Chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản lao dốc với tốc độ nhanh nhất trong 5 năm

Thi-truong-nhat-ban-1-1024x576

Tiêu điểm chính:

  • Chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản đã giảm trong tháng ba với tốc độ nhanh nhất trong năm năm do sự bùng phát của coronavirus khiến người mua hàng ở nhà, nhấn mạnh nỗi đau sâu sắc mà cuộc khủng hoảng sức khỏe đã gây ra cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.
  • Chi tiêu hộ gia đình đã giảm 6,0% trong tháng 3 so với một năm trước khi giảm 0,3% vào tháng 2, đánh dấu mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2015, dữ liệu của chính phủ cho thấy vào thứ Sáu.
  • Dữ liệu chi tiêu có thể sẽ kéo theo dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên vào ngày 18 tháng 5.

Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản giảm trong tháng ba với tốc độ nhanh nhất trong năm năm do dịch coronavirus khiến người mua hàng ở nhà, làm tăng sự ảnh hưởng sâu sắc mà cuộc khủng hoảng sức khỏe đã gây ra cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Dữ liệu riêng biệt cho thấy tiền lương làm thêm giờ – sức mạnh trong hoạt động của công ty – đã giảm mạnh với tốc độ kỷ lục vào tháng 3, một công ty biển báo đã bị thu hẹp bởi việc kinh doanh ngay cả trước khi chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào đầu tháng Tư.

Các nhà hoạch định chính sách chịu áp lực tăng cường hỗ trợ tài chính và tiền tệ cho một nền kinh tế trên đỉnh của suy thoái kinh tế sâu sắc.

Chi tiêu của hộ gia đình có thể sẽ khá tệ trong tháng 4, nhưng ảnh hưởng của đại dịch đã khá đáng kể vào tháng 3, một quan chức chính phủ nói với các phóng viên trong một cuộc họp ngắn.

Chi tiêu hộ gia đình đã giảm 6,0% trong tháng 3 so với một năm trước khi giảm 0,3% vào tháng 2, đánh dấu mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2015, dữ liệu của chính phủ cho thấy vào thứ Sáu.

Sự suy giảm, trong khi một con số nhỏ hơn dự báo thị trường trung bình giảm 6,7%, là mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ khi dữ liệu so sánh có sẵn vào năm 2001, quan chức này cho biết.

Tiền lương thực tế được điều chỉnh theo lạm phát đã giảm lần đầu tiên vào tháng 3 trong ba tháng do lương làm thêm đã giảm 4,1% so với một năm trước đó, giảm với tốc độ nhanh nhất trong hồ sơ. 

Dữ liệu chi tiêu có thể sẽ kéo theo dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên vào ngày 18 tháng 5.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters được thực hiện vào tuần trước cho thấy các nhà phân tích dự đoán nền kinh tế sẽ giảm 4,5% hàng năm trong tháng 1-tháng 3, trước khi giảm 22% trong quý hiện tại.

Cuộc khủng hoảng sức khỏe đã ảnh hưởng đến một nền kinh tế đã bị thu hẹp trong quý cuối cùng của năm ngoái do cú đánh vào tiêu dùng từ đợt tăng thuế doanh thu tháng Mười.

Với tình trạng nhiễm virus ở Nhật Bản vượt quá 15.000, chính phủ đã kéo dài tình trạng khẩn cấp vào thứ Hai đến hết tháng, gây áp lực buộc các công ty phải đóng cửa các nhà máy và cửa hàng lâu hơn dự kiến. 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...