CEO Lucid Motors nói về tin đồn xe hơi của Apple: ‘Tôi hoan nghênh sự cạnh tranh’

Hôm thứ ba, Giám đốc điều hành Lucid Motors, Peter Rawlinson nói với CNBC rằng người mới sản xuất xe điện không gặp vấn đề gì khi phải đối mặt với sự cạnh tranh tiềm tàng từ một trong những công ty có giá trị nhất hành tinh.

Peter Rawlinson

Apple, công ty định giá 2,1 nghìn tỷ USD, được đồn đại là quan tâm đến việc cho ra một chiếc ô tô chạy bằng điện.

“Tôi hoan nghênh sự cạnh tranh từ một công ty như Apple”, Rawlinson nói trong một cuộc phỏng vấn ″ Mad Money ”. “Cuối cùng, bạn biết đấy, đây là một cuộc đua công nghệ. Tesla và Lucid nhận ra điều đó, tôi nghĩ đó là điều tạo nên sự khác biệt cho rất nhiều công ty xe hơi truyền thống.”

Những đồn đoán về một dự án xe hơi, cái gọi là Apple Car đã biết đến trong nhiều năm. Các báo cáo về một chiếc xe đang được phát triển hoặc một thỏa thuận sản xuất tiềm năng với Hyundai Motor và Kia Motors cuối cùng đã được chứng minh là không có kết quả cho đến nay.

Theo dữ liệu từ Mordor Intelligence, nếu Apple tham gia vào thị trường xe hơi thì Apple sẽ tham gia vào thị trường ô tô và di động toàn cầu trị giá khoảng 10 nghìn tỷ USD, một cơ hội đáng kể so với thị trường điện thoại thông minh trị giá 715 tỷ USD.

Rawlinson gợi ý rằng có đủ không gian để công ty của anh ấy cạnh tranh.

“Luôn có chỗ cho những mục mới và đừng đánh giá thấp thị trường [xe hơi], bởi vì đây không phải là thị trường dành cho xe điện. Không có thứ gọi là thị trường xe điện”.

Lucid có kế hoạch giao chiếc xe đầu tiên của mình, chiếc sedan hạng sang Air chạy hoàn toàn bằng điện, vào nửa cuối năm nay. Lucid Air sẽ có sẵn trên nhiều mức giá, từ 69.900 USD cho mẫu Pure đến 161.500 USD cho phiên bản Dream.

Nhà sản xuất có trụ sở tại Newark, California dự kiến ​​sẽ có một chiếc SUV chạy điện có tên Project Gravity sẽ sẵn sàng vào năm 2023, cùng với các mẫu sedan, SUV và xe khác sẽ được sản xuất trong thập kỷ tới.

Công ty do tư nhân nắm giữ vào tháng trước đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết cổ phiếu thông qua SPAC , hoặc công ty mua lại có mục đích đặc biệt, trong thương vụ sáp nhập lớn nhất liên quan đến một công ty EV.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...

Cổ tức đạt kỷ lục trên toàn cầu

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I,...

Thủ đoạn lừa đảo của giám đốc người Hàn Quốc chiếm đoạt 76 tỷ đồng của 156 nhà đầu tư

Với chiêu trò đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để huy động góp vốn đầu tư phục vụ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!