Chaikin Money Flow (CMF) là gì?

Chaikin Money Flow (CMF) là gì?, là một chỉ số sức mạnh thị trường được phát triển bởi Marc Chaikin, người đã trở thành một nhà môi giới chứng khoán vào năm 1966. Ở một mức độ lớn, CMF dựa trên chỉ báo  Accumulation/Distribution (A/D) khi so sánh giá đóng cửa và khối lượng với vùng phạm vi (cao và thấp) của sản phẩm đó trong cùng khoảng thời gian xem lại đó để xác định xem tiền có chảy vào hoặc ra khỏi chứng khoán trong khoảng thời gian đó hay không.

Thời gian xem lại mặc định, theo đề xuất của Marc Chaikin là 21 ngày. Theo nguyên tắc chung, khi chỉ báo CMF tăng, nó ngụ ý rằng tiền đang bắt đầu chảy vào chứng khoán và khi chỉ báo giảm ngụ ý rằng tiền đang bắt đầu chảy ra khỏi thị trường chứng khoán. Sau khi hiểu Chaikin Money Flow (CMF) là gì chúng ta hay đi sâu hơn vào cách tính toán.

Chaikin Money Flow được tính như thế nào?

CMF được tính theo bốn bước. Trong bước đầu tiên, hệ số lưu lượng tiền được tính cho từng giai đoạn tạo nên khoảng thời gian nhìn lại bằng công thức:

Hệ số dòng tiền = ((Đóng – Thấp) – (Cao – Đóng)) / (Cao – Thấp)

Trong bước thứ hai, Khối lượng dòng tiền được tính bằng cách nhân khối lượng cho từng giai đoạn với Hệ số dòng tiền:

Khối lượng dòng tiền = Khối lượng x Hệ số dòng tiền

Trong bước thứ ba, tổng khối lượng dòng tiền cho giai đoạn xem lại được tính bằng cách thêm khối lượng dòng tiền của từng thời kỳ cấu thành.

Cuối cùng, tổng khối lượng dòng tiền cho thời gian xem lại được chia cho tổng khối lượng của khoảng thời gian xem lại.

Kết quả là một đường dao động trên và dưới đường 0 khi nó dao động giữa +1 và -1.

CMF được sử dụng như thế nào?

Cũng như  Accumulation/Distribution (A/D) line và On Balance Volume (OBV), hướng của CMF cho thấy sức mua hoặc bán với CMF tăng cho thấy nhu cầu tăng đối với chứng khoán cơ bản, trong khi CMF giảm cho thấy sự suy giảm trong nhu cầu chứng khoán cơ bản.

Tuy nhiên, CMF cũng là một bộ dao động dao động trên và dưới một đường 0. Do đó, khi CMF vượt lên trên đường 0, nó cung cấp tín hiệu mua tiềm năng thị trường. Ngược lại, khi CMF vượt qua đường 0 từ trên xuống, nó cung cấp tín hiệu bán tiềm năng thị trường.

Như với hầu hết các bộ dao động khác, phân kỳ cũng có thể được áp dụng cho CMF. Khi hành động giá của chứng khoán cơ sở hình thành đỉnh cao hơn hoặc đáy thấp hơn không được xác nhận bởi đỉnh cao hơn hoặc đáy thấp hơn trên CMF, điều đó ngụ ý rằng xu hướng hiện tại về hành động giá đang suy yếu và khả năng đảo ngược sắp xảy ra.

Do đó, khi giá của chứng khoán cơ sở làm cho mức thấp thấp hơn trong khi CMF tạo mức thấp cao hơn, điều đó cho thấy xu hướng giảm đang mất đà và việc đảo chiều giá tăng là có thể xảy ra. Tương tự, khi giá của chứng khoán cơ sở làm cho mức cao cao hơn trong khi CMF làm cho mức cao thấp hơn cho thấy xu hướng tăng đang mất đà và việc đảo ngược giá giảm là có thể xảy ra.

Chaikin Money Flow (cmf) Là Gì

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!