Chiến lược kinh doanh và nhận định giá cổ phiếu Microsoft trong quý cuối năm

Cổ phiếu mỹ Microsoft

Lịch chia cổ tức: 20/11/2019

Cổ tức: 0.51 USD/ cổ phiếu

Microsoft

Phân tích công ty microsoft

Trong một thông báo mà chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư ngạc nhiên là bộ quốc phòng Hoa Kỳ cho biết vào ngày 25 tháng 10 rằng đã trao hợp đồng cơ sở hạ tầng quốc phòng trị giá 10 tỷ USD được theo dõi chặt chẽ cho Microsoft. Chúng ta xem điều này như xác nhận thêm về nền tảng Azure của Microsoft và tin rằng nó củng cố luận điểm tập trung vào việc khách hàng chấp nhận môi trường đám mây lai với Azure. Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ rằng bản thân hợp đồng là nguyên liệu để định giá Microsoft. Thay vào đó, chúng tôi tin rằng điều này có thể mở đường cho một loạt các chiến thắng của liên bang, tiểu bang và doanh nghiệp bổ sung cho Azure theo thời gian.

Cả Amazon và Microsoft đều đã có sự hiện diện có ý nghĩa trong các cơ quan khác nhau của chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng đây là một chiến thắng lớn hơn cho Microsoft so với một khoản lỗ của Amazon, và Azure sẽ được hưởng lợi từ hiệu ứng gợn sóng theo thời gian. Thỏa thuận JEDI thể hiện doanh thu tăng thêm 1 tỷ đô la hàng năm, nhưng với biên độ thấp hơn mức trung bình của công ty, vì vậy chúng tôi ước tính hợp đồng này sẽ thêm khoảng 0,03 đô la vào thu nhập trên mỗi cổ phiếu vào năm tới và thấp hơn 1 đô la vào giá cổ phiếu. Do đó, chúng tôi đang duy trì ước tính giá trị hợp lý là 55 đô la.

Trường hợp đầu tư của chúng tôi cho Microsoft tập trung vào sự phát triển của Azure khi công ty tiếp tục sử dụng vị trí thống lĩnh của mình trong kiến ​​trúc tại chỗ để cho phép khách hàng di chuyển lên đám mây một cách dễ dàng và theo tốc độ của riêng họ, mà chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục giữ được vị thế trong thời gian nhiều năm. Việc áp dụng các dịch vụ đám mây dưới dạng phần mềm như một dịch vụ, nền tảng và cơ sở hạ tầng như một dịch vụ vẫn mạnh mẽ cho Microsoft và công ty đã vượt qua các điểm uốn mà doanh thu của đám mây rất lớn và lợi nhuận tiếp tục được cải thiện. Chúng tôi nhấn mạnh các chiến thắng đáng kể của Azure trong năm nay, bao gồm 1,8 tỷ đô la cho DOD trong một hợp đồng không liên quan, 500 triệu đô la cho Walgreen và 2 tỷ đô la cho AT & T. Ngoài ra, CEO Satya Nadella gần đây đã nói rằng Microsoft “có tầm nhìn đối với nhiều thỏa thuận [lớn] như vậy”.

Chiến lược kinh doanh và tầm nhìn của Microsoft

Kể từ khi tiếp quản vị trí CEO vào năm 2014, Satya Nadella đã tái tạo Microsoft thành một nhà lãnh đạo đám mây, trở thành một trong hai nhà cung cấp có thể cung cấp nhiều giải pháp nền tảng / dịch vụ cơ sở hạ tầng trên quy mô lớn. Microsoft đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ mô hình giấy phép vĩnh viễn truyền thống sang mô hình đăng ký và chấp nhận phong trào nguồn mở. Ngoài ra, Microsoft đã thoát khỏi ngành kinh doanh điện thoại di động có mức tăng trưởng thấp, lợi nhuận thấp và đang thúc đẩy việc chơi game dựa trên nền tảng đám mây hơn. Những yếu tố này đã biến Microsoft thành một công ty có sự tập trung hơn, mang lại sự tăng trưởng doanh thu ấn tượng với tỷ suất lợi nhuận cao và mở rộng.

Chúng tôi tin rằng Azure là trung tâm của Microsoft mới. Mặc dù chúng tôi ước tính đây đã là một doanh nghiệp trị giá khoảng 7 tỷ đô la, nhưng nó đã tăng trưởng với tỷ lệ 92% trong năm 2018. Azure có một số lợi thế khác biệt, bao gồm cung cấp một cách không gây ảnh hưởng để thử nghiệm chuyển khối lượng công việc lên đám mây. Vì khách hàng vẫn ở trong cùng môi trường Microsoft, các ứng dụng và dữ liệu dễ dàng được chuyển từ cơ sở sang đám mây. Microsoft cũng có thể tận dụng cơ sở các giải pháp Microsoft được cài đặt khổng lồ như một điểm chạm để di chuyển Azure. Azure cũng tiếp tục ra mắt các dịch vụ mới theo xu hướng thế tục về trí tuệ nhân tạo, trí tuệ kinh doanh và Internet of Things.

Ước tính giá trị cổ phiếu Microsoft

Ước tính giá trị hợp lý cho cổ phiếu Microsoft là 155 đô la trên mỗi cổ phiếu, bao gồm giá trị doanh nghiệp / doanh thu năm 2021 gấp 8 lần, giá / thu nhập gấp 29 lần và tỷ lệ dòng tiền tự do 4%.

Mô hình tổng tăng trưởng doanh thu chậm từ 11% trong năm 2020 xuống còn 9% trong năm 2029, đại diện cho tốc độ tăng trưởng gộp 10 năm, hoặc CAGR khoảng 10%, trước 6% CAGR mà Microsoft tạo ra trong 10 năm trước. Chúng tôi dự đoán tăng trưởng doanh thu mạnh hơn trước thập kỷ trước của Microsoft đã bị phá hủy bởi sự suy thoái trong năm 2008, sự bốc hơi hoàn toàn của doanh thu điện thoại di động từ việc xử lý kinh doanh điện thoại Nokia, cũng như bắt đầu chuyển đổi mô hình sang đăng ký (kết quả ban đầu trong tăng trưởng doanh thu chậm hơn). Chúng tôi tin rằng tăng trưởng doanh thu sẽ được thúc đẩy bởi Azure, Office 365, Dynamics 365 và LinkedIn. Azure đặc biệt là trình điều khiển doanh thu quan trọng nhất trong 10 năm tới, theo quan điểm của chúng tôi khi các môi trường lai (nơi Microsoft vượt trội) thúc đẩy việc áp dụng đám mây hàng loạt. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp của Azure, DBMS, Dynamics 365 và Office 365 sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường khi CIO tiếp tục hợp nhất các nhà cung cấp. Chúng tôi tin rằng máy tính cá nhân khác sẽ tăng trưởng khiêm tốn trên GDP trong 10 năm tới. Theo phân khúc, 8% các quy trình kinh doanh và năng suất (Office 365, Dynamics 365, LinkedIn), 16% cho đám mây thông minh (Azure) và 3% cho tính toán cá nhân khác.

Chúng tôi cũng dự đoán mô hình tỷ suất lợi nhuận hoạt động tăng đều đặn từ 35% trong năm 2020 lên 40% trong năm 2029, chủ yếu nhờ vào sự cải thiện khoảng 300 điểm cơ bản trong biên lợi nhuận khi Azure tiếp tục mở rộng và hơn 200 điểm giảm liên quan đến quy mô chi phí hoạt động. Mặc dù tỷ suất lợi nhuận gộp Azure vẫn dưới mức trung bình của công ty, nhưng hiện tại chúng đang tăng nhanh. Hơn nữa, tác động của việc chuyển đổi từ giấy phép vĩnh viễn sang đăng ký cho Dymanics và Office không còn là lực cản đối với lợi nhuận. Chúng tôi lưu ý rằng đỉnh cao gần đây nhất trong biên độ hoạt động của Microsoft là 39% trong năm 2011.

Đọc thêm: Đầu tư chứng khoán Mỹ (chứng khoán quốc tế)

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!