Châu Á tăng do kích thích hy vọng sẽ nâng hàng tồn kho của Trung Quốc giữa hàng thương mại

Cổ phiếu châu Á đã tăng vào hôm thứ Tư khi kỳ vọng Bắc Kinh sẽ thực hiện kích thích để làm dịu nền kinh tế từ cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đã giúp cổ phiếu Trung Quốc tăng điểm.

Các cổ phiếu dự kiến ​​chứng khoán châu Âu sẽ đi theo chỉ số của châu Á và mở cửa cao hơn, với FTSE của Anh tăng 0,15% , DAX của Đức tăng 0,2% và CAC của Pháp tăng 0,2%.

Chỉ số MSCI đối với cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,95%. Thị trường chứng khoán toàn cầu đã ổn định trong tuần này khi các nhà đầu tư nhìn qua sự leo thang mới nhất trong mối hận thù thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, được một số người tham gia thị trường xem là ít nghiêm trọng hơn dự kiến.

FILE PHOTO: People walk past an electronic board showing Japan’s Nikkei average outside a brokerage at a business district in Tokyo, Japan August 9, 2017. REUTERS/Kim Kyung-Hoon/File Photo

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,3% và chỉ số Shanghai Composite tăng hơn 1% sau khi tăng 1,8% ngày hôm trước.

Các nhà kinh tế tại Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch (NYSE: BAC) đã viết Trung Quốc có khả năng đẩy mạnh chính sách nới lỏng như một bộ đệm chống lại những tác động tiêu cực của thuế quan cao hơn.

“Theo quan điểm của chúng tôi, việc nới lỏng tiền tệ và tài chính sẽ được triển khai để thúc đẩy nhu cầu trong nước và ổn định tâm lý thị trường tài chính”, họ nói.

Chứng khoán Úc tăng 0,5%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc ít thay đổi và chỉ số Nikkei của Nhật tăng 1,3%.

Chính quyền Trump cho biết hôm thứ Hai, họ sẽ thực hiện thuế mới 10% trên 200 tỷ đô la các sản phẩm Trung Quốc vào ngày 24 tháng 9, với mức thuế lên tới 25% vào cuối năm 2018.

Trung Quốc đã quay trở lại, nói rằng họ sẽ đánh thuế hàng hóa trị giá khoảng 60 tỷ đô la Mỹ, như đã được lên kế hoạch trước đó, nhưng đã cắt giảm thuế suất.

Masahiro Ichikawa, chuyên gia chiến lược cấp cao của Sumitomo Mitsui Asset Management cho biết: “Có sự cứu trợ khi Mỹ đặt mức thuế ban đầu là 10%, thay vì 25% dự kiến, được xem là một cử chỉ cho thấy họ đang đợi thời gian để đàm phán thêm”. ở Tokyo.

Trong khi phản ứng của thị trường toàn cầu đối với giai đoạn mới nhất của tranh chấp thương mại là tương đối hạn chế, hàng Mỹ-Trung Quốc dự kiến ​​sẽ nóng lên – một lo lắng lớn cho các nhà đầu tư.

Yoshimasa Maruyama, chuyên gia kinh tế thị trường của SMBC Nikko Securities ở Tokyo, cho biết: “Để phản ứng trước động thái trả thù mới nhất của Trung Quốc, Trump hiện có khả năng bị ảnh hưởng nặng nề bằng cách tăng thêm thuế hàng hóa trị giá 267 tỷ USD.

“Nó vẫn còn để được nhìn thấy nếu Trung Quốc giữ lại sự tức giận  và vẫn còn đàm phán với Hoa Kỳ. Nhưng nếu nó không thành công, chúng tôi sẽ thấy  gấp đôi cho cuộc xung đột thương mại kéo vào năm 2019.”

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin tuần trước đã mời các quan chức hàng đầu Trung Quốc tham gia một vòng đàm phán mới, nhưng đầu cơ đã tăng lên rằng Bắc Kinh sẽ từ chối tham dự sau khi Washington sa thải cuộc mậu dịch thương mại mới nhất của mình.

NHỮNG YÊU CẦU DÀI HẠN CỦA CHÚNG TA TẠI HIGHS 4 THÁNG

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng 0,15% tại 6,8504 một đô la trong thương mại trên bờ, được hỗ trợ bởi ý kiến ​​từ Thủ tướng Lý Khắc Cường rằng Bắc Kinh sẽ không làm suy yếu đồng tiền của mình để thúc đẩy xuất khẩu.

Đồng đô la Úc, được xem như một thước đo của tâm lý rủi ro, kéo dài cuộc biểu tình qua đêm và tăng lên mức đỉnh gần ba tuần là 0,7255 đô la.

Kho bạc Hoa Kỳ an toàn đã được bán và lợi nhuận của họ tăng lên nhờ sự cải thiện rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm đạt 3,049% sau khi chạm mức 3,059% qua đêm, mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 5.

Sự gia tăng sản lượng lần lượt thúc đẩy đồng USD, tăng lên mức cao nhất trong hai tháng là 112,43 yên.

Đồng yên cho thấy ít phản ứng với quyết định được dự đoán của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Tư để giữ cho chính sách tiền tệ ổn định.

BOJ cũng duy trì mục tiêu lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản 10 năm vào khoảng 0%.

Đồng euro tăng nhẹ 0,05% lên 1.1674 đô la.

Đồng bảng Anh đã vượt qua mức giảm khiêm tốn qua đêm và tăng lên 1.3175 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 26 tháng 7. Sự tin tưởng ngày càng tăng lên rằng Anh và Liên minh châu Âu có thể đảm bảo thỏa thuận đã khuyến khích các nhà đầu tư mua vàng.

Giá dầu thô được củng cố sau khi tập hợp ngày hôm trước với những dấu hiệu cho thấy OPEC sẽ không chuẩn bị tăng sản lượng để giải quyết nguồn cung cấp thu hẹp từ Iran, và khi Saudi Arabia báo hiệu một mục tiêu không chính thức gần mức hiện tại. [HOẶC LÀ]

Dầu thô Brent giao sau gần như không đổi ở mức 79,04 USD / thùng sau khi tăng 1,25% hôm thứ Ba.

Nguồn : Investing


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...