Chính phủ Ấn Độ tìm cách chặn hầu hết các loại tiền điện tử trong dự luật mới

Chính phủ Ấn Độ cho biết đang tìm cách ngăn chặn hầu hết các loại tiền điện tử tư nhân khi đưa ra dự luật mới để điều chỉnh các loại tiền ảo trong phiên họp mùa đông của Quốc hội, chính phủ cho biết vào cuối ngày thứ ba.

Chính phủ sẽ chỉ cho phép một số loại tiền điện tử nhất định quảng bá công nghệ cơ bản và việc sử dụng nó, theo một chương trình lập pháp cho phiên họp mùa đông sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

Bitcoin-1

Thông qua Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, Ấn Độ cũng đang tìm cách tạo khuôn khổ cho loại tiền kỹ thuật số chính thức sẽ được phát hành bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Ngân hàng trung ương đã lên tiếng “quan ngại nghiêm trọng” về tiền điện tử tư nhân và dự kiến ​​sẽ tung ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình vào tháng 12.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới đang dao động quanh mức 60.000 USD và giá của nó đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm nay, thu hút rất nhiều nhà đầu tư địa phương.

Không có dữ liệu chính thức nhưng ước tính trong ngành cho thấy có 15 triệu đến 20 triệu nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ với tổng số tiền nắm giữ khoảng 400 tỷ rupee (5,39 tỷ USD).

Đầu năm nay, Ấn Độ đã xem xét hình sự hóa việc sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển nhượng tài sản tiền điện tử.

Kể từ đó, chính phủ đã thay đổi quan điểm của mình một chút, hiện đang tìm cách không khuyến khích giao dịch tiền điện tử bằng cách áp đặt các khoản lãi vốn kếch xù và các loại thuế khác, hai nguồn tin nói với Reuters trong tháng này.

Nhưng một quan chức chính phủ cấp cao nói rằng kế hoạch cuối cùng là cấm tiền điện tử tư nhân trong khi chuẩn bị cho Đồng tiền kỹ thuật số mới của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Thủ tướng Narendra Modi đã chủ trì một cuộc họp để thảo luận về tương lai của tiền điện tử trong bối cảnh lo ngại rằng thị trường tiền điện tử không được kiểm soát có thể trở thành con đường cho hoạt động rửa tiền và khủng bố.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!