Chiến lược giao dịch chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo

Chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo hay gọi tắt là Ichimoku, là một chỉ số kỹ thuật được sử dụng để đánh giá động lượng cùng với các vùng hỗ trợ và kháng cự trong tương lai. Chỉ số kỹ thuật tất cả trong một bao gồm năm đường được gọi là tenkan-sen, kijun-sen, senkou span A, senkou span B and chikou span.

I. Hiểu về chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo

Chỉ số Ichimoku Kinko Hyo ban đầu được phát triển bởi một người Nhật Bản để kết hợp các chiến lược kỹ thuật khác nhau thành một chỉ báo duy nhất có thể dễ dàng thực hiện và diễn giải. Trong tiếng Nhật, “ichimoku” dịch thành “một cái nhìn”, nghĩa là các nhà giao dịch chỉ phải nhìn vào biểu đồ để xác định động lượng, hỗ trợ và kháng cự.

Ichimoku có thể trông rất phức tạp đối với những người giao dịch mới làm quen trước đây, nhưng sự phức tạp nhanh chóng biến mất với sự hiểu biết về các đường khác nhau có nghĩa là gì và tại sao chúng được sử dụng.

II. Giải thích chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo

Có năm thành phần chính cho chỉ báo Ichimoku:

  • Đường Tenkan-sen còn là đường chuyển đổi, được tính bằng cách thêm mức cao nhất và mức thấp nhất trong chín giai đoạn vừa qua và sau đó chia kết quả cho hai. Đường kết quả đại diện cho mức hỗ trợ và mức kháng cự chính, cũng như đường tín hiệu cho sự đảo chiều.
  • Đường kijun-sen còn là đường cơ sở, được tính bằng cách thêm mức cao nhất và mức thấp nhất trong 26 cây nến vừa qua và chia kết quả cho hai. Đường kết quả thể hiện mức hỗ trợ và mức kháng cự chính, xác nhận thay đổi xu hướng và có thể được sử dụng làm điểm dừng lỗ.
  • Senkou Span A còn là nhịp dẫn đầu A, được tính bằng cách thêm tenkan-sen và kijun-sen, chia kết quả cho hai, và sau đó vẽ kết quả 26 cây nến trước. Dòng kết quả tạo thành một cạnh của kumo (đám mây) được sử dụng để xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự trong tương lai.
  • Senkou Span B còn là nhịp B dẫn đầu, được tính bằng cách thêm mức cao nhất và thấp nhất trong 52 giai đoạn vừa qua, chia cho hai giai đoạn, sau đó vẽ kết quả 26 cây nến trước. Dòng kết quả tạo thành cạnh khác của kumo được sử dụng để xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự trong tương lai.
  • Chikou Span còn là độ trễ, là giá đóng cửa của giai đoạn hiện tại được vẽ trong 26 ngày trở lại trên biểu đồ. Dòng này được sử dụng để hiển thị các khu vực có thể hỗ trợ và kháng cự.

Trong khi chỉ báo Ichimoku Cloud bao gồm nhiều 5 đường khác nhau, việc đọc biểu đồ thực sự rất dễ dàng. Sử dụng các đường xu hướng được đề cập ở trên, sau đó bạn sẽ cần xác định xem Span A hay Span B hiện tại cao hơn.

Khi đã xác định được Span A và Span B là các thành phần tạo nên đám mây Kumo. Khi đường Span B nằm trên Span A điều này cho thấy rằng đà tăng giá hiện đang tăng. Khi đây là trường hợp, mây Kumo sẽ được tô màu xanh lá cây.

Mặt khác, khi Span A ở dưới mức Span B cho thấy khả năng di chuyển theo hướng tiêu cực. Điều này xảy ra khi đám mây sẽ được tô màu đỏ. Mặc dù có sự phức tạp về đồ thị, nhưng chỉ cần nhìn vào màu sắc của đám mây Kumo có thể giúp bạn xác định hướng của thị trường.

Dưới đây là một số giải thích cơ bản về biểu đồ Ichimoku:

Khi giá cao hơn đám mây, nhà giao dịch nên theo xu hướng tăng.

Khi giá nằm dưới đám mây, nhà giao dịch nên theo xu hướng giảm.

Khi giá ở giữa đám mây, xu hướng đang đi ngang hoặc dao động trong đám mây.

Hơn nữa, kỹ thuật biểu đồ Ichimoku cung cấp tín hiệu tăng và giảm của các điểm mạnh khác nhau.

Khi Tenkan vượt qua Kijun từ bên dưới lên nó được coi là tín hiệu tăng giá. Khi Tenkan vượt qua Kijun từ trên cao xuống nó được coi là tín hiệu giảm giá.

Do nhiều đường trên biểu đồ đám mây Ichimoku được tạo bằng cách sử dụng mức trung bình, biểu đồ thường được so sánh với biểu đồ trung bình di động đơn giản. Tuy nhiên, Ichimoku linh hoạt hơn biểu đồ trung bình động đơn giản vì nó được thiết kế để giúp phát hiện các thay đổi trong hỗ trợ và kháng cự.

Mối quan hệ giữa Span A và Span B sẽ cho biết liệu có xu hướng giảm mạnh hay xu hướng tăng. Hãy chú ý đến cả màu sắc (màu xanh lá cây cho sự tăng giá, màu đỏ cho sự giảm giá) và kích thước của đám mây. Khi đám mây nhỏ và hẹp thì xu hướng sẽ không mạnh lắm.

Đám mây Ichimoku rất hữu ích cho những người giao dịch hàng ngày và những nhà giao dịch cần đưa ra quyết định nhanh chóng. Đám mây thường được kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác, chẳng hạn như RSI, chỉ báo Stochastic để các nhà giao dịch có được một bức tranh hoàn chỉnh về sự kháng cự và hỗ trợ. Nhiều nhà giao dịch cũng sẽ tìm kiếm sự giao nhau để xác định khi nào xu hướng đã đảo chiều.

Giao dịch đám mây Ichimoku đòi hỏi rất nhiều tính kỷ luật, tự giác. Điều này là do bạn phải chờ đợi các tín hiệu giao dịch tốt nhất. Chúng tôi sẽ sử dụng các cài đặt mặc định của hệ thống đám mây Ichimoku.

Bây giờ, hãy tiến lên một bước và tìm hiểu cách kiếm tiền bằng cách áp dụng các quy tắc giao dịch Ichimoku.

III. Chiến lược mua khi sử dụng chỉ báo Ichimoku

Hệ thống đám mây Ichimoku được thiết kế để giữ các nhà giao dịch đi đúng hướng của thị trường. Quy tắc giao dịch của chúng tôi sẽ giúp bạn theo xu hướng càng lâu càng tốt. Ít nhất là cho đến khi nó rõ ràng rằng một sự đảo chiều đang xảy ra. Hệ thống Ichimoku phù hợp với giao dịch swing (thị trường đi ngang)  tốt nhất. Điều này là do nó tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu rủi ro trong giao dịch. Dưới đây là cách xác định swing phù hợp để tăng lợi nhuận của bạn.

Khung thời gian tốt nhất Ichimoku Kinko Hyo là khung thời gian phù hợp với bạn nhất. Vì chúng tôi không có khung thời gian ưa thích.

Chiến lược giao dịch swing này sẽ dạy cho bạn cách nắm bắt xu hướng ngay từ đầu. Bạn cũng sẽ học cách thu được càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

Bước 1: Đợi giá phá vỡ và đóng phía trên đám mây Ichimoku

Giao dịch đám mây Ichimoku yêu cầu giá để giao dịch. Điều này là do một tín hiệu tăng giá và có khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Đám mây được xây dựng để làm nổi bật các mức hỗ trợ và kháng cự. Nó làm nổi bật một vài lớp sâu bởi vì hỗ trợ và kháng cự không phải là một đường duy nhất được vẽ mà là một vùng.

Vì vậy, khi giá phá vỡ trên hoặc dưới đám mây Ichimoku, nó báo hiệu một sự thay đổi sâu sắc trong tâm lý thị trường

Thiết lập giao dịch có xác suất cao đòi hỏi nhiều yếu tố trước khi vô lệnh.

Điều này đưa chúng ta đến yêu cầu tiếp theo của chúng tôi cho một thiết lập có sắc xuất thắng lợi cao.

Bước 2:  Đợi giao nhau giữ Tenkan và Kijun:

Sự đột phá về giá được theo sau bởi sự chuyển đổi của Tenkan và Kijun. Khi hai điều kiện này được đáp ứng, chúng ta có thể tìm cách tham gia giao dịch.

Chỉ báo đám mây Ichimoku là một chỉ báo kỹ thuật rất phức tạp. Các chỉ số thậm chí được sử dụng như một chiến lược chéo trung bình động.

Bây giờ, chúng tôi sẽ đưa ra một kỹ thuật vào lệnh rất đơn giản cho hệ thống giao dịch Ichimoku Kinko Hyo.

Bước 3: Mua sau khi mở nến tiếp theo.

Lý tưởng nhất là mọi giao dịch mua đều được thực hiện khi giá được giao dịch trên đám mây. Chúng tôi đã thêm một yếu tố hợp lưu trước khi kích hoạt giao dịch vì vậy sau khi có điểm giao nhau thì chúng tôi mua vào lúc mở nến tiếp theo.

(Lưu ý tín hiệu mua mạnh trong biểu đồ bên dưới)

 

Điều quan trọng tiếp theo chúng ta cần thiết lập là nơi đặt điểm dừng lỗ

Bước 4: Đặt điểm dừng lỗ bên dưới nến phá vỡ

Vị trí lý tưởng để đặt điểm dừng lỗ là dưới mức thấp của nến breakout. Kỹ thuật giao dịch này thực hiện hai điều chính:

Đầu tiên, giá giảm đáng kể nguy cơ mất số tiền lớn.

Thứ hai, giá giúp chúng ta giao dịch với lệnh thị trường.

Vì đây là một chiến lược giao dịch swing, chúng tôi muốn tìm cách nắm bắt càng nhiều càng tốt từ xu hướng mới này. Chúng tôi sẽ tìm cách theo dõi mức dừng lỗ của mình bên dưới đám mây hoặc đóng lệnh một khi sự giao nhau mới xảy ra theo hướng ngược lại.

Điều hợp lý tiếp theo chúng ta cần thiết lập cho hệ thống giao dịch Ichimoku là nơi kiếm lợi nhuận.

Bước 5: Kiếm lợi nhuận khi Tenkan cắt Kijun

Chúng tôi chỉ cần một điều kiện đơn giản để hài lòng với chiến lược chốt lời.

Khi có điểm giao nhau tiếp theo giữ Tenkan và Kijun, chúng tôi sẽ chốt lợi nhuận và thoát giao dịch.

Ngoài ra, bạn có thể đợi chốt lệnh cho đến khi giá phá vỡ dưới đám mây, nhưng điều này có nghĩa là có nguy cơ mất một phần lợi nhuận của bạn. Để đạt được nhiều hơn, đôi khi bạn phải sẵn sàng để mất một ít lợi nhuận.

Lưu ý : ở trên là một ví dụ về giao dịch MUA bằng cách sử dụng các chiến lược giao dịch Ichimoku nâng cao. Sử dụng các quy tắc tương tự cho giao dịch BÁN nhưng ngược lại.

IV. Kết luận

Chiến lược Ichimoku hơi khác so với mọi thứ mà bạn đã từng sử dụng khi phân tích kỹ thuật. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ và kháng cự thực sự, vui lòng áp dụng các kỹ thuật giao dịch đám mây Ichimoku được nêu trong bài này.

Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn đã bị thuyết phục rằng hệ thống đám mây Ichimoku là một cách tốt để xác định xu hướng và lợi nhuận từ việc giao dịch bất kỳ thị trường nào vào bất kỳ khung thời gian nào. Nó có thể dễ dàng nắm bắt 80% xu hướng nếu bạn tuân theo các quy tắc trong phần giải thích đám mây Ichimoku.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!