Châu Âu sắp tiết lộ những thay đổi đối với các quy định tài chính của mình do cuộc khủng hoảng coronavirus

Các quy định tài chính nghiêm ngặt ở châu Âu, được gọi là Mifid II, đã được áp dụng trong hơn hai năm – nhưng sự thay đổi chỉ ở một góc độ.

Ủy ban Châu Âu, cơ quan điều hành của EU, sẽ công bố các điều chỉnh vào thứ Sáu về chỉ thị các công cụ Tài Chính (Mifid), được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007 và sau đó được cập nhật vào năm 2018.

Quy định dẫn đến sự tách biệt giữa các nhánh giao dịch và nghiên cứu của các công ty môi giới. Mục đích là để làm cho các khuyến nghị cổ phiếu của họ hoàn toàn độc lập với hoạt động giao dịch của họ. Tuy nhiên, các quy tắc đã khiến nhiều nhà môi giới ngừng công bố nghiên cứu về các công ty nhỏ hơn như một cách để giảm chi phí.

Trong bối cảnh này, Ủy ban tin rằng quy định này đang ngăn chặn đầu tư rất cần thiết vào nền kinh tế thực tại thời điểm khu vực đang phản ứng với một cuộc khủng hoảng đáng kể.

Những gì chúng tôi sẽ trình bày vào ngày mai là một gói các biện pháp được nhắm mục tiêu để tạo thuận lợi cho việc tài trợ của các công ty châu Âu thông qua thị trường vốn, do đó nó sẽ được nhắm mục tiêu sửa đổi cho Mifid, phó chủ tịch điều hành của ủy ban châu Âu Valdis Dombrovskis nói với CNBC hôm thứ Năm.

Đề xuất này sẽ phác thảo một bản cáo bạch phục hồi đơn giản hóa mới để cho phép các công ty đi vào thị trường tài chính để huy động vốn, sẽ có một số đơn giản hóa về chứng khoán hóa và chúng tôi cũng sẽ xem xét vấn đề nghiên cứu này và giải quyết vấn đề này như thế nào các công ty và làm thế nào chúng ta có thể giải quyết nó, Dombrovskis nói thêm.

Mifid do EU thiết lập và bao gồm tất cả 27 quốc gia và cũng ảnh hưởng đến các giao dịch tại các khu vực tài phán khác – chẳng hạn như khi một người cho vay của Mỹ đang muốn bán các công cụ tài chính cho một khách hàng ở EU. Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ hoàn toàn ra khỏi EU vào thời điểm các sửa đổi mới được thông qua, nhưng nước này có thể chọn tuân theo các quy tắc này.

Việc sửa đổi diễn ra chỉ vài ngày sau khi EU đạt được thỏa thuận đột phá cho phép Ủy ban khai thác thị trường và huy động tới 750 tỷ euro (869 tỷ USD) – điều chưa từng được khối 27 thành viên thực hiện trước đây.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (L) chụp ảnh bằng điện thoại thông minh của mình từ một tài liệu do Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) tổ chức trong hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels vào ngày 20 tháng 7 năm 2020.

Cái gọi là quỹ thu hồi sẽ được phân phối dưới dạng các khoản tài trợ và cho vay trong những năm tới. Nó được ca ngợi như một chiến thắng của tất cả các quốc gia châu Âu sau một trong những hội nghị thượng đỉnh dài nhất từ ​​trước đến nay của EU vào cuối tuần qua. Nó đã được chào đón nồng nhiệt bởi những người tham gia thị trường.

Tuy nhiên, các quốc gia thành viên vẫn chưa tìm ra cách họ sẽ trả khoản nợ mới này. Họ sẽ phải áp dụng thuế mới ở cấp EU hoặc tăng đóng góp của chính họ cho ngân sách chung của EU.

Phát biểu với CNBC, Dombrovskis cho biết Ủy ban sẽ sớm có những đề xuất chi tiết về thuế mới.

Vấn đề đặc biệt nhạy cảm vì hai lý do: không có sự đồng thuận giữa 27 chính phủ EU cho đến nay về việc thực thi các loại thuế mới; và có một số lo ngại về sự trả đũa tiềm tàng từ Hoa Kỳ, chủ yếu là nếu EU chấp thuận một loại thuế kỹ thuật số chung.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!