Chỉ số tương lai phục hồi nhẹ sau khi ECB công bố gói kích thích lớn

GP: ngoại thất coronavirus NYSE

Các hợp đồng tương lai gắn liền với các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đã tăng cao vào tối thứ Tư sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu gia nhập Cục Dự trữ Liên bang trong việc công bố một kế hoạch kích thích lớn để giúp chống lại tác động của coronavirus.
 
Tính đến 8 giờ 00 phút chiều,  chỉ số trung bình công nghiệp của Dow Jones  cao hơn 55 điểm, ngụ ý bước nhảy mở đầu là 158 điểm.
 
S & P 500 và Nasdaq tương lai cũng chỉ ra mức mở cao hơn, mặc dù giao dịch hợp đồng tương lai có thể thay đổi nhanh chóng chỉ sau một đêm. Các SDPR chỉ số S & P 500 ETF tăng 2,5% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc.
 

Hợp đồng tương lai tăng cao hơn sau khi ECB công bố Chương trình mua khẩn cấp đại dịch mới sẽ triển khai 750 tỷ euro (819 tỷ USD) để mua chứng khoán nhằm hỗ trợ nền kinh tế châu Âu. Ngân hàng trung ương cho biết việc mua bán sẽ được tiến hành cho đến cuối năm 2020 và bao gồm nhiều loại tài sản bao gồm cả nợ chính phủ.

 Ngân hàng trung ương sẽ đảm bảo rằng tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế có thể được hưởng lợi từ các điều kiện tài chính hỗ trợ cho phép họ hấp thụ cú sốc này, ngân hàng trung ương cho biết trong một bản phát hành. Điều này áp dụng như nhau cho gia đình, công ty, ngân hàng và chính phủ. Hội đồng quản trị sẽ làm mọi thứ cần thiết trong phạm vi ủy quyền của mình.
 
Hành động của ECB tuân theo các sáng kiến ​​tương tự của Fed, đối tác của Hoa Kỳ. Fed đã công bố đầu tháng này có kế hoạch bơm thêm 1 nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế Mỹ thông qua việc mua tài sản và cắt giảm lãi suất quỹ liên bang về không.
 
Các động thái tiếp theo một ngày bạo lực khác trên Phố Wall vào thứ Tư khi các nhà đầu tư quay trở lại bi quan sau khi bị trả lại 6% vào thứ Ba.
 
Chỉ số Dow đã giảm 1.338,46 điểm, tương đương 6,3%, vào thứ Tư và đạt mức đóng cửa đầu tiên dưới 20.000 kể từ tháng 2 năm 2017. Chỉ số Dow đã giảm hơn 2.300 điểm tại mức thấp của phiên. Các chỉ số S & P 500 giảm 5,2% xuống còn 2,398.10 và đóng cửa gần 30% so với một thiết lập kỷ lục vào tháng trước khi cả hai chỉ số chìm sâu hơn vào thị trường con gấu.
 
Một sự tăng vọt trong lợi suất trái phiếu kho bạc cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng. Lãi suất kho bạc 10 năm tăng 22 điểm cơ bản lên 1,18% vào thứ Tư sau khi tăng hơn 30 điểm cơ bản vào thứ ba khi nó tăng trở lại từ mức thấp kỷ lục.
 
Sự lây lan của coronavirus cũng khiến Sở giao dịch chứng khoán New York vào hôm thứ Tư tuyên bố rằng họ sẽ tạm thời đóng cửa sàn giao dịch lịch sử và chuyển hoàn toàn sang giao dịch điện tử. Trao đổi nói rằng hai người đã thử nghiệm dương tính với căn bệnh này trong các buổi kiểm tra được tiến hành trong tuần này.
 
Giao dịch điện tử sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 3 lúc mở cửa, sàn giao dịch cho biết.
 
Nhà đầu tư lên tiếng lo ngại về virus, quỹ phòng hộ lâu năm Bill Ackman đã gia nhập CNBC vào thứ Tư để cảnh báo rằng coronavirus mới sẽ phá hủy thị trường tài chính và nền kinh tế Mỹ mà không có hành động chưa từng có của chính phủ liên bang.
Ackman và hàng loạt các nhà kinh tế và nhà đầu tư khác lo ngại rằng virus và các nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của nó có thể làm suy yếu sản xuất, xuất khẩu và cuối cùng là tăng trưởng GDP của Mỹ.
 
Giám đốc điều hành của Pers Breath Square đã kêu gọi Tổng thống Donald Trump bắt đầu một cuộc đột phá mùa xuân của Hoa Kỳ trong một tháng và đình chỉ tất cả các khoản thanh toán lãi, tiền thuê nhà và thuế trong suốt thời gian.
 
“ Chúng ta cần phải tắt nó xuống ngay bây giờ … Đây là câu trả lời duy nhất”, nhà đầu tư tỷ phú nói. Mỹ sẽ kết thúc như chúng ta đã biết. Tôi rất tiếc phải nói như vậy, trừ khi chúng tôi thực hiện tùy chọn này.
 
Tuy nhiên, các cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp vào cuối phiên thứ Tư, sau khi Thượng viện có đủ phiếu để thông qua dự luật mở rộng nghỉ phép và trợ cấp thất nghiệp để đối phó với virus như một phần của dự kiến ​​sẽ là một phản ứng mạnh mẽ của chính phủ để tránh suy thoái .
 
Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Tư, ông sẽ bỏ phiếu cho kế hoạch bất chấp những gì ông gọi là thiếu sót thực sự. Với nhu cầu cấp bách phải hành động, tôi không tin rằng chúng ta nên để sự hoàn hảo là kẻ thù của một thứ gì đó sẽ giúp ngay cả những nhóm nhỏ công nhân, ông nói.
 
Nhà Trắng đang cân nhắc một gói tài chính trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp cho người Mỹ và cứu trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và ngành hàng không.
 
Phố Wall đã có một chuyến đi tàu lượn siêu tốc chưa từng thấy trong bối cảnh hỗn loạn coronavirus, với S & P 500 dao động 4% trở lên theo hai hướng trong tám phiên liên tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...