Chiến lược giao dịch mô hình Fakey (Inside Bar false Break out)

Mô hình Fakey (Inside Bar false Break Out)

Mô hình Fakey có thể được mô tả tốt nhất là một đợt phá sai lầm từ một mô hình Inside Bar. Mẫu Fakey luôn bắt đầu bằng một mẫu Inside Bar. Khi giá ban đầu thoát ra từ mẫu nến Inside Bar nhưng sau đó nhanh chóng đảo chiều, tạo ra sự phá vỡ sai và đóng lại trong phạm vi của thanh mẹ hoặc thanh bên trong, chúng ta có một mẫu Fakey.

Vì vậy, hãy nghĩ về nó như thế này: Inside Bar + false-Breakout = mẫu mô hình Fakey

Một mô hình Fakey có thể có một thanh Pin Bar là thanh phá vỡ sai hoặc không. Thanh phá vỡ sai cũng có thể là mẫu hai thanh trong đó thanh thứ nhất đóng cửa bên ngoài dải thanh bên trong / thanh mẹ và sau đó thanh tiếp theo hoàn thành ngắt sai bằng cách đóng lại trong phạm vi của thanh mẹ hoặc thanh bên trong.

Fakey là một chiến lược giao dịch Price Action rất quan trọng và mạnh mẽ bởi vì chúng có thể giúp chúng tôi xác định việc săn lùng chiến lược của các ông lớn và cung cấp cho chúng tôi manh mối rất tốt về giá sẽ làm gì tiếp theo. Học cách giao dịch mô hình Fakey là điều mà mọi nhà giao dịch Price Action nên thực hiện nghiêm túc, đó là một vũ khí quan trọng cần có và là kho vũ khí quan trọng

Hãy cùng xem một số ví dụ về các kiểu mẫu Fakey khác nhau để làm rõ chiến lược này

Lưu ý, trong sơ đồ trên của các mẫu Fakey khác nhau và luôn có một thiết lập thanh Inside Bar đầu tiên, theo sau là sự phá vỡ sai của thanh Inside Bar. Fakey có thể thay đổi một chút so với các ví dụ bạn thấy ở trên, nhưng bốn ví dụ trên đại diện cho các loại chiến lược giao dịch Fakey phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp trên các biểu đồ.

Cách giao dịch với các mẫu Fakey

Các mẫu giả có thể được giao dịch trong các thị trường theo xu hướng, thị trường giới hạn phạm vi hoặc thậm chí chống lại các mức biểu đồ chính của xu hướng. Có rất nhiều đột phá sai trong thị trường Forex, vì vậy học cách giao dịch với mô hình Fakey là rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn tận dụng và chống lại các đột phá sai lầm này, thay vì trở thành nạn nhân của chúng như nhiều nhà giao dịch .

Các mục phổ biến nhất cho tín hiệu Fakey bao gồm:

Nhập khi giá phá vỡ trở lại qua thanh Inside Bar hoặc thanh mẹ thấp hoặc cao, sau lần phá vỡ ban đầu.

Đây có thể là một mục nhập dừng hoặc một mục nhập thị trường. Nếu mẫu Fakey có thanh pin, bạn có thể sử dụng mục nhập giao dịch thanh pin.

Hãy cùng xem một số ví dụ khác nhau về giao dịch tín hiệu Fakey trong các điều kiện thị trường khác nhau:

Giao dịch Fakey từ trong một thị trường có xu hướng. Biểu đồ dưới đây cho chúng ta thấy một ví dụ điển hình về tín hiệu mua Fakey với thanh pin là thanh phá vỡ giả, trong một thị trường có xu hướng. Lưu ý trong tín hiệu này rằng thực sự có ba thanh bên trong cấu trúc thanh mẹ. Điều này là tương đối phổ biến, và đôi khi bạn thậm chí sẽ nhìn thấy bốn thanh bên trong một thanh mẹ trước khi xảy ra sự cố False-Break hoặc ‘Thanh giả Fakey.

Biểu đồ tiếp theo cho chúng ta thấy một ví dụ điển hình khác về giao dịch mô hình Fakey trong thị trường xu hướng. Có một xu hướng tăng rõ ràng trước khi hình thành mô hình Fakey này. Lưu ý rằng Fakey đặc biệt này là một thanh có 2 False-Break, nghĩa là thay vì một thanh là False-Break, False Break xảy ra trên hai thanh liên tiếp. Đây là một dạng phổ biến khác của tín hiệu Fakey cần theo dõi khi bạn phân tích và giao dịch thị trường:

 

Giao dịch mô hình Fakey ngược với xu hướng từ các cấp biểu đồ chính

Tiếp theo, chúng tôi đang xem xét một ví dụ về Fakey theo xu hướng ngược. Điều đó có nghĩa là nó là một Fakey ngụ ý rằng giá có thể di chuyển so với đà / xu hướng biểu đồ D1 gần đây. Trong trường hợp này, đó là tín hiệu mua Fakey tăng giá được hình thành ở mức hỗ trợ quan trọng, sau khi giảm xuống. Vì tín hiệu Fakey này rất hay và rõ ràng (được làm rõ) và nó có sự kết hợp của mức hỗ trợ quan trọng theo nó, nên đó là một xu hướng Fakey đáng để sử dụng:

Dưới đây, một ví dụ khác về mô hình Fakey theo xu hướng ngược. Lần này là tín hiệu bán Fakey giảm từ mức kháng cự chính. Lưu ý rằng thị trường rõ ràng đã đẩy cao hơn ngay trước khi hình thành Fakey này. Sau đó, khi Fakey hình thành, nó cũng là False-Broke trên một mức kháng cự quan trọng trên thị trường, thêm vào đó trọng lượng xác suất di chuyển thấp hơn. Chúng ta có thể thấy đợt giảm giá kịch tính sau đợt giảm giá Fakey này:

Mẹo về giao dịch mô hình Fakey:

  • Các ví dụ ở trên không bao gồm tất cả mô hình của Fakey mà bạn sẽ gặp, thay vào đó chúng là một trong những ví dụ phổ biến hơn. Chỉ cần nhớ rằng nếu bạn có một mẫu thanh Inside Bar, theo sau là một đột phá sai của mẫu thanh Inside Bar đó, bạn có thể có một mẫu Fakey.
  • Những yếu tốt trên không có nghĩa là bạn nên giao dịch mọi mẫu hình có các mô hình Fakey đã thảo luận ở trên. Việc bạn có nên sử dụng một mô hình Fakey cụ thể hay không phụ thuộc vào không chỉ sự hình thành của nó, mà còn cả nơi nó hình thành trên thị trường, tức là liệu nó có hợp lý hay không và có ý nghĩa trong hình ảnh mô hình/ động lực thị trường cơ bản. Khi bạn có được sự đào tạo và giáo dục, kinh nghiệm và sàng lọc giao dịch về Price Action theo thời gian, bạn sẽ phát triển sự hiểu biết tốt hơn về việc Fakey có giá trị giao dịch và đáng để học.
  • Khi bắt đầu, hãy bám vào các tín hiệu Fakey trên các biểu đồ D1, vì các tín hiệu biểu đồ D1 sẽ mang lại độ chính xác / độ tin cậy cao hơn so với các biểu đồ khung thời gian thấp hơn.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...