Chiến thắng thói “Vô Kỷ Luật” trong trading với TRADER’S GUARD

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài viết nói về sự “Vô Kỷ Luật” trong trading một cách nhẹ nhàng, thể hiện sự cảm thông sáo rỗng với nhiều mỹ từ thì bài viết này không dành cho bạn.

Bởi thói “Vô Kỷ Luật” là một tật xấu vô cùng nghiêm trọng quyết định thành bại của Trader, nếu không muốn nói rằng sự Kỷ Luật là yếu tố quyết định việc Sống – Còn của một Trader. Vì vậy chúng ta cần nhìn nhận, đối diện với vấn đề một cách thẳng thắn để từ đó tìm ra phương cách giải quyết cho bằng được Thói Xấu này.

 

98459

 

Bài viết này sẽ thẳng thắn chỉ ra những thói “Vô Kỷ Luật” của bạn và dĩ nhiên cũng sẽ đưa ra giải pháp cụ thể, rõ ràng, chi tiết để không những giúp bạn chế ngự được sự Kỷ Luật mà còn trở thành một Trader chuyên nghiệp, vô cùng Kỷ Luật để chinh phục thị trường này và được nhiều nhà đầu tư Thiên Thần săn đón. (Ở cuối bài bạn sẽ được mách nước về quỹ đầu tư và các nhà đầu tư đang săn tìm những Trader chuyên nghiệp, tuân thủ Kỷ Luật)

Nhận Ra Vấn Đề

Để tránh được việc “Vô Kỷ Luật” trong trading thì trước tiên Trader cần phải biết rõ những hành vi, thói quen nào nằm trong danh mục cấm kị của sự Kỷ Luật.

Dưới đây là một số hành vi nổi bật nhất nằm trong danh sách thói quen “Vô Kỷ Luật” mà Trader nhất định phải biết:

  1. Giao dịch quá nhiều sản phẩm khi không am hiểu hết đặc tính của từng sản phẩm
  2. Giao dịch với khối lượng lớn, không có kế hoạch quản lí vốn cụ thể rõ ràng
  3. Giao dịch bất kể thời gian nào
  4. Giao dịch không có điểm dừng lỗ, và thường xuyên gồng lỗ cho đến khi cháy tài khoản
  5. Giao dịch mà không có một phương pháp hay kế hoạch rõ ràng
  6. Giao dịch quá nhiều lệnh cùng lúc, nhồi lệnh mong gỡ gạt các lệnh thua trước đó
  7. Giao dịch sai nguyên tắc đề ra do quá hưng phấn sau một hoặc vài lệnh thắng

 

Shutterstock_1139995271-1-1080x675

 

Và còn một số tật xấu nữa, tất cả những tật xấu này nếu bạn không kịp thời nhận ra và tìm mọi cách ngăn chặn mà cứ dung dưỡng, phớt lờ nó thì lâu dần sẽ trở thành thói quen “Vô Kỷ Luật”, và tất cả những thói quen này đều dẫn đến một kết quả là: “Từ Bỏ Cuộc Chơi”.

Ngừng Bao Biện

Nhiều Trader nói rằng: Nói thì dễ nhưng nhận ra và bằng mọi cách ngăn chặn được sự “Vô Kỷ Luật” của chính mình thì không dễ chút nào.

Bạn có đồng ý với quan điểm này?

Nếu đồng ý, thì xin “chúc mừng”! Bạn đã chọn con đường “thoải mái” không cần phải cố gắng, không cần lo nghĩ thêm gì. Nhưng xin “chia buồn” vì với sự “thoải mái” đó bạn sẽ tiếp tục dẫm chân trên vũng bùn và sẽ mãi không tìm được lối thoát.

Việc quan trọng là bạn cần phải tìm cho bằng được giải pháp để khắc chế thói “Vô Kỷ Luật” nếu bạn ý thức được đó sẽ là một đòn chí mạng khiến bạn “Từ bỏ cuộc chơi” bất cứ lúc nào bạn lơ là, chứ không phải ngồi đó than phiền và biện minh cho thói “Vô Kỷ Luật” của bản thân.

 

001-2

 

Đi Tìm Giải Pháp & Chiến Thắng Chính Mình

Khi bạn ngừng biện minh và tập trung vào việc tìm kiếm cho bằng được giải pháp, thì hơn ai hết bạn đã thực sự thấu hiểu tầm quan trọng của việc “Tuân Thủ Kỷ Luật” trong Trading. Đó chính là bước chân đầu tiên để vượt qua thử thách và chinh phục thành công.

Tiếp theo, với các thói quen xấu đã kể trên, hầu hết các Trader chưa thành công điều mắc gần như là toàn bộ các thói quen xấu này, vậy điều bạn cần làm là chọn ra thói quen xấu nhất, gây ảnh hưởng nặng nề nhất, mà bạn cảm thấy cần phải xử lý ngay, hãy chọn nó đầu tiên và thiết lập các quy tắc, cam kết để khi bạn phạm vào thì chính bạn sẽ kiểm điểm hoặc xử lý chính mình bằng những cam kết đó. Sau khi quen dần và bỏ được thói quen xấu đầu tiên bạn hãy tiến hành áp dụng thực hiện việc bỏ các thói quen xấu khác, như vậy bạn sẽ không quá nặng nề, áp lực mà sẽ Bứt Phá ra khỏi sự “Vô Kỷ Luật” để tốt hơn từng ngày.

 

Bannernew-1525851833

 

TRADER’S GUARD Khắc Tinh Của Thói “Vô Kỷ Luật”

Thấu hiểu được tầm quan trọng và những khó khăn của Trader trong việc “Tuân Thủ Kỷ Luật”, FXCE* đã mang đến một giải pháp mang tên TRADER’S GUARD tính năng đầu tiên và duy nhất trên thế giới hiện nay giúp Trader chế ngự được thói quen “Vô Kỷ Luật”.

TRADER’S GUARD cho phép Trader tự thiết lập các tiêu chí giúp “Tuân Thủ Kỷ Luật” một cách triệt để, thiết lập các tiêu chí bạn muốn tuân thủ, sau đó tự chọn ra các hình thức xử lý nếu như bạn vi phạm vào các tiêu chí đó. Lúc này TRADER’S GUARD sẽ như là một người Bảo Hộ luôn đồng hành và giúp Trader luôn giữ được Kỷ Luật đã đề ra.

 

Custom2_cybersecurity

 

Vd: Bạn lựa chọn tiêu chí để tuân thủ kỷ luật là không giao dịch quá 3 lệnh trong cùng một thời điểm, và hình thức xử lý là đóng tài khoản trong 24h. Thì TRADER’S GUARD sẽ ghi nhận và thực thi, nếu bạn giao dịch quá 4 lệnh, ngay lập tức TRADER’S GUARD sẽ thực thi đóng tài khoản và bạn sẽ phải “nhịn thèm” không được giao dịch trong vòng 24h.

7 Tiêu Chí Tuân Thủ Kỹ Luật Trong FXCE TRADER’S GUARD

Hiện tại FXCE TRADER’S GUARD có 7 tiêu chí giúp Trader tuân thủ Kỷ Luật

Trader's Guard

1. Quản Lý Sản Phẩm Giao Dịch

Giúp Trader lựa chọn những sản phẩm am hiểu nhất và giao dịch tốt nhất tránh việc cuốn vào giao dịch quá nhiều sản phẩm sẽ dễ dẫn đến mất kiểm soát và thua lỗ do không hiểu hết đặc tính của từng loại sản phẩm.

2. Quản Lý Rủi Ro (Áp đụng cho từng giao dịch hoặc cả tài khoản)

Giúp Trader quản lý chặt chẽ số tiền thua lỗ trong từng giao dịch của mình, từ đó có phương án xử lý, khắc phục cho các giao dịch tiếp theo và tránh tình trạng giao dịch khối lượng lớn, mất kiểm soát và bốc hơi toàn bộ số tiền trong tài khoản.

3. Quản Lý Thời Điểm Vào Lệnh (Bao gồm: Giờ vào lệnh, ngày vào lệnh)

Để đảm bảo rằng bạn sẽ từ bỏ thói quen vào lệnh vô tội vạ, bất kể thời gian nào dù là phiên Á, Âu hay Mỹ bạn điều vào lệnh như một tên nghiện nên tiêu chí Quản Lý Thời Điểm Vào Lệnh ra đời. Nó sẽ giúp bạn trở nên điềm tĩnh hơn, biết chọn lọc những tín hiệu giao dịch có chất lượng hơn.

4. Quản Lý Thời Gian Giữ Lệnh (Bao gồm: Giờ giữ lệnh, ngày giữ lệnh)

Tiêu chí này sẽ giúp Trader từ bỏ thói quen “gồng lệnh” lỗ cho đến khi nào tài khoản “cháy khét lẹt” mới thôi, thời gian giữ lệnh sẽ giúp bạn đối chiếu phương pháp và tuân thủ thời gian giữ lệnh đã đề ra.

5. Quản Lý Sụt Giảm Tài Sản (Áp dụng cho ngày, tuần, tháng hoặc cả tài khoản)

Đây là một tiêu chí cực kỳ quan trọng, nó quyết định và ảnh hưởng đến tâm lí giao dịch của Trader, kiểm soát tốt sự sụt giảm của tài sản sẽ giúp bạn luôn đi trong kế hoạch vừa giúp giữ vững tinh thần nếu gặp chuỗi thua lỗ, vừa giúp kiểm soát sự hưng phấn quá đà nếu thắng liên tục nhiều lệnh.

6. Quản Lý Sụt Giảm Thả Nổi (Áp dụng cho ngày, tuần, tháng hoặc cả tài khoản)

Gần giống với “Quản Lý Sụt Giảm Tài Sản” chỉ có công thức tính sụt giảm là khác nhau, Quản Lý Sụt Giảm Thả Nổi cũng có tác dụng giúp Trader luôn để rủi ro của tài khoản trong tầm kiểm soát.

7. Quản Lý Tổng Lệnh (Quản lý số lệnh trong cùng một thời điểm, cùng sản phẩm, trong ngày, tuần, tháng)

Đây là một tiêu chí cấp thiết để “Chữa chạy căn bệnh” nhồi lệnh của Trader, nhồi nhiều lệnh khi thua do tâm lí mong muốn gỡ gạc, nhồi lệnh khi quá tự tin vào phân tích của bản thân, hay nhồi lệnh do hàng tá lí do khác, tất cả đều dẫn đến nguy cơ “Magin Call”.

 

2020_11_03______1229ad304668463beb01aec0e47625a8

 

Cơ Hội Cho Những Trader Khát Khao & Kỷ Luật

Ngoài ra Trader còn có thể rèn luyện để việc tuân thủ Kỷ Luật trở nên tốt hơn bằng tài khoản Demo-Pro trên platform của FXCE, tài khoản này cũng cho phép Trader sử dụng tính năng TRADER’S GUARD, đây là một cơ hội tốt để bạn có thể trải nghiệm. Không những thế các trader thực hiện tốt các cam kết và giao dịch có hiệu quả theo các tiêu chí của FXCE trong quá trình trải nghiệm tính năng TRADER’S GUARD bằng tài khoản Demo-Pro sẽ được xem xét cấp vốn và được đầu tư.

 

Nganh-nghe-han-che-tiep-can-thi-truong

 

Với những tiêu chí trên cộng với các tính năng ưu việt của TRADER’S GUARD tại FXCE, sẽ là giải pháp cực kỳ hiệu quả trong việc “Tuân Thủ Kỷ Luật”, là người bạn thân thiết luôn cận kề, giúp Trader rèn luyện tính Kỷ Luật, chứng minh tài năng, nâng cao bản lĩnh trên con đường trở thành Trader chuyên nghiệp!

 

FXCE*: Một nền tảng mạng xã hội, với mục đích kết nối giữa các nhà giao dịch và nhà đầu tư toàn cầu. Thông qua nền tảng FXCE, cộng đồng tài chính sẽ kết nối với nhau 1 cách dễ dàng, ngoài ra sứ mệnh của FXCE là liên kết mảng forex và chứng khoản toàn cầu với các sản phẩm giao dịch đa dạng như ngoại hối, crypto, chứng khoán v.v…

Tạo ra một hệ sinh thái phát triển về tài chính phi tập trung, sản phẩm đa dạng, an toàn và minh bạch.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Snap giảm mạnh 22% sau khi không đạt được kỳ vọng về doanh thu

Cổ phiếu Snap đã giảm 22% sau khi báo cáo thu nhập quý 3 vào thứ năm. Doanh thu của công ty...

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...