Chande Momentum Oscillator (CMO) là gì?

Chande Momentum Oscillator (CMO) là gì? Cách tính CMO như thế nào? CMO được sử dụng ra sao?

CMO là một chỉ báo động lượng được phát triển bởi Tushar Chande và được giới thiệu trong cuốn sách của ông, nhà giao dịch phân tích kỹ thuật mới năm 1994. CMO được thiết kế để đo lường cái mà Chande gọi là ‘động lượng thuần túy’ và trả về dữ liệu dưới dạng đường thẳng dao động trong khoảng từ +100 đến -100. Nó tương tự như chỉ báo Relative Strength Index (RSI) ngoại trừ việc nó đo động lượng trong cả ngày lên và ngày xuống. CMO cũng không sử dụng làm mịn bên trong các tín hiệu và do đó không làm lu mờ các cực trị ngắn hạn trong động lượng. Do đó, CMO thường tiếp cận các khu vực được mua và bán thường xuyên hơn so với các chỉ báo động lượng, chẳng hạn như chỉ báo RSI có độ mịn bên trong cao.

CMO được tính như thế nào?

Chande Momentum Oscillator (CMO) được tính bằng cách chia tổng động lượng cho các ngày tăng và động lượng giảm theo ngày cho chênh lệch của động lượng cho ngày tăng và ngày giảm. Công thức cho chỉ số là:

CMO = 100 x (Su – Sd) / (Su + Sd)

Trong đó Su là tổng động lượng của ngày tăng trong giai đoạn được phân tích và Sd là tổng động lượng của ngày giảm trong giai đoạn được phân tích. Thời gian mặc định là 9 ngày.

CMO được sử dụng như thế nào?

CMO dao động trong khoảng từ 100 đến -100 và giá cơ bản được coi là quá mua khi CMO trên 50 và bán quá mức khi CMO dưới -50. Do đó, khi CMO di chuyển trên +50, nó được coi là giảm và không nên vào các vị thế mua, trong khi di chuyển dưới đường -50 được coi là tăng và lệnh bán khống không được khuyến khích.

Giao nhau trên đường trung tâm của CMO tức là chéo trên 0 cũng có thể đóng vai trò xác nhận tín hiệu tăng giá, khi CMO di chuyển trên 0; hoặc tín hiệu giảm giá khi CMO di chuyển xuống dưới 0.

Chande cũng đề nghị thêm trung bình động đơn giản (SMA) 10 ngày của CMO để cung cấp tín hiệu giao dịch trước khi CMO vượt qua đường 0. Một mục nhập tiềm năng cho một giao dịch MUA được tạo ra khi CMO vượt qua SMA 10 và ngược lại.

Như với tất cả các bộ dao động, tín hiệu mua và bán cũng có thể được tạo ra bởi sự phân kỳ dương hoặc âm giữa CMO và giá sản phẩm. CMO hiển thị những gì khá là đơn giản cho các nhà phân tích thị trường dễ dàng nhận biết các biến động.

Chande Momentum Oscillator (cmo) Là Gì


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...