Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm hơn 3% sau các báo cáo kế hoạch của Bắc Kinh về luật an ninh mới

Chứng khoán ở châu Á giảm thấp hơn trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông dẫn đầu thua lỗ giữa các thị trường lớn của khu vực khi nó giảm 3,13% trong giao dịch buổi sáng, cổ phiếu của công ty bảo hiểm nhân thọ AIA giảm 4,25%.

Các động thái này xảy ra sau khi các báo cáo xuất hiện hôm thứ Năm rằng Trung Quốc đang lên kế hoạch cho luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông, sau khi thành phố này rơi vào tình trạng hỗn loạn bởi các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ vào năm ngoái đã dẫn đến bạo lực. Luật pháp sẽ cấm ly khai, can thiệp nước ngoài, khủng bố và tất cả các hoạt động có chủ đích nhằm lật đổ chính quyền trung ương và bất kỳ sự can thiệp từ bên ngoài nào vào thuộc địa cũ của Anh.

Một cách chính đáng, dự luật an ninh Hồng Kông trong chương trình nghị sự của NPC tại Bắc Kinh hôm nay gợi lên sự bất an trên thị trường; khi các nguy cơ xung đột Trung Quốc Hoa Kỳ và các cuộc biểu tình ở Hồng Kông gia tăng, các nhà phân tích của Ngân hàng Mizuho cho biết trong một lưu ý.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng giảm thấp hơn, với tổng hợp Thượng Hải giảm khoảng 0,6% trong khi Thâm Quyến giảm 0,5%.

Ở những nơi khác,  Nikkei 225  tại Nhật Bản giảm 0,27% trong khi chỉ số Topix thấp hơn 0,33%. Ở Hàn Quốc, Kospi đã giảm 0,67%.

Cổ phiếu tại Úc cũng giảm, với  S & P / ASX 200  thấp hơn 0,33%.

Chỉ số MSCI của Nhật Bản giao dịch thấp hơn 1,37%.

Trung Quốc: Mục tiêu GDP 2020

Trung Quốc cho biết họ sẽ không đặt mục tiêu GDP cho năm 2020 .

Tôi muốn chỉ ra rằng chúng tôi chưa đặt mục tiêu cụ thể cho tăng trưởng kinh tế trong năm nay, Thủ tướng Trung Quốc Li Keqiang nói trong một văn bản bằng tiếng Anh của báo cáo công việc mà ông đã nêu ra vào thứ Sáu. Điều này là do nước ta sẽ phải đối mặt với một số yếu tố khó dự đoán trong sự phát triển của nó do sự không chắc chắn lớn liên quan đến đại dịch 19 covid và môi trường kinh tế, thương mại thế giới.

Capture

Điều đó xảy ra khi căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington đã tăng lên trong những ngày gần đây.

Tình hình căng thẳng của Trung Quốc Hoa Kỳ đang gia tăng và gây nên tâm lý lo ngại ở khắp mọi nơi, mặc dù chỉ ở mức khiêm tốn trong giai đoạn này, Keith Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Úc, đã viết trong một ghi chú.

Capture

Các chỉ số đồng đô la Mỹ so với rổ tiền tệ, là tại 99,433 sau khi nhìn thấy một sự suy giảm trong tuần này so với mức trên 100.

Yên Nhật giao dịch 107,58 mỗi đô la, trong khi 108 là mốc nhìn thấy trước đó trong tuần giao dịch. Đô la Úc giao dịch tại $ 0,6552 sau khi đạt mức trên $ 0,658 hôm qua.

Giá dầu thấp hơn vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế  giảm 2,08% xuống 35,31 USD / thùng. Dầu thô tương lai của Mỹ cũng giảm 2,3% xuống còn 33,14 USD / thùng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...