Chỉ số Nhật Bản tăng gần 2% khi chứng khoán châu Á Thái Bình Dương tăng; Hoạt động sản xuất tháng 6 của Trung Quốc cao hơn kỳ vọng

Các cổ phiếu ở Châu Á Thái Bình Dương đã tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Ba khi Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất chính thức của Trung Quốc cho tháng 6 đạt được kỳ vọng cao.

Các chỉ số Nikkei 225  tại Nhật Bản tăng 1,84% trong thương mại buổi sáng, sau hơn 2% giảm vào hôm thứ Hai. Chỉ số Topix cũng thêm 1,29%. Tại Hàn Quốc, Kospi đã tăng 1,6%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,06%. Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng cao hơn, với tổng hợp Thượng Hải tăng khoảng 0,3% trong khi

Trong khi đó, S & P / ASX 200  tại Úc đã tăng thêm 1,41%.

Chỉ số MSCI Châu Á cũ của Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,92%.

PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc cho tháng 6 đạt mức 50,9, theo dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia (NBS) công bố . Các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters đã dự báo trung bình là 50,4 cho việc in dữ liệu. Chỉ số PMI trên 50 biểu thị sự mở rộng, trong khi những chỉ số dưới đây cho thấy sự co lại.

Vào tháng 5, PMI sản xuất chính thức ở mức 50,6, theo NBS.

Trong khi đó, sản xuất công nghiệp của Nhật Bản trong tháng 5 đã giảm 8.4% so với tháng trước, theo dữ liệu công bố hôm thứ ba trong một báo cáo sơ bộ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này. Đó là một sự sụt giảm lớn hơn so với dự báo thị trường trung bình giảm 5,6% bởi các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Những phát triển xung quanh đại dịch coronavirus cũng sẽ tiếp tục được theo dõi, với người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesu cảnh báo hôm thứ Hai rằng vụ tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

Mặc dù nhiều quốc gia đã đạt được một số tiến bộ, trên toàn cầu, đại dịch đang thực sự tăng tốc, nhưng ông nói trong một cuộc họp báo ảo từ trụ sở Geneva của cơ quan. Tất cả chúng ta đều muốn điều này kết thúc. Tất cả chúng ta đều muốn tiếp tục cuộc sống của mình, nhưng thực tế khó khăn là điều này thậm chí còn chưa kết thúc.

Capture

Động thái thứ ba ở châu Á Thái Bình Dương diễn ra sau một đợt tăng giá qua đêm đối với các cổ phiếu trên Phố Wall chứng kiến chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đóng cửa cao hơn 500 điểm.

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, là tại 97,484 sau khi chạm mức thấp trước 97,389.

Yên Nhật giao dịch ở mức 107,69 USD mỗi sau khi suy yếu mạnh từ mức dưới 107,5 ngày hôm qua. Các đô la Úc trao tay tại $ 0,6871 sau khi ngâm với mức khoảng $ 0,685 hôm qua.

Giá dầu giảm vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á vào thứ ba, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,62% xuống còn 41,45 USD / thùng. Dầu thô tương lai của Mỹ cũng giảm 0,73% xuống 39,41 USD / thùng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!