Chiến lược giao dịch False Breakout

Mô hình False Breakout (Phá vỡ giả hoặc phá vỡ không thành công)

Các False Breakout chính xác là những gì chúng nghe giống như: một sự phá vỡ không thành công vẫn nằm trong vùng cản, dẫn đến một False Breakout tại vùng cản đó. Các mô hình False Breakpout là một trong những mô hình giao dịch hành động giá (Price Action) quan trọng nhất cần tìm hiểu, bởi vì phá vỡ sai (False Breakout) thường là một đầu mối rất quan trọng rằng giá có thể đang thay đổi hướng hoặc xu hướng có thể sẽ diễn ra sớm.

Điểm Breakout không thành công là một sự lừa dối của thị trường, bởi vì có vẻ như giá sẽ phá vỡ nhưng sau đó nó nhanh chóng đảo chiều trở lại, đánh lừa tất cả những người chuẩn bị vào lệnh với một tín hiệu phá vỡ. Điều đó thường là trường hợp mà những người nghiệp dư sẽ mở lệnh giao dịch với một sự phá vỡ khá rõ ràng và sau đó các chuyên gia sẽ đẩy thị trường theo cách khác.

Là một nhà giao dịch hành động giá (Price Action), bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng các đột phá giả (False Breakout) để làm lợi thế của mình, thay vì trở thành nạn nhân của chúng.

False Breakout thường là một điều mà các nhà đầu tư không mong muốn xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, thay vì lo ngại thì bạn có thể tận dụng tín hiệu này để đầu tư. Nếu biết cách, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.

Ví dụ thực tế

Dưới đây là hai ví dụ rõ ràng về các False Breakout ở trên và dưới các mức cản chính. Lưu ý rằng các False Breakout có thể có các kiểu dạng mô hình khác nhau. Đôi khi một sự phá vỡ sai sẽ xảy ra với một mẫu thanh Pin Bar hoặc một mẫu mô hình Fakey như một sự phá vỡ sai, và đôi khi không.

Một False Breakout về cơ bản là một động thái trái ngược trên thị trường, giúp loại bỏ những người giao dịch theo cảm tính, thay vì phân tích và suy nghĩ.

Nói chung, việc phá vỡ sai (False Breakout) xảy ra là do các nhà giao dịch nghiệp dư hoặc những người có ít kinh nghiệm trên thị trường sẽ có xu hướng tham gia vào thị trường chỉ khi họ cảm thấy an toàn khi làm như vậy. Đây thường là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Stop out tài khoản nếu nhà đầu tư có sử dụng Margin. Điều này có nghĩa là, họ có xu hướng tham gia khi một thị trường đã được đi mạnh theo một hướng hoặc họ cố gắng dự đoán một đột phá vỡ từ mức hỗ trợ hoặc mức kháng cự quá sớm.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp theo dõi những sai lầm này của những người nghiệp dư và kết quả cuối cùng là một điểm vào lệnh rất tốt cho họ với mức dừng lỗ chặt chẽ và tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro cao.

Cần phải có kỷ luật và một chút cảm giác mạnh để biết khi nào sự phá vỡ sai có thể xảy ra, và bạn không bao giờ có thể thực sự biết chắc chắn rằng cho đến khi một mô hình hình thành.

Phương pháp giao dịch

False Breakout xảy ra trong tất cả các điều kiện thị trường; xu hướng, dao động ngang, xu hướng đảo chiều, nhưng có lẽ cách tốt nhất để giao dịch chúng là chọn khung thời gian phù hợp như D1 (Daily Chart) như chúng ta thấy trong biểu đồ dưới đây.

Lưu ý, trong biểu đồ bên dưới chúng ta đã có một xu hướng giảm rõ ràng và nhiều điểm phá vỡ sai (False Breakout) trong xu hướng đó. Khi bạn thấy một False Breakout chống lại một xu hướng chính như thế này, nó thường là một tín hiệu rất tốt cho thấy xu hướng đã sẵn sàng để tiếp tục. Các nhà giao dịch nghiệp dư thích thử và chọn đáy trong một xu hướng giảm hoặc đỉnh trong một xu hướng tăng và điều này có thể gây ra các False Breakout so với xu hướng như chúng ta thấy dưới đây.

Trên mỗi lần phá vỡ sai trong biểu đồ bên dưới, có khả năng các nhà giao dịch nghiệp dư nghĩ rằng xu hướng giảm đã kết thúc và vì vậy họ bắt đầu mua, khi việc mua này bắt đầu, các chuyên gia đã quay lại và tận dụng sức mạnh tạm thời trong xu hướng giảm thị trường và tiếp tục bán xuống, và sau đó xu hướng giảm lại tiếp tục, gây ra tất cả những thua lỗ cho những nhà đầu tư nghiệp dư đã cố gắng bắt đáy. Thông thường sẽ dẫn đến hệ quả là các bẫy giá Bull Trap và Bear Trap.

False Breakout trong thị trường giảm điểm

Biểu đồ dưới đây cho thấy các ví dụ về các False Breakout trong thị trường có xu hướng giảm.

False Breakout rất phổ biến trong khi giao dịch vì các nhà giao dịch thường cố gắng chọn điểm phá vỡ của giá nhưng thường giá sẽ bị giới hạn trong vùng cản lâu hơn so với hầu hết giả định. Biết rằng các FalseBreak có phần phổ biến khi thị trường dao động trong vùng mua bán là một thông tin rất có giá trị cho một nhà giao dịch hành động giá (Price Action).

Giao dịch một thị trường giới hạn phạm vi có thể rất tốt vì bạn có thể chờ đợi các tín hiệu hành động giá tại ranh giới hỗ trợ hoặc kháng cự của vùng đó để giao dịch.

Làm sao để tránh False Breakout?

Cách tốt nhất để chắc chắn rằng bạn không bị mắc kẹt trong một giao dịch False Breakout từ vùng giao dịch là chỉ cần chờ giá đóng cửa ngoài vùng trong hai ngày trở lên. Nếu điều này xảy ra, có một cơ hội tốt là vùng được hình thành và giá sẽ bắt đầu xu hướng trở lại.

Trong biểu đồ dưới đây, chúng ta có thể thấy cách một nhà giao dịch Price Action có thể sử dụng tín hiệu False Breakout từ thanh Pin bar để giao dịch một False Breakout của vùng giao dịch. Lưu ý thanh Pin Bar tại ngưỡng kháng cự của vùng giao dịch và cũng lưu ý 2 False Breakout tại vùng hỗ trợ.

Những người giao dịch có kinh nghiệm hơn cũng có thể giao dịch các mô hình False Breakout mà không chứa một kích hoạt hành động giá như một thanh Pin Bar. Hai False Breaks trong biểu đồ bên dưới là cả hai tín hiệu mua tiềm năng cho một nhà giao dịch hành động giá khôn ngoan.

False Breakout

Các mẫu False Breakout đôi khi có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng mới và kết thúc của xu hướng hiện tại.

Trong ví dụ biểu đồ dưới đây, chúng ta có thể thấy một mức kháng cự quan trọng giữ giá trong hai lần, sau đó ở lần thứ ba, giá đã tạo ra một chiến lược thanh Pinbar hình thành False Breakout báo hiệu một động thái giảm giá tiềm năng đang đến.

Như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ này, không chỉ False breakout báo hiệu sự giá giảm mà còn đẩy toàn bộ xu hướng giảm

False Breakout

Mẹo giao dịch mô hình phá vỡ giả

  • False Breakout xảy ra trong các thị trường xu hướng, thị trường sideway (thị trường đi ngang) và thị trường đảo chiều. Theo dõi giá trong mọi điều kiện thị trường vì giá thường đưa ra manh mối mạnh mẽ để định hướng thị trường.
  • Giao dịch thị trường đảo chiều là khó khăn, nhưng một trong những cách tốt nhất để giao dịch theo xu hướng là chờ đợi tín hiệu phá vỡ sai (False Breakout) rõ ràng chống lại xu hướng từ mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng, như trong ví dụ trước.
  • Những False Breakout mang lại cho chúng ta một cửa sổ vào trận chiến giữa những người giao dịch nghiệp dư và chuyên nghiệp, do đó họ cho chúng ta một cách để giao dịch với các chuyên gia. Tìm hiểu để xác định và giao dịch các mô hình False Breakout và giao dịch sẽ mang lại tương lai cho bạn.

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!