Chỉ với 8 phút phát biểu, chủ tịch Fed đã thổi bay 78 tỷ đô từ giới siêu giàu mỹ như thế nào?

Chỉ trong vỏn vẹn 8 phút, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã châm ngòi cho làn sóng bán tháo và “thổi bay” tổng cộng 78 tỷ USD khỏi tài sản của giới siêu giàu tại Mỹ.

Khối tài sản của Elon Musk – người giàu nhất hành tinh – giảm 5.5 tỷ USD, còn Jeff Bezos “bốc hơi” 6.8 tỷ USD, giảm mạnh nhất trong danh sách tỷ phú thuộc Bloomberg Billionaires Index. Khối tài sản của Bill Gates và Warren Buffett giảm tương ứng 2.2 tỷ USD và 2.7 tỷ USD. Trong khi đó, tổng tài sản của Sergey Brin rớt ngưỡng 100 tỷ USD.

 

Tại hội nghị Jackson Hole, Chủ tịch Powell nhấn mạnh lại quyết tâm nâng lãi suất để kéo giảm lạm phát và có thể duy trì lãi suất ở mức cao trong một khoảng thời gian. Chính những nhận định của ông Powell đã phá tan chuỗi tăng gần đây của chứng khoán Mỹ – vốn xuất phát từ kỳ vọng Fed sẽ sớm đảo chiều sang giảm lãi suất.

S&P 500 lao dốc 3.4%, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 6/2022. Chỉ số Nasdaq 100 – với Microsoft, Amazon.com, Tesla và Alphabet chiếm tỷ trọng lớn nhất – lao dốc hơn 4%.

2022 là năm khó khăn cho giới tỷ phú. 500 người giàu nhất trên thế giới đã mất tổng cộng 1.4 ngàn tỷ USD trong nửa đầu năm 2022, mức giảm 6 tháng mạnh nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, vào tháng 7, chứng khoán Mỹ vừa ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2020 và điều này khiến nhà đầu tư nghĩ rằng điều tồi tệ nhất đã qua.

Thay vào đó, bài phát biểu của ông Powell nhắc cho giới đầu tư nhớ rằng định giá của các gã khổng lồ công nghệ vẫn cao trên thang đo lịch sử, nhất là sau chuỗi leo dốc chưa có tiền lệ trong đại dịch Covid-19.

Nguồn : Bloomberg

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!