Chỉ số tương lai giảm hơn 300 điểm khi các nhà đầu tư cân nhắc coronavirus và triển vọng dầu

Co-phieu-la-gi-6

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ thấp hơn vào sáng thứ Hai sau khi OPEC và các quốc gia sản xuất dầu khác đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng lớn, ngay cả khi các nhà đầu tư tiếp tục tiêu hóa tác động của coronavirus. 

Chỉ số công nghiệp trung bình tương lai của Dow Jones giao dịch thấp hơn 339 điểm, chỉ ra mức giảm mở cửa vào thứ Hai khoảng 331 điểm. S & P 500 và Nasdaq 100 tương lai cũng chỉ ra sự sụt giảm mở cửa thứ Hai cho hai chỉ số. 

Nhóm các quốc gia được gọi là OPEC + đã đồng ý cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng mỗi ngày , khiến nó trở thành mức giảm sản lượng lớn nhất trong lịch sử. Tổng thống Donald Trump đã tweet thỏa thuận này sẽ giúp tiết kiệm hàng trăm ngàn việc làm năng lượng ở Hoa Kỳ, thêm vào đó sẽ là tuyệt vời cho tất cả.

Giá dầu đã giảm hơn 40% kể từ đầu tháng 3 sau khi OPEC do Nga đứng đầu và Nga không đạt được thỏa thuận khi đại dịch coronavirus làm giảm triển vọng kinh tế toàn cầu.

Động thái của ngày Chủ nhật đến sau khi thị trường chứng khoán Mỹ tận hưởng một trong những tuần tuyệt nhất từ ​​trước đến nay. Chỉ số Dow công bố hiệu suất hàng tuần tốt thứ bảy, tăng 12,7%. S & P 500 có mức tăng trong một tuần lớn nhất kể từ năm 1974, tăng 12,1%.

Lợi nhuận hàng tuần mạnh mẽ của Phố Wall chiếm phần lớn nhờ sự cải thiện rõ rệt về triển vọng coronavirus của Mỹ cùng với sự kích thích lớn từ Cục Dự trữ Liên bang.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết vào Chủ nhật, ông rất lạc quan rằng dịch bệnh đang chậm lại ở Mỹ. Ông cũng cho biết một phần của đất nước có thể bắt đầu mở cửa trở lại vào tháng tới.

Tuy nhiên, Fauci nói thêm điều này không có nghĩa là toàn bộ quốc gia sẽ lật một công tắc đèn của Google và trở lại bình thường.

Các trường hợp được xác nhận tại Mỹ hiện có tổng số gần 550.000, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, theo Đại học Johns Hopkins. Tiểu bang New York chiếm hơn 189.000 trường hợp đó. Số người chết ở Mỹ do virus là hơn 21.000.

Các nỗ lực giảm thiểu khác nhau để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 dường như đang hoạt động. Những gì xảy ra tiếp theo là rất nhiều trong không khí, ông Marc Chaikin, CEO của Chaikin Analytics cho biết. Hiện tại, thời điểm mở cửa của nền kinh tế đang được tranh luận và hiệu quả kinh tế của việc ngừng hoạt động vẫn chưa được xác định, chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư hãy cảnh giác nhưng thận trọng khi các sự kiện diễn ra.

Chaikin lưu ý cuộc biểu tình gần đây của thị trường – khiến S & P 500 lấy lại một nửa động thái giảm giá của nó từ mức cao kỷ lục – có thể khiến các nhà đầu tư thất vọng khi mùa thu nhập của công ty bắt đầu.

Johnson & Johnson, JPMorgan Chase và Bank of America là một trong số các công ty dự kiến ​​báo cáo thu nhập trong tuần này. Một số công ty đã loại bỏ hướng dẫn thu nhập của họ, trích dẫn sự bùng phát của coronavirus, trong khi những công ty khác đã cắt giảm dự báo lợi nhuận của họ.

Không có dữ liệu kinh tế phát hành do thứ hai.

Bất chấp sự hồi phục của thị trường tuần trước, các mức trung bình chính vẫn thấp hơn 17% so với các kỷ lục được thiết lập vào tháng Hai. Cả chỉ số Dow và S & P 500 đều giảm lần lượt 16,9% và 13,7% trong năm, trong khi Nasdaq đã giảm hơn 9% vào năm 2020.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...