều trẻ em mất cha hoặc mẹ hoặc mồ côi trong đại dịch này, điều này thật vô cùng bi thảm”, thành viên ủy ban, Tiến sĩ Camille Kotton cho biết ngay trước cuộc bỏ phiếu. “Vì vậy, với tư cách là một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và một người mẹ đã tiêm vắc xin cho cả hai con của mình, tôi hoàn toàn ủng hộ việc đề xuất loại vắc xin này cho nhóm tuổi 5 đến 11.”

Walensky nói với ủy ban trước cuộc bỏ phiếu là trẻ em ít có nguy cơ mắc các trường hợp nghiêm trọng của Covid hơn người lớn, nhưng một phần nhỏ trong số đó có nguy cơ mắc bệnh Covid. Theo dữ liệu được CDC chia sẻ tại cuộc họp, ít nhất 2.316 trẻ em từ 5 đến 11 tuổi bị hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em, hay MIS-C, một biến chứng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng liên quan đến Covid.

Walensky nói: “Khả năng một đứa trẻ sẽ bị Covid nặng, phải nhập viện hoặc phát triển một biến chứng lâu dài như MIS-C vẫn còn thấp. Nhưng rủi ro vẫn còn quá cao và quá tàn phá đối với con cái của chúng ta và cao hơn nhiều đối với nhiều bệnh khác mà chúng ta tiêm chủng cho con mình.”

Tiêm chủng đầy đủ cho 1 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sẽ ngăn ngừa được 58.000 ca nhiễm trùng Covid, 241 ca nhập viện, 77 ca nằm viện chăm sóc đặc biệt và một ca tử vong, theo một mô hình được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm công bố vào tuần trước. Theo cơ quan này, có tới 106 trẻ em sẽ bị viêm cơ tim do vắc-xin nhưng hầu hết sẽ bình phục.

Các FDA cấp chính khẩn cấp cho các mũi chích ngừa thứ sáu. Nhà Trắng cho biết thứ hai đã bắt đầu quá trình chuyển 15 triệu liều từ tủ đông và cơ sở của Pfizer đến các trung tâm phân phối. Chính quyền Biden cho biết họ đã mua đủ vắc xin để tiêm cho tất cả 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Mỹ và sẽ phân phối nó với liều lượng nhỏ hơn và với kim tiêm nhỏ hơn để giúp bác sĩ nhi khoa và dược sĩ dễ dàng sử dụng cho trẻ em hơn.

Pfizer, công ty phát triển vắc-xin với BioNTech, hôm thứ ba cho biết thử nghiệm lâm sàng của họ cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi cho thấy các mũi tiêm được dung nạp tốt, với các tác dụng phụ phổ biến nhất là nhẹ và có thể so sánh với những tác dụng phụ đã thấy trong một thử nghiệm ở thanh thiếu niên và người lớn từ 16 tuổi trở lên. Các tác dụng phụ thường gặp đối với thanh thiếu niên và người lớn bao gồm mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt và buồn nôn, theo CDC.

Tuần trước, các nhà chức trách liên bang cho biết họ đang theo dõi hai tình trạng viêm tim hiếm gặp, viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim, đã xuất hiện ở một số lượng rất nhỏ thanh niên được chủng ngừa Pfizer hoặc Moderna. Không có trường hợp viêm cơ tim nào trong thử nghiệm của Pfizer dành cho trẻ em, nhưng các quan chức cho biết thử nghiệm có thể quá nhỏ để phát hiện tình trạng tim hiếm gặp.

Tiến sĩ Matthew Oster, bác sĩ tim mạch nhi của CDC, nói với ủy ban hôm thứ ba rằng tình trạng này sẽ không phổ biến ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi như ở thanh thiếu niên.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...